Tin mới

7 sổ sách kế toán mà doanh nghiệp bắt buộc phải lập – Kế toán Đức Minh
Theo Luật lao động cùng luật doanh nghiệp và các thông tư đi kèm thì doanh nghiệp cần và bắt buộc phải lập 7 sổ sách kế...
3 cách xóa Hyperlink trong văn bản Word cực kỳ đơn giản – Kế toán Đức Minh
Sẽ có những lúc bạn cần chỉnh sửa lại nội dung Word sao chép trên mạng, xóa toàn bộ link liên kết có trong văn bản. Vậy...
8 tính năng vượt trội của phần mềm kế toán Misa 2020 - Kế toán Đức Minh
Là kế toán chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với phần mềm kế toán Misa. Hiện nay, nay phần mềm kế toán Misa đã ra...
Lao động làm việc tự do nên đóng bảo hiểm gì để được hưởng quyền lợi tốt nhất?
Để nhận được sự hỗ trợ chính sách an sinh xã hội của Nhà nước và những quyền lợi tốt nhất đi kèm thì người lao động tự...
Những điều cần biết về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm xã hội – Kế toán Đức Minh
Khi tham gia lao động tại doanh nghiệp, người lao động được đóng bảo hiểm xã hội và cấp sổ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên,...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

6 điều cần lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ tại doanh nghiệp

11/02/2020 04:25

Hợp đồng lao động (gọi tắt là “HĐLĐ”) mùa vụ là loại hợp đồng có giá trị dưới 12 tháng và áp dụng cho các công việc không mang tính chất thường xuyên và theo thời vụ. Vì vậy, khi ký kết hợp đồng lao động thời vụ giữa người lao động với doanh nghiệp cần lưu ý 6 điều sau đây

6 điều cần lưu ý khi giao kết hợp đồng lao động mùa vụ tại doanh nghiệp

1. Điều kiện giao kết HĐLĐ mùa vụ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 của Bộ luật Lao động năm 2012, doanh nghiệp được giao kết HĐLĐ mùa vụ với người lao động để thỏa thuận những công việc có tính chất tạm thời, không thường xuyên, công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng ngoại trừ một số trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động sau:

- Đi làm nghĩa vụ quân sự

- Nghỉ theo chế độ thai sản

- Nghỉ theo chế độ ốm đau

- Nghỉ theo chế độ tai nạn lao động

- Nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Doanh nghiệp có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 40.000.000 đồng tùy theo số người lao động bị vi phạm nếu không giao kết đúng loại HĐLĐ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 4 Điều 1 của Nghị định 88/2015/NĐ-CP.

2. Người lao động làm việc theo HĐLĐ mùa vụ không phải thử việc

Theo pháp luật về lao động, không có quy định bắt buộc giữa doanh nghiệp và người lao động phải ký kết hợp đồng thử việc. Việc ký hay không ký hợp đồng thử việc hoàn toàn là do sự thỏa thuận của các bên.

Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 của Bộ luật Lao động năm 2012, khi người lao động làm việc theo HĐLĐ mùa vụ thì không phải thử việc.

Do đó, doanh nghiệp sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu yêu cầu thử việc với người lao động làm việc theo HĐLĐ theo mùa vụ (theo Khoản 1 và Khoản 5 Điều 1 của Nghị định 88/2015/NĐ-CP).

3. Hình thức HĐLĐ mùa vụ

HĐLĐ mùa vụ phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, doanh nghiệp giữ 01 bản, trừ trường hợp thỏa thuận công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng thì các bên có thể giao kết HĐLĐ mùa vụ bằng lời nói.

4. Thời hạn HĐLĐ mùa vụ

HĐLĐ mùa vụ có thời hạn dưới 12 tháng. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày HĐLĐ mùa vụ hết hạn mà các bên vẫn tiếp tục quan hệ lao động thì phải tiến hành giao kết HĐLĐ mới. Các bên có thể tự do chọn loại HĐLĐ phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngược lại, nếu các bên không tiến hành giao kết HĐLĐ mới, thì mặc nhiên HĐLĐ mùa vụ đã giao kết sẽ trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp các bên ký kết HĐLĐ mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn.

5. Hướng dẫn đóng các loại bảo hiểm đối với HĐLĐ mùa vụ

Tùy vào thời hạn của HĐLĐ mùa vụ để xác định trách nhiệm tính đóng các loại bảo hiểm bắt buộc. Cụ thể như bảng dưới đây:

BẢO HIỂM

Thời hạn của HĐLĐ mùa vụ (sau đây gọi là “A”)

A < 1 tháng

1 tháng ≤ A <3 tháng

3 tháng ≤ A<12

Bảo hiểm xã hội

Không tính đóng

Tính đóng

Tính đóng

Bảo hiểm y tế

Không tính đóng

Không tính đóng

Tính đóng

Bảo hiểm thất nghiệp

Không tính đóng

Không tính đóng

Tính đóng

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Không tính đóng

Tính đóng

Tính đóng

6. Hướng dẫn đóng thuế Thu nhập cá nhân đối với HĐLĐ mùa vụ

Đối với HĐLĐ mùa vụ dưới 03 tháng: Doanh nghiệp trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho người lao động là cá nhân cư trú không ký HĐLĐ hoặc ký HĐLĐ dưới ba (03) tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu (2.000.000) đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Đối với HĐLĐ mùa vụ từ đủ 03 tháng trở lên: Người lao động là cá nhân cư trú ký HĐLĐ từ 03 tháng trở lên thì doanh nghiệp trả thu nhập thực hiện khấu trừ thuế theo Biểu thuế lũy tiến từng phần.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh.

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Mẫu hợp đồng lao động thời vụ - Người lao động và kế toán cần biết

=>>> Hợp đồng lao động thời vụ cần phải có những nội dung gì?- Kế toán Đức Minh.

=>>> Giải đáp một số vấn đề về hợp đồng lao động thời vụ (Phần 1)

=>>> Hợp đồng thời vụ có được nghỉ phép năm? Kế toán Đức Minh.

=>>> Lao động thời vụ có phải đóng bảo hiểm không?

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 17h 45-> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) - Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall)
CN Linh Đàm: Phòng 404 - Chung cư CT4A1 - Đường nguyễn Hữu Thọ - Linh Đàm - Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)
CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc