Tin mới

Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...
Tổng hợp các loại thuế kê khai theo tháng hiện nay 2024
Theo quy định hiện hành, người nộp thuế cần phải thực hiện kê khai các loại thuế theo tháng, quý, năm hoặc theo từng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb

Kiến thức

Học viện Đào tạo Kế toán - Tin học Đức Minh:

>>> Các khóa học kế toán ngắn hạn

>>> Học phần mềm kế toán misa

>>> Khóa học kế toán online

>>> Khóa học tin học văn phòng online

Danh mục các bài viết kiến thức Kế toán thực hành thực tế  và tin học văn phòng:

 

Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về xây dựng càng tăng cao. Việc nộp thuế nhân công xây dựng cần thiết hay không sẽ căn cứ vào quy mô và loại hình của công trình đó. Việc nộp thuế là nghĩa vụ quan trọng của công dân, do đó người dân cần ý thức về vấn đề này một cách rõ ràng. Chính vì thế, để làm rõ hơn các vấn đề về Nộp thuế nhân công xây dựng, sau đây mời bạn đọc theo dõi bài viết của chúng tôi.
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do tại sao nên làm thẻ Căn cước cho trẻ em.
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy định pháp luật. Vậy có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi nghỉ việc thì công ty cũ phải chốt sổ BHXH và trả lại cho người lao động. Vậy làm thế nào để biết sổ BHXH của mình đã được chốt hay chưa?
Theo quy định hiện hành, người nộp thuế cần phải thực hiện kê khai các loại thuế theo tháng, quý, năm hoặc theo từng lần phát sinh tùy từng trường hợp. Vậy các loại thuế nào phải kê khai theo tháng?
Việc được hỗ trợ khi mắc bệnh là một phần quan trọng của chế độ bảo hiểm lao động và là điều mà bất cứ người lao động nào cũng trông chờ. Vậy, người lao động bị bệnh nghề nghiệp được hưởng những chính sách gì? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Thế nào là chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn? Thành lập chi nhánh công ty TNHH có gì khác? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Trong quá trình sản xuất hàng hóa thì việc xử lý hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa bị hư hỏng là vấn đề đa số các doanh nghiệp phải đối mặt. Do vậy, bài viết dưới đây Kế toán Đức Minh sẽ giải đáp thắc về vấn đề xử lý hàng hết hạn sử dụng được trừ thuế thu nhập doanh nghiệp gồm những gì?
Thu nhập từ kinh doanh năm trước bị bỏ sót phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Tài sản cố định chưa sử dụng có phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!
Trong quá trình quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tuân thủ quy định về việc khai báo, tính toán, và nộp thuế đúng hạn theo quy định của cơ quan thuế. Vậy thuế thu nhập doanh nghiệp là thuế quyết toán theo năm hay theo quý? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Từ ngày 01/7/2024, áp dụng điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) cho các đối tượng đang hưởng lương hưu và trợ cấp xã hội. Đây là một chính sách quan trọng và cần thiết để cải thiện cuộc sống của người dân và người lao động nghỉ hưu. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Khi có cuộc thanh tra thuế vào cuộc thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Hiện nay các loại thuế kê khai theo năm gồm những gì? Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế và mức nộp đối với các loại thuế này được quy định thế nào?
Trong trường hợp vì các lý do khách quan mà người nộp thuế không thể nộp hồ sơ khai thuế đúng hạn thì phải đề nghị gia hạn hồ sơ khai thuế. Vậy trình tự gia hạn hồ sơ khai thuế hiện nay được thực hiện thế nào?
Vấn đề bán hàng hóa dưới 200 nghìn có cần xuất hóa đơn không vẫn khiến không ít người băn khoăn. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ về quy định này.
Lương tối thiểu vùng từ 1/7/2024 của các vùng tăng lên bao nhiêu theo quy định pháp luật hiện hành? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Khi ra quyết định sa thải (đuổi việc) hoặc quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có phải đưa ra lý do là gì hay không ? Việc sa thải hoặc chấm dứt hợp đồng lao động trái luật có phải bồi thường không ? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu những nội dung xung quanh vấn đề này nhé!
Hoạt động điện lực không có giấy phép bị xử phạt thế nào? Mức xử phạt ra sao? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Vi phạm quy định về nghỉ hàng tuần, nghỉ hàng năm, lễ Tết công y sẽ bị phạt. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Hoạt động điện lực là một lĩnh vực bao trùm nhiều khía cạnh và bao gồm các hoạt động của tổ chức, cá nhân trong nhiều mảng khác nhau. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu ngay 04 trường hợp bị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực mới nhất tại bài viết sau nhé!
Chế độ thai sản là một chính sách quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển kinh tế. Một trong những vấn đề được nhiều lao động nữ quan tâm là thời hạn nộp hồ sơ để hưởng chế độ thai sản. Vậy, nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản phải hết 6 tháng quay lại làm việc hay không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Nghỉ sinh xong xin nghỉ việc luôn có được hưởng chế độ gì không? Đây là vấn đề thắc mắc mà những lao động nữ rất quan tâm vì ảnh hưởng đến quyền lợi của mình. Cùng Kế toán Đức Minh đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!
Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi quan trọng mà người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được hưởng, bao gồm cả lao động nam và nữ. Mục đích của chế độ thai sản là nhằm bảo đảm và hỗ trợ một phần thu nhập cũng như sức khỏe cho lao động nữ trong suốt giai đoạn mang thai, sinh con và nuôi con nhỏ. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp người lao động không được hưởng bảo hiểm thai sản, vậy đó là trường hợp nào? Cùng Kế Toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Quỹ xã hội phải đăng ký mã số thuế và kê khai thuế theo quy định có đúng hay không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu về vấn đề này ở nội dung bài viết dưới đây!
Đăng ký giảm trừ gia cảnh giúp giảm mức thuế thu nhập cá nhân (TNCN) mà người nộp thuế phải đóng. Vậy bố mẹ vợ có được xác định là người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh?
Doanh nghiệp chuyển đổi loại hình có làm thay đổi mã số thuế không? Để có thêm thông tin về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp có thay đổi mã số thuế không thì các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây cùng Kế toán Đức Minh để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất nhé!
Mỗi cá nhân có bao nhiêu mã số thuế theo quy định? Quy định về vấn đề này hiện nay như thế nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
VAT hay thuế giá trị gia tăng là một trong những khoản thuế quan trọng áp dụng với phần lớn hàng hóa, dịch vụ. Vậy chính sách mới về VAT năm 2024 có gì mới? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.
Bảo hiểm y tế quy định thêm đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
 1 2 3 4 5 6 >  Last ›

Tin nổi bật

Lớp đào tạo Tin học văn phòng cho Cán bộ nhân viên Công ty TMDV Viễn Thông Việt Vương
Triển khai chương trình nâng cao nghiệp vụ cho Cán bộ nhân viên, Công ty TMDV Viễn Thông Việt Vương cùng với Học viện...
Khóa đào tạo Tin học văn phòng và Kế toán cho Doanh nghiệp - Kế toán Đức Minh.
Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tại sao Doanh nghiệp phải tạo điều kiện xây dựng những chương trình đào tạo nghiệp vụ cho...
Quy trình làm kế toán xây dựng - KTĐM
Công việc của kế toán xây dựng cần làm những gì? Cần chú ý những gì đó là câu hỏi chung của nhiều bạn kế toán. Đức Minh...
thiết kế website giá rẻ