Tin mới

Nghỉ thai sản nam cần giấy tờ gì? Thủ tục thế nào?
Khi nghỉ thai sản nam cần giấy tờ gì nộp cho công ty để được thanh toán tiền bảo hiểm? Làm hồ sơ bảo hiểm sau bao lâu...
Nghỉ thai sản ngày 24, công ty báo giảm tháng nào?
Khi người lao động nghỉ chế độ thai sản, công ty sẽ phải làm thủ tục báo giảm lao động. Vậy với trường hợp nghỉ thai...
Bí mật kinh doanh là gì? Xâm phạm bí mật kinh doanh bị xử lý thế nào?
Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng...
Người bán hàng trên Tiktok có phải đóng thuế không?
Người bán hàng trên Tiktok có phải đóng thuế không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh trên nền tảng...
Mỗi lần nghỉ khám thai hưởng BHXH bao nhiêu?
Để không bỏ lỡ quyền lợi bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động mang thai nên tận dụng tối đa độ khám thai. Vậy mỗi lần...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

 Bí quyết giúp bạn thành công trong đàm phán tăng lương

26/12/2016 10:47

Trong công việc tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Theo thời gian và trình độ của bạn được tăng lên, bạn muốn ngỏ lời tăng lương với sếp nhưng còn cảm thấy e ngại. Thấu hiểu được những tâm tư suy nghĩ của bạn, Kế toán Đức Minh xin được chia sẻ cho bạn vài bí kíp thuyết phục sếp tăng lương cho bạn đảm bảo thành công nhé.

 Bí quyết giúp bạn thành công trong đàm phán tăng lương

 

1. Nghiên cứu mức lương thị trường

 

Nghiên cứu mức lương thị trường

Nghiên cứu mức lương thị trường

- Bạn muốn tăng lương nhưng không có nghĩa là điều bạn muốn sẽ đạt được. Cho dù doanh nghiệp bạn làm đạt lợi nhuận cao nhưng với người lãnh đạo không phải ai cũng có thể hào phóng về khoản tiền mà họ thu được.

- Làm thế nào để bạn có thể tăng lương mà được tất tất cà mọi người công nhận, cảm thấy bạn xứng đáng trong dài hạn? Trước hết, bạn hãy nghiên cứu thị trường về mức lương bạn nhận được hiện giờ, nó thuộc tầm cao hay quá thấp, hay chỉ thuộc dạng tầm tầm trung bình thôi với mức lương trên thị trường.

- Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về chính sách  lương lậu của công ty – nơi bạn làm. Bạn thấy mình đã đáp ứng đủ các yêu cầu trong chính sách chưa? Hãy ghi lại những điều mà bạn cảm thấy mình xứng đáng và đạt yêu cầu trong việc xét duyệt tăng lương.

- Nếu công ty bạn không có những chính sách rõ ràng về việc lương thì bạn nên biết mức tăng lương trung bình từ 3 - 5%. Nếu muốn tăng lương ở mức cao nhất, bạn hãy chứng tỏ năng lực và trình độ của bạn xứng đáng được đến mức đó.

>>> Tăng lương tối thiểu vùng năm 2017- Điểm “nóng” của người lao động và chủ doanh nghiệp.

2. Tự đánh giá, nhìn nhận giá trị bản thân

 

 Tự đánh giá, nhìn nhận giá trị bản thân

 Tự đánh giá, nhìn nhận giá trị bản thân

- Việc tự mình đánh giá, nhìn nhận bản thân không chỉ để bạn biết được giá trị của mình ra sao, ở mức độ nào rồi mà bạn còn cung cấp những bằng chứng thực tế thuyết phục cho việc đàm phán tăng lương của mình. Dù bạn chưa muốn tăng lương ngay bây giờ hay dự định trong vài tháng tới, hãy tự mình thường xuyên cập nhật những thành công của mình trong việc. Như vậy, khi cần bạn sẽ hoàn toàn tự tin và không cần phải lo lắng khi tới gặp sếp để nói chuyện về vấn đề tăng lương.

- Sếp bạn sẽ chắc chắn bị thuyết phục bởi những con số và thông tin giá trị mà bạn tổng hợp được. Bạn đã có những đóng góp gì? Bạn đã hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất chưa? Những con số ấn tượng trong công việc của bạn sẽ để lại những ấn tượng và là bằng chứng thuyết phục nhất với cấp trên.

3.  Chọn thời điểm đàm phán tăng lương

 

Chọn thời điểm đàm phán tăng lương

Chọn thời điểm đàm phán tăng lương

-  Khi tất cả đã thông tin, điều kiện đầy đủ, hãy sẵn sàng và chọn thanh đúng thời điểm để gặp sếp. Hãy sắp xếp, cân nhắc lại tất cả các yếu tố khi chọn đúng thời điểm. Công ty bạn đã có một năm làm việc hiệu quả và đạt được nhiều thành công? Hay công ty có kế hoạch tăng lương cho nhân viên có thành tích và những đóng góp cho công ty không?

- Hãy xem xét cả hiệu quả công việc của sếp. Nếu sếp đang gặp phải những khó khăn trong thời gian gần đây hay không nhận được những đánh giá hiệu quả công việc tốt của nhân viên, họ sẽ không chắc chắn cho việc ra quyết định tăng lương cho bạn. Bên cạnh đó,  những yếu tố nhỏ về tâm trạng của sếp cũng có thể tác động lớn đến việc ra quyết định . Tránh nêu vấn đề muốn được tăng lương với sếp nếu họ vừa khỏi ốm hay gặp vừa phải khách hàng khó tính.

- Khi đặt vấn đề và nói chuyện với sếp, bạn hãy cởi mở, lịch sự, tự nhiên mà chuyện nghiệp. Nếu có thể thuyết phục sếp bằng những luận điểm có giá trị, bạn có thể tự tin vào một kết quả tươi sáng.

4. Chuẩn bị tinh thần cho việc bị từ chối

 

Chuẩn bị tinh thần cho việc bị từ chối tăng lương

Chuẩn bị tinh thần cho việc bị từ chối tăng lương

- Không phải bất cứ yêu cầu gì bạn đề đạt với sếp cũng đều được chấp thuận vì vậy đừng quá thất vọng nếu lời đề nghị của bạn bị sếp từ chối. Hãy lắng nghe những chia sẻ  mà họ đưa ra vì sao họ từ chối lời đề nghị của bạn. Có thể họ cũng muốn tăng lương cho bạn nhưng do tình hình tài chính của công ty không tốt nên chưa thể đáp ứng yêu cầu của bạn được hay họ cho rằng sự thể hiện của bạn vẫn chưa xứng đáng để được tăng lương. Hãy coi những lười chia sẻ của sếp bạn, đó là những đóng góp giá trị để  giúp bạn hoàn thiện thiện hiệu quả công việc của mình hơn và giúp ích cho lần yêu cầu tăng lương tiếp theo của bạn trong tương lai.

- Ngọc Anh -

Tham khảo thêm

>>>  Chức năng của tiền lương đối với người lao động và nhiệm vụ của kế toán tiền lương

>>>  Hướng dẫn tính tiền lương làm thêm giờ, tăng ca 

>>> TĂNG LƯƠNG HƯU VÀ TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI

Các khóa học tham khảo thêm:
>>> trung tâm kế toán tại hà nội
>>> khóa học kế toán ngắn hạn
>>> phần mềm kế toán misa
>>> học kế toán tại hoàng mai
>>> trung tâm kế toán ở hà đông
>>> trung tâm đào tạo kế toán tại đống đa
>>> trung tâm kế toán ở cầu giấy

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN