Tin mới

Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...
Tổng hợp các loại thuế kê khai theo tháng hiện nay 2024
Theo quy định hiện hành, người nộp thuế cần phải thực hiện kê khai các loại thuế theo tháng, quý, năm hoặc theo từng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb

Kiến thức

Học viện Đào tạo Kế toán - Tin học Đức Minh:

>>> Các khóa học kế toán ngắn hạn

>>> Học phần mềm kế toán misa

>>> Khóa học kế toán online

>>> Khóa học tin học văn phòng online

Danh mục các bài viết kiến thức Kế toán thực hành thực tế  và tin học văn phòng:

 

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và già hóa dân số trở thành một vấn đề quan trọng, việc phụng dưỡng người cao tuổi không chỉ là trách nhiệm đạo đức mà còn là nghĩa vụ pháp lý được quy định rõ ràng trong pháp luật Việt Nam. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và quyền phùng dưỡng người cao tuổi hiện nay ra sao qua bài viết sau đây nhé!
Một trong những cách để người lao động tự do được hưởng lương hưu khi về già chính là tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Vậy mức đóng BHXH tự nguyện năm 2024 là bao nhiêu?
Tiền lương và mức đóng bảo hiểm xã hội cao nhất là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của không ít người lao động có thu nhập cao mong muốn khi về nhận mức hưu trí cao nhất có thể. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.
Trợ cấp một lần khi sinh con theo luật là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động. Vậy, mức trợ cấp một lần khi sinh con là bao nhiêu các bạn có thể theo dõi nội dung bài viết sau đây cùng Kế toán Đức Minh nhé!
Mã số thuế là một mã số định danh duy nhất được cấp cho doanh nghiệp, bao gồm cả địa điểm kinh doanh, để xác định và theo dõi nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp đó. Vậy địa điểm kinh doanh có bắt buộc đăng ký mã số thuế không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Quy định về việc cấp mã số thuế cho doanh nghiệp có thể phức tạp và đa dạng, và điều này thường phụ thuộc vào loại hình kinh doanh, các hoạt động cụ thể của doanh nghiệp, và yêu cầu thuế của quốc gia cụ thể. Vậy Doanh nghiệp có cần 02 mã số thuế hay không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Nghĩa vụ phải hoàn thành trước khi chấm dứt hiệu lực mã số thuế? Để có nghĩa vụ phải hoàn thành trước khi chấm dứt hiệu lực mã số thuế thì các bạn còn có thể theo dõi nội dung bài viết sau đây của Kế toán Đức Minh để có thêm thông tin chi tiết nhất
Sắp tới đây, sẽ có tới 04 chính sách mới quan trọng về thuế dự kiến sắp ban hành. Vậy đó cụ thể gồm những chính sách nào? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.
Hiện nay, để đảm bảo tiền thuế được nộp vào ngân sách nhà nước đúng và đầy đủ, cơ quan thuế có thể áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định. Vậy trường hợp nào thuế phong tỏa tài khoản ngân hàng? Quy trình áp dụng ra sao?
Pháp luật về quản lý thuế quy định trong một số trường hợp đặc biệt người nợ thuế sẽ được xoá nợ. Vậy trường hợp nào được xóa nợ thuế? Hồ sơ, thủ tục thế nào?
Đóng thuế thu nhập cá nhân được lợi gì? Những người phải đóng thuế thu nhập cá nhân là ai? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam xuất nhập khẩu bia rượu. Tuy nhiên, trong vấn đề thông quan, làm thủ tục xuất nhập khẩu, loại hàng hoá này có khá nhiều quy định. Vậy Bia nhập khẩu chịu thuế suất bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, tuy nhiên tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn không ngừng tăng, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Vậy sản xuất thuốc lá chịu thuế gì? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Bạn đã hiểu thế nào là giảm trừ gia cảnh? Điều kiện và cách tính khoản giảm trừ gia cảnh như nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu tiết qua bài viết sau đây nhé!
Thời hạn cơ quan thuế ban hành thông báo nộp thuế theo quy định? Quy định về vấn đề này hiện nay như thế nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Cá nhân kinh doanh lưu động hiện nay có thể được hiểu là kinh doanh không thường xuyên, không cố định và sẽ đóng thuế theo phương pháp kê khai từng lần. Vậy thì căn cứ tính thuế của cá nhân kinh doanh lưu động mới nhất hiện nay căn cứ vào những gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của Kế toán Đức Minh nhé!
Lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc? Để có thêm thông tin chi tiết về việc lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc thì các bạn còn có thể theo bài viết sau đây của Kế toán Đức Minh để nắm rõ hơn nhé!
Nhiều lao động nam là người nước ngoài kết hôn với vợ là người Việt Nam đang còn nhiều thắc mắc về chế độ nghỉ thai sản cho lao động nam là người nước ngoài. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!
Chế độ thai sản đối với quân nhân sẽ như thế nào? Có gì khác so với lao động bình thường? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Đối với đảng viên trong thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản sẽ không tham gia sinh hoạt Đảng. Vậy thời gian nghỉ thai sản có phải nộp đảng phí không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Cầm cố tài sản hình thành trong tương lai có được không? Tài sản cầm cố là vật có nguy cơ bị mất giá trị thì bên nhận cầm cố có trách nhiệm gì? Cùng Đức Minh tìm hiểu dưới bài viết sau nhé
Chế độ thai sản là điều mà bất kì người lao động nào cũng cần tìm hiểu bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của chính người lao động. Vậy có những điều kiện gì thì được hưởng chế độ thai sản? Nam giới triệt sản có được hưởng chế độ thai sản không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Thông tin của người nộp thuế được bảo mật theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, các thông tin này có thể được cơ quan có thẩm quyền công khai. Vậy khi nào được công khai thông tin người nộp thuế?
Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định hiện hành, trường hợp nào ký hợp đồng đào tạo nghề? Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau.
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về trách nhiệm của người sử dụng lao động: Sau thời gian tạm hoãn có phải nhận lại người lao động theo Bộ luật Lao động 2019 hay không?
Cơ quan Công an có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về an ninh, trật tự đối với cơ sở kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo phương thức định kỳ không quá một lần trong một năm hoặc đột xuất.
Trong một số trường hợp, pháp luật quy định cơ quan có thẩm quyền thực hiện khoanh nợ thuế đối với người nộp thuế. Cùng tìm hiểu về thủ tục khoanh nợ thuế tại bài viết này.
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức mới sử dụng hóa đơn điện tử thường thắc mắc hóa đơn điện tử ghi thiếu hình thức thanh toán thì có hợp lệ hay không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Chế độ thai sản đối với người chồng của lao động nữ mang thai hộ là một trong những vấn đề được quan tâm đặc biệt trong việc bảo vệ quyền lợi lao động và gia đình. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!
Việc quá hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản gây ra nhiều băn khoăn cho người lao động và người sử dụng lao động về việc liệu họ có được hưởng quyền lợi từ Bảo hiểm Xã hội hay không. Vậy, quá hạn nộp hồ sơ thai sản thì có còn được hưởng nữa không? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
 < 1 2 3 4 5 6 7 >  Last ›

Tin nổi bật

Lớp đào tạo Tin học văn phòng cho Cán bộ nhân viên Công ty TMDV Viễn Thông Việt Vương
Triển khai chương trình nâng cao nghiệp vụ cho Cán bộ nhân viên, Công ty TMDV Viễn Thông Việt Vương cùng với Học viện...
Khóa đào tạo Tin học văn phòng và Kế toán cho Doanh nghiệp - Kế toán Đức Minh.
Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tại sao Doanh nghiệp phải tạo điều kiện xây dựng những chương trình đào tạo nghiệp vụ cho...
Quy trình làm kế toán xây dựng - KTĐM
Công việc của kế toán xây dựng cần làm những gì? Cần chú ý những gì đó là câu hỏi chung của nhiều bạn kế toán. Đức Minh...
thiết kế website giá rẻ