Tin mới

Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Kế toán Đức Minh.
Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Để có thêm thông tin chi tiết về căn cứ xác...
Văn bản chỉ có dấu treo có chứng thực được không?
Chứng thực bản sao từ bản chính bắt buộc phải căn cứ vào bản chính của giấy tờ, văn bản. Vậy văn bản chỉ có dấu treo có...
Tìm hiểu trường hợp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – Kế toán Đưc Minh.
Các trường hợp nào doanh nghiệp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật? Cùng Kế toán...
2 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc được không?
Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân có cho phép 02 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc không? Cùng tìm hiểu quy định...
Vợ không đi làm, chồng có được giảm trừ gia cảnh không?
Khi đóng thuế thu nhập cá nhân, người đóng thuế thường quan tâm đến mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Vậy nếu...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho sinh viên

5 điều mà sinh viên ra trường cần chuẩn bị để “qua ải” nhà tuyển dụng

08/12/2018 04:53

Sinh viên ra trường với bao nỗi niềm lo lắng về công việc. Thực sự để có một công việc ưng ý đúng ngành thực sự khó. Nhưng không vì khó mà chúng  ta nản lòng. Hãy cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu “5 điều mà sinh viên ra trường cần chuẩn bị để “qua ải” nhà tuyển dụng” nhé. Chắc chắn là rất hữu ích đấy ạ.

5 điều mà sinh viên ra trường cần chuẩn bị để “qua ải” nhà tuyển dụng

1. Những kinh nghiệm có liên quan đến công việc bạn chuẩn bị ứng tuyển

Không chỉ đối với người đã đi làm nhiều năm mà ngay cả đối với sinh viên mới ra trường thì yếu tố mà nhà tuyển dụng thường chú ý nhiều nhất chính là kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là những kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Họ sẽ “soi” thật kỹ kinh nghiệm của bạn thông qua các hoạt động xã hội, chương trình tình nguyện, các cuộc thi và những việc làm thêm mà bạn đã liệt kê trong CV xin việc. Càng liên quan đến vị trí ứng tuyển thì bạn càng có cơ hội được chọn tiếp vào vòng trong.

2. Kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu

Mặc dù hầu hết các kiến thức được trang bị trong quá trình học không thể ứng dụng vào công việc thực tế nhưng ở một số ngành nghề đặc thù, chẳng hạn Kế toán – Kiểm toán, nhà tuyển dụng cũng yêu cầu khá cao về kiến thức nền đối với những ứng viên là sinh viên mới ra trường. Ngoài điểm số GPA đạt chuẩn, bạn phải tham gia làm những bài test kiến thức chuyên môn do chính nhà tuyển dụng ra đề. Vậy nên, đừng nghĩ rằng “học đối phó” vẫn có thể kiếm được việc làm lương cao, nếu bạn muốn theo đuổi công việc mà mình yêu thích thì bạn cần phải nỗ lực thật nhiều từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường.

3. Tham dự phỏng vấn với thái độ nhiệt tình, ham học hỏi

Đừng đi phỏng vấn với tâm thế “có ra sao thì cũng chẳng sao”, hãy dồn hết tâm huyết và thể hiện nguyện vọng được làm việc cho công ty một cách mãnh liệt, có như vậy bạn mới thuyết phục được nhà tuyển dụng. Hơn ai hết, nhà tuyển dụng hiểu rằng sinh viên mới ra trường không có gì hơn ngoài sự nhiệt tình và khát vọng muốn cống hiến, tuy nhiên chỉ những ai có đủ đam mê mới xứng đáng được trao cơ hội.

4. Hãy tỏ ra mình là người phù hợp với văn hóa công ty

Không chỉ xem xét năng lực và kỹ năng, nhà tuyển dụng còn lựa chọn ứng viên dựa vào mức độ phù hợp và khả năng thích nghi với môi trường văn hóa công ty. Tất cả câu trả lời của bạn, tính cách mà bạn bộc lộ trong suốt thời gian phỏng vấn sẽ là cơ sở để họ đưa ra được quyết định sau cùng.

5. Có sự tìm hiểu chu đáo về công ty tuyển dụng

Sau cùng, bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình có sự tìm hiểu, chuẩn bị chu đáo, từ việc thiết kế CV, gửi email xin việc đến chỉn chu trang phục, tác phong và tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi bước vào phỏng vấn. Họ chia sẻ rằng sẽ đánh giá rất cao những ứng viên đặt nhiều câu hỏi hoặc đưa ra ý tưởng sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề nan giải của công ty.

Hãy bước những bước đầu tiên trên hành trình tìm việc một cách tự tin và chắc chắn, dù bạn là sinh viên mới ra trường, còn lạ lẫm với nhiều thứ thì với sự chuẩn bị và đầu tư nghiêm túc, cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn lúc nào cũng luôn rộng mở.

Các bài viết liên quan:

=>>> Bí quyết xin việc cho SV mới ra trường và một số kiến thức cơ bản các bạn nên có khi bước vào nghề kế toán

=>>> Phỏng vấn qua điện thoại cần chuẩn bị những gì

=>>> Nguyên nhân sinh viên kế toán mới ra trường thường thất nghiệp?

=>>> 11 "bài học vỡ lòng" để viết email thật chuyên nghiệp cho các bạn trẻ mới ra trường

=>>> Công ty đào tạo kế toán Đức Minh tuyển thực tập sinh kế toán tại Hà Nội - 2018

- Ngọc Anh-

>>> học kế toán ở đâu đống đa

>>> dạy kế toán ở Hà Đông

>>> học kế toán tại cầu giấy

>>> địa chỉ học kế toán tại hoàng mai

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN