Tin mới

9 phím tắt "vàng" trong excel được dân kế toán - văn phòng đặc biệt ưa chuộng
Excel là một trong những công cụ tiện ích đắc lực trong công việc của dân văn phòng cũng như kế toán. Đặc biệt việc sử...
10 vấn đề quan trọng khi làm kế toán cho doanh nghiệp mới không nên bỏ qua
Là một kế toán, bạn chỉn chu, cẩn thận những con số ngay từ ban đầu thì những con số tiếp theo sẽ đúng và rất khó có...
2 cách kiểm tra thời hạn chữ ký số NHANH và CHÍNH XÁC NHẤT
Chữ ký số có 3 chức năng như sau: khai báo thuế, nộp thuế, khai báo bảo hiểm xã hội, khai báo hải quan. Vì vậy, hiện...
4 bước khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai trên trang khai thuế điện tử
Bạn truy cập vào trang khai thuế điện tử, chọn “Nộp tờ khai”, hệ thống thông báo “Đang tải thư viện, xin vui lòng thực...
Kinh nghiệm làm kế toán trong công ty du lịch – Kế toán Đức Minh
Kế toán công ty du lịch thuộc loại hình thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, do đặc thù của ngành nên kế toán trong công ty...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiên thức, thủ thuật tin học văn phòng

Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

15/06/2018 11:29

Hiện nay nhiều trường học đã bắt đầu dạy và thực hành tin cho học sinh, nhưng căn bản có thể là do thiếu cơ sở vật chất hoặc thiếu giáo viên dạy tin nên phần lớn học sinh tiểu học vẫn chưa tiếp cận được với máy tính. Nếu không phải chơi điện tử, chắc là trẻ vẫn chưa biết đến máy tính là gì?

Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Ngày nay với tiến bộ Khoa học công nghệ, nước ta đã được nước ngoài biết đến và được nhận định rằng “Việt Nam là nước áp dụng khoa học công nghệ nhanh nhất, vượt trội hơn hẳn so với các nước cùng áp dụng khoa học công nghệ”. Nói thì là vậy, nhưng phần lớn trẻ em được tiếp cận thật sự đến khoa học công nghệ - tin học là rất ít.

Theo Viện Đào tạo Kế toán và Tin học được biết chỉ có học sinh trường điểm mới được học tin học, học sinh vùng cao được học tin kiểu “cầm tay chỉ việc” hoặc không cũng chỉ là các chương trình “Thắp sáng miền trí tuệ”, “Mùa hè thanh niên tình nguyện của Thành đoàn Hà nội hướng dẫn các học sinh sử dụng máy tính”. Do vậy, đã có 1 số gia đình có con học tại các trường không phải trường điểm tỏ ra rất bất bình, vì nếu đã là chương trình học của Bộ Giáo dục đào tạo tại sao lại có sự phân biệt trường điểm với trường chưa đạt chuẩn chứ. Vậy mà bảo là phổ cập Tin học gì nữa?

tin học tiểu học

              Ảnh 1: Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Theo Bộ GD&ĐT, 2016-2017 cả nước có tổng số học sinh khoảng 4,6 triệu, tăng đáng kể so với năm 2015. Nếu tính như vậy, số lượng trẻ em vào độ tuổi đi học năm 2017 lại càng tăng lên, nhu cầu học của trẻ về kiến thức tin học ngày càng được giáo dục quan tâm mới đúng.

Ngay sau khi nhận biết được sự việc trên, Viện Đào tạo Kế toán Đức Minh họp bàn sơ bộ với đội ngũ giáo viên của Công ty, tích cực chào đón học sinh từ các tỉnh thành phố trực thuộc và ưu tiên cho các bạn học viên từ xa đến học được ở trọ tại chi nhánh chính (ưu tiên học viên nữ). Tất cả đội ngũ giáo viên của Viện Đào tạo Kế toán Đức Minh với lòng nhiệt tình và tâm huyết nghề nghiệp của mình sẽ tập trung tinh thần và ý chí hướng dẫn các bạn học viên 1 cách tận tình và tỉ mỉ.

tin học với học sinh các trường chưa đạt chuẩn thế nào

           Ảnh 2: Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Trong vòng 5 năm trở lại đây có rất nhiều học sinh tiểu học đến học tại trung tâm cho biết. Do trường không phải trường điểm nên Tin học không có trong chương trình học, rất nhiều bạn đã phải thuê gia sư, hay đi học thêm ở bên ngoài rất tốn kém.

Do vậy, tháng 11/2016 đã có rất nhiều bạn học viên từ 9 tuổi ~ 80 tuổi đến học tại Trung tâm Kế toán và Tin học Đức Minh, phần lớn là học sinh, ngoài ra còn là các bác đã có tuổi đến học: người đi học cho biết, người đi học vì ở trường không dạy, người thi chứng chỉ để thi công chức, người thi chứng chỉ để thăng cấp v.v..đó không những là sự kỳ vọng vào khóa học, giúp cho họ có đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt công việc của mình mà còn là sự tin tưởng vào khả năng dạy học của từng giáo viên tại đây.

Ngoài trẻ em (bậc Tiểu học) đối tượng cần được giáo dục từ sớm thì các bạn dù là sinh viên, dân văn phòng hay kế toán đều cần dùng đến tin học nhé. Lần trước chúng ta cũng nói về dân kỹ thuật cũng cần biết đến tin học (bao gồm word và excel) có người bảoWord không quan trọng, Excel quan trọng hơn, nhưng xin thưa rằng nếu bạn cần phải giải trình cho 1 đối tượng là sếp, hay công ty, hay 1 cơ quan quản lý nào nhất định bạn phải thể hiện và trình bày trên văn bảnWord nhé (đôi khi là dùng Power Point để thuyết trình), giúp cho các bạn trẻ tiết kiệm thời gian, thể hiện được phong cách làm việc hiệu quả của mình trong công việc nữa nhé.

Viện Đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh sẽ tạo cầu nối giúp tất cả các bạn học sinh trên cả nước giao lưu, học hỏi và tháo gỡ những vướng mắc trong chương trình tin học nhé. Chúc các bạn có đủ kiến thức cho bản thân, giúp đỡ được nhiều bè bạn và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội nữa nhé.

Nga Thanh

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc