Tin mới

Công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm tháng 02.2023 – Kế toán Đức Minh.
Sang tháng 2 cần lưu ý những công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm là gì? Cùng Đức Minh tìm hiểu rõ hơn...
Mức đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN bắt buộc năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Năm 2023, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH); bảo hiểm y tế (BHYT); bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); bảo hiểm tai nạn lao...
Hướng dẫn thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho lao động mất việc, giảm giờ làm
Cùng với sự háo hức khi biết tin được hỗ trợ đến 03 triệu đồng/người, người lao động cũng rất tò mò về thủ tục để lao...
Có nên bỏ nghề kế toán để tìm kiếm công việc khác?
Dạo qua các Group Facebook lớn về nghề kế toán thấy rằng chủ đề về việc "Có nên bỏ nghề kế toán để tìm kiếm công việc...
3 loại thuế, lệ phí hộ kinh doanh phải nộp trong năm 2023
Trong quá trình sản xuất, kinh doanh hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp thuế, lệ phí theo quy định của pháp luật, trừ...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức, thủ thuật tin học văn phòng

Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

15/06/2018 11:29

Hiện nay nhiều trường học đã bắt đầu dạy và thực hành tin cho học sinh, nhưng căn bản có thể là do thiếu cơ sở vật chất hoặc thiếu giáo viên dạy tin nên phần lớn học sinh tiểu học vẫn chưa tiếp cận được với máy tính. Nếu không phải chơi điện tử, chắc là trẻ vẫn chưa biết đến máy tính là gì?

Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Ngày nay với tiến bộ Khoa học công nghệ, nước ta đã được nước ngoài biết đến và được nhận định rằng “Việt Nam là nước áp dụng khoa học công nghệ nhanh nhất, vượt trội hơn hẳn so với các nước cùng áp dụng khoa học công nghệ”. Nói thì là vậy, nhưng phần lớn trẻ em được tiếp cận thật sự đến khoa học công nghệ - tin học là rất ít.

Theo Viện Đào tạo Kế toán và Tin học được biết chỉ có học sinh trường điểm mới được học tin học, học sinh vùng cao được học tin kiểu “cầm tay chỉ việc” hoặc không cũng chỉ là các chương trình “Thắp sáng miền trí tuệ”, “Mùa hè thanh niên tình nguyện của Thành đoàn Hà nội hướng dẫn các học sinh sử dụng máy tính”. Do vậy, đã có 1 số gia đình có con học tại các trường không phải trường điểm tỏ ra rất bất bình, vì nếu đã là chương trình học của Bộ Giáo dục đào tạo tại sao lại có sự phân biệt trường điểm với trường chưa đạt chuẩn chứ. Vậy mà bảo là phổ cập Tin học gì nữa?

tin học tiểu học

              Ảnh 1: Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Theo Bộ GD&ĐT, 2016-2017 cả nước có tổng số học sinh khoảng 4,6 triệu, tăng đáng kể so với năm 2015. Nếu tính như vậy, số lượng trẻ em vào độ tuổi đi học năm 2017 lại càng tăng lên, nhu cầu học của trẻ về kiến thức tin học ngày càng được giáo dục quan tâm mới đúng.

Ngay sau khi nhận biết được sự việc trên, Viện Đào tạo Kế toán Đức Minh họp bàn sơ bộ với đội ngũ giáo viên của Công ty, tích cực chào đón học sinh từ các tỉnh thành phố trực thuộc và ưu tiên cho các bạn học viên từ xa đến học được ở trọ tại chi nhánh chính (ưu tiên học viên nữ). Tất cả đội ngũ giáo viên của Viện Đào tạo Kế toán Đức Minh với lòng nhiệt tình và tâm huyết nghề nghiệp của mình sẽ tập trung tinh thần và ý chí hướng dẫn các bạn học viên 1 cách tận tình và tỉ mỉ.

tin học với học sinh các trường chưa đạt chuẩn thế nào

           Ảnh 2: Trường tiểu học chưa đạt chuẩn không được học tin học bạn đã biết chưa?

Trong vòng 5 năm trở lại đây có rất nhiều học sinh tiểu học đến học tại trung tâm cho biết. Do trường không phải trường điểm nên Tin học không có trong chương trình học, rất nhiều bạn đã phải thuê gia sư, hay đi học thêm ở bên ngoài rất tốn kém.

Do vậy, tháng 11/2016 đã có rất nhiều bạn học viên từ 9 tuổi ~ 80 tuổi đến học tại Trung tâm Kế toán và Tin học Đức Minh, phần lớn là học sinh, ngoài ra còn là các bác đã có tuổi đến học: người đi học cho biết, người đi học vì ở trường không dạy, người thi chứng chỉ để thi công chức, người thi chứng chỉ để thăng cấp v.v..đó không những là sự kỳ vọng vào khóa học, giúp cho họ có đầy đủ kiến thức để hoàn thành tốt công việc của mình mà còn là sự tin tưởng vào khả năng dạy học của từng giáo viên tại đây.

Ngoài trẻ em (bậc Tiểu học) đối tượng cần được giáo dục từ sớm thì các bạn dù là sinh viên, dân văn phòng hay kế toán đều cần dùng đến tin học nhé. Lần trước chúng ta cũng nói về dân kỹ thuật cũng cần biết đến tin học (bao gồm word và excel) có người bảoWord không quan trọng, Excel quan trọng hơn, nhưng xin thưa rằng nếu bạn cần phải giải trình cho 1 đối tượng là sếp, hay công ty, hay 1 cơ quan quản lý nào nhất định bạn phải thể hiện và trình bày trên văn bảnWord nhé (đôi khi là dùng Power Point để thuyết trình), giúp cho các bạn trẻ tiết kiệm thời gian, thể hiện được phong cách làm việc hiệu quả của mình trong công việc nữa nhé.

Viện Đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh sẽ tạo cầu nối giúp tất cả các bạn học sinh trên cả nước giao lưu, học hỏi và tháo gỡ những vướng mắc trong chương trình tin học nhé. Chúc các bạn có đủ kiến thức cho bản thân, giúp đỡ được nhiều bè bạn và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội nữa nhé.

Nga Thanh

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN