Tin mới

Đang chữa bệnh mà thẻ bảo hiểm y tế hết hạn có được hưởng BHYT? Kế toán Đức Minh.
Khi đang trong quá trình chữa bệnh mà thẻ bảo hiểm y tế của bạn hết hạn, có thể bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi liệu bạn có...
Mất tờ bìa sổ bảo hiểm xã hội có được phép xin cấp lại hay không? Kế toán Đức Minh.
Nếu như trường hợp không may làm mất bìa sổ Bảo hiểm xã hội thì có được phép xin cấp lại hay không? Cùng Kế toán Đức...
Bán nhà cho con rể, cha mẹ vợ có được miễn thuế phí?
Hiện nay, khi thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất, hai bên sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước...
Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội phải do cơ quan nào cấp? Kế toán Đức Minh.
Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội là một loại giấy tờ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp cho người lao...
Doanh thu bán hàng online bao nhiêu phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
Việc mua bán thông qua các trang trực tuyến đã trở thành xu hướng, tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp. Tuy nhiên,...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kế toán và cuộc sống

Kế toán có thực sự phù hợp với bạn?

18/10/2016 10:09

Bạn mới gia nhập nghề kế toán? Bạn đang muốn bước chân vào “giới” kế toán? Bạn tò mò và đang rất băn khoăn? Bạn suy nghĩ không biết kế toán có phải là ngành nghề thực sự phù hợp với mình hay không?Hãy thử đặt mình vào những suy nghĩ này nhé!

Kế toán có thực sự phù hợp với bạn?

 

Tôi cũng đã được tiếp xúc với khá nhiều người làm và có liên quan đến hai chữ “kế toán”. Có những người đang học chuyên ngành kế toán ở các trường lớp. Có những người đã và đang làm công việc kế toán. Và cũng có cả những người học chuyên ngành khác và đang muốn chuyển hướng, bước chân vào nghề kế toán. Hầu như tất cả mọi người đều có đôi lần suy nghĩ, băn khoăn hay đặt câu hỏi: “Liệu mình có phù hợp với nghề kế toán hay không? Nghề kế toán có thực sự là nghề dành cho mình không? Mình đã lựa chọn đúng nghề chưa?” Có hàng vạn câu hỏi đặt ra.

Tại sao không phải nghề khác mà lại là nghề KẾ TOÁN?

Dù bạn là ai tôi vẫn muốn hỏi bạn rằng lý do gì bạn lựa chọn nghề kế toán thực tế? Và tại sao lựa chọn rồi lại băn khoăn?

Câu trả lời mà đa phần tôi nhận được từ mọi người là kế toán phổ biến, kế toán dễ xin việc, kế toán ít thất nghiệp hơn.

Có lẽ đây là câu trả lời cũng hoàn toàn hợp lý. Bởi nhu cầu kinh tế ngày càng phát triển, thương mại hoá quốc tế, hội nhập và hầu như doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán. Kế toán phổ biến. Kế toán thông dụng. Kế toán dễ xin việc. Không sai vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự kế toán của các DN khá cao. Và bạn đã lựa chọn nghề KẾ TOÁN thay vì những nghề khác.

Có người lựa chọn vì đam mê và cũng có những người lựa chọn theo hiệu ứng số đông. Vậy còn bạn thì sao?

Thử đặt mình vào người kế toán xem bạn đã hiểu về kế toán đúng hay chưa?

Để biết được nghề kế toán có thực sự phù hợp với mình hay không, hãy thử xem bạn hiểu công việc kế toán như thế nào nhé!

Kế toán là người cần nắm, quản lý về mặt tài chính của doanh nghiệp. Kế toán là người chịu trách nhiệm và làm việc trực tiếp với các loại sổ sách, hoá đơn, chứng từ và có liên quan đến vấn đề pháp luật. Chính vì vậy kế toán phải là một người cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo. Việc giữ gìn sổ sách, chứng từ, hoá đơn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn cần cẩn thận trong từng hoá đơn, chứng từ, chính xác trong từng phép tính toán số liệu.

Ngoài ra ham học hỏi, tích luỹ kỹ năng, kiến thức và điều không thể thiếu nếu bạn làm kế toán thực tế. Bởi việc gì cũng cần có kinh nghiệm, tích luỹ mà đi lên. Không ai có thể làm tốt nếu không học hỏi, không chăm chỉ cần cù, có ý chí để thành công.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có những kiến thức thực tế, kỹ năng sống và kiến thức tổng hợp để đôi khi bạn sẽ có thể trở thành cánh tay đắc lực của quản lý. Bạn có thể đưa ra những ý kiến tham mưu, những đóng góp sáng tạo, có tính thực tế cho người quản lý, lãnh đạo, cấp trên cảu bạn trong việc điều hành doanh nghiệp.

Thêm một câu hỏi nữa:

“Bạn chọn kế toán vì bạn thích hay vì cuộc sống?”

Cuộc sống có rất nhiều lựa chọn cho bạn, vậy tại sao bạn chọn nghề kế toán? Vì bạn thích? Hay vì cuộc sống, vì đồng tiền?

Tôi nhận thấy rằng, số người lựa chọn nghề kế toán vì thích thì ít mà vì lý do cuộc sống thì nhiều. Tại sao lại như vậy? Mình thích thì mình mới làm được chứ? Nhưng không thực tế có vẻ hơi phũ phàng!

Nếu như bạn yêu thích và đam mê với nghề kế toán thì tôi không có gì để nói. Chúc mừng bạn đã làm việc và theo đuổi ước mơ, công việc mình yêu thích. Vì “Mình thích thì mình làm thôi”.

Nhưng nếu bạn là người năng động, yêu thích sự bay nhảy, tự do, không gò bó, thích ngoại giao và các hoạt động quan hệ cộng đồng, xã hội thì có lẽ tôi nên khuyên bạn suy nghĩ và xem xét kỹ trước khi chọn nghề kế toán. Tôi nói vậy không phải vì kế toán khó, kế toán nhàm chán hay vô vị mà chỉ cần bạn đam mê thì công việc nào cũng có thể vượt qua và hoàn thành tốt được.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy nên hãy làm những điều mà mình yêu thích và đam mê, hãy sống và gắn bó với những điều mình lựa chọn. Hãy bình tâm và suy nghĩ xem minh thích gì rồi hãy bắt tay vào làm. Cũng như suy nghĩ xem mình có phù hợp với nghề kế toán hay không rồi hãy bắt tay vào làm. Kẻo đến lúc đang làm lỡ dở lại cảm thấy chán nản, áp lực, muốn buông xuôi.

Vì công việc kế toán yêu cầu bạn phải thực sự đam mê và có lòng nhiệt huyết với nghề. Bạn cần biết mình thích gì? Bạn sẽ trở thành con người như thế nào? Đạt được gì trong công việc nếu như bạn lựa chọn? Đừng bao giờ ngại thay đổi. Không có gì là không thể cả. Hãy chọn cho mình công việc yêu thích, mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Để rồi sau này dù bước trên con đường có nhiều chông gai thì bạn vẫn vững tin, vẫn vui vẻ và sẵn sàng bước tiếp.

Và tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn có thể tự nhìn nhận lại bản thân xem có thực sự phù hợp với nghề kế toán thực hành này hay không? Và cũng đừng bao giờ phải thốt lên hai chữ “Giá như”. Tôi chúc bạn sớm hiểu được bản thâm, tìm ra được mục tiêu và lý tưởng sống và làm việc của bản thân. Dám thay đổi và theo đuổi ước mơ, niềm đam mê là điều bạn nên làm thử.

Với tôi, tôi tự hào vì mình là một nhân viên kế toán.

Huyen Babi - Kế toán Đức Minh


 

 

 

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN