Tin mới

Thuế đối với hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh - Kế toán Đức Minh.
Thuế là một khoản nộp ngân sách nhà nước bắt buộc của tổ chức, hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân theo quy định của...
Vay vốn giải quyết việc làm: Điều kiện, thủ tục như thế nào?
Chính sách vay vốn giải quyết việc làm được Chính phủ quy định tại Nghị định số 61 năm 2015. Theo đó, Ngân hàng chính...
Hàng tiêu dùng nội bộ có phải xuất hóa đơn, kê khai thuế không?
Trong bối cảnh kinh doanh ngày càng phát triển, việc quản lý tài chính một cách chính xác và hiệu quả là yếu tố vô cùng...
Từ 01/01/2024, chỉ tuyển người nước ngoài khi không tuyển được lao động Việt Nam
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nhắc đến tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 152/2020/NĐ-CP...
Mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Tùy theo ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh mà mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh, cá...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kế toán và cuộc sống

Kế toán – cái nhìn tổng quan nhất.

18/10/2016 10:07

Kế toán là cái tên khá phổ biến và có lẽ bạn cũng đã nghe rất nhiều về nó. Nhưng liệu bạn đã hiểu thế nào là kế toán? Cái nhìn tổng quan nhất về mọi phương diện của ngành nghề kế toán như thế nào? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ mô tả bức tranh toàn diện nhất về nghề kế toán.

Kế toán – cái nhìn tổng quan nhất.

 

Nghề kế toán hiện nay khá phổ biến bởi nó cũng dễ xin việc. Và với điều kiện kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì kế toán là thứ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Bạn đã hiểu thế nào là kế toán? Bạn muốn theo đuổi nghề kế toán nhưng vẫn còn băn khoăn liệu mình có phù hợp? Vậy thì hãy cùng ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh, cái nhìn tổng quan nhất về kế toán này để cùng suy ngẫm nhé!

1. Hành trình mang cái “chữ”

Trình độ học vấn

Để có thể trở thành một nhân viên kế toán thực tế chuyên nghiệp, bạn cần phải có trình độ và kiến thức. Hành trình mang cái chữ vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn hiểu sâu hơn về việc mình làm có ý nghĩa, vai trò như thế nào? Chính vì vậy nếu như khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy tận dụng thời gian, kiến thức để tích luỹ hành trang tương lai cho mình nhé!

tổng quan về kế toán.jpg

Nếu bạn có một tấm bằng cứ nhân trong lĩnh vực kinh tế, kế toán thì việc trở thành nhân viên kế toán của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn học ngành khác nhưng muốn tham gia vào lĩnh vực kế toán thì cũng có thể tham gia một khoá học đào tạo kế toán thực hành để có thể vững tin khi bước vào nghề hơn.

2. Từng bước chân ghi dấu thành công.

tổng quan về kế toán 2.jpg

Các chương trình, nội dung học.

Không con đường nào tiến tới thành công mà không có những dấu chân gian khổ. Để có thể trở thành một kế toán viên, bạn cần có từng bước luyện tập để đi lên.

Bạn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Kế toán Đức Minh sẽ chỉ giúp bạn từng bước, chương trình nên học như thế nào để trở thành kế toán thực tế tốt nhất.

- Bạn cần được trang bị các kiến thức cơ bản nhất về kế toán, những chương trình học kế toán tổng hợp, các khoá học kế toán thực hành… đi có thể nắm mọi vấn đề, ngóc ngách về kế toán. Ví dụ như bạn cần hiểu và phân tích được tài liệu kế toán, hạch định được các nghiệp vụ, xử lý các chứng từ, thuế, báo cáo tài chính…trong các loại hình DN khác nhau.

- Có thể một số DN có sử dụng phần mềm kế toán. Vì vậy đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình kiến thức kế toán phần mềm để hỗ trợ cho công việc.

- Bên cạnh đó, bạn cần có kiến thức tin học văn phòng cơ bản để thao tác, xử lý công việc kế toán một cách thuần thục nhất, nhanh nhất có thể.

- Ngoài ra, tiếng anh kế toán cũng là đòn bẩy hữu ích giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều đó.

3. Môi trường làm việc.

tổng quan về kế toán 3.jpg

Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp thuộc các loại hình khác nhau (Thương mại dịch vụ, sản xuất, xây dựng xây lắpxuất nhập khẩu). Hay cũng có thể là các cơ quan, tổ chức nhà nước, bệnh viện, trường học, ngân hàng, các tổ chức tin dụng, bảo hiểm hay các công ty nước ngoài.

Đây đều là những môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất.

4. Tố chất lý tưởng cho nghề kế toán.

Điều gì giúp bạn có thể trở thành một chuyên viên kế toán thực tế giỏi? Ngoài vấn đề kỹ năng, kinh nghiệm, bạn cũng cần phải có những tố chất cần thiết sau:

tổng quan về kế toán 4.jpg

+ Là những người có đam mê và yêu thích những con số, có tư duy logic, phân tích. Công việc của kế toán thường xuyên tiếp xúc với hoá đơn, chứng từ và các số liệu, sổ sách. Tư duy logic giúp bạn làm việc phân tích để xử lý công việc hiệu quả hơn. Vì vậy nếu không phải là người có đam mê, yêu thích những con số sẽ rất dễ chán nản.

+ Cẩn thận, trung thực và có trách nhiệm.

Vì kế toán có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Kế toán là người quản lý thu chi, quản lý tài chính trong công ty nên đòi hỏi phải thật cẩn thận, trung thực và có tinh thần trách nhiệm công việc cao. Bởi sai một ly, đi một dặm và có thể gây tổn thất cho công ty.

5. Tính chất công việc thú vị.

Công việc kế toán tưởng chừng như khô khan, vô vị. Nhưng KHÔNG,  mỗi một công việc có một tính chất thú vị khác nhau.

tổng quan về kế toán 5.jpg

- Phân tích tình hình công ty.tình hình tài chính kế toán, chi phí, doanh thu.

- Kiểm tra các sổ sách kế toán và biên chế công ty.

- Quản lý tài khoản ngân hàng của công ty, phục vụ cho hoạt động chuyển khoản.

- Báo cáo lợi nhuận, doanh thu, lãi lỗ của hoạt động kinh doanh thu.

- Thanh toán, xử lý các hoá đơn, chứng từ.

- Làm các công việc được giao, xử lý dữ liệu công ty.

6. Triển vọng trong tương lai.

Tình hình kinh tế ngày càng phát triển, các DN đều cần phải có kế toán. Thực trạng kế toán hiện nay dường như vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng các doanh nghiệp. Dự đoán những năm tới ngành nghề kế toán sẽ trở thành “hot”. Sự trở lại của ngành kế toán kiểm toán sẽ thúc đẩy nền kinh tế vững mạnh hơn rất nhiều.

tổng quan về kế toán 6.jpg

Để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm cho riêng mình thì ngay từ hôm nay bạn hãy hỏi hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức, trau dồi bản thân để chuản bị sẵn sàng hành trang để tiến bước thành công.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nghề kế toán hay muốn làm kế toán nhưng vẫn e ngại vì chưa có kiến thức kế toán thì hãy tham gia một khoá học kế toán thực tế tại Kế toán Đức Minh để trải nghiệm công việc kế toán thực tế vô cùng thú vị và hấp dẫn. Bạn sẽ được làm việc như một kế toán viên thực thụ, được xử lý các nghiệp vụ trên chứng từ thực và được đào tạo theo phương pháp chuyên sâu, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để rút ngắn con đường đến thành công!

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi - Kế toán Đức Minh

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết:

>>> Thực trạng đáng gờm của nghề kế toán hiện nay.

>>> Kế toán- Đừng bao giờ nhìn nhận sai về tôi.

 

 

 

 

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN