Tin mới

Tính thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng cổ phần thế nào?
Chuyển nhượng cổ phần là hoạt động được diễn ra thường xuyên tại loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần. Vậy hiện nay,...
Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Thế nào là chủ thể đăng ký kinh doanh? Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh hiện nay như thế nào? Cùng...
Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Kinh nghiệm phỏng vấn sinh viên kế toán mới ra trường không nên bỏ qua - Kế toán Đức Minh.

30/08/2018 10:16

Hầu hết những sinh viên kế toán mới ra trường điều phải đối mặt với cụm từ “phỏng vấn”. Dù bạn có thể đã từng đi phỏng vấn nhiều lần nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác căng thẳng mỗi lần phỏng vấn. Bài viết dưới đây Kế toán Đức Minh sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn sinh viên kế toán mới ra trường không nên bỏ qua - Kế toán Đức Minh.

 

1. Dành thời gian tìm hiểu về công ty mà bạn sắp đến phỏng vấn

Hãy tận dụng những gì bạn có thể tìm hiểu đôi chút về công ty bạn sắp đến phỏng vấn (Gần đây họ có tin tức gì không? Nghiệp vụ kinh doanh của họ?…). Khi nói chuyện với người tuyển dụng, hãy hỏi họ về vai trò và những người mà bạn sẽ gặp gỡ là ai. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cuộc trò chuyện và họ sẽ bị ấn tượng vì bạn đã dành nhiều thời gian và tâm trí cho cơ hội này như thế nào.

2. Tạo ấn tượng đầu tiên với mọi người

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng đặc biệt là bạn cần phải tạo cho mình ấn tượng tốt trong 10 giây đầu tiên. Khi bước vào văn phòng, bạn sẽ bị rất nhiều con mắt hướng tới. Với một vẻ bề ngoài nhếch nhác, ánh mắt lo sợ rụt rè, run rẩy sẽ mang đến cho những đồng nghiệp mới ấn tượng bạn là người thiếu tự tin, thiếu nhiệt huyết. Vì vậy, bạn hãy tạo cho bạn một hình ảnh chuyên nghiệp và năng động, ăn mặc đẹp (nhưng không được quá màu mè và quá hở hang), tự tin, thân thiện, mỉm cười và lịch sự đối với tất cả mọi người bạn gặp.

Kể với nhà tuyển dụng câu chuyện của bạn, dùng các ví dụ cụ thể, mỉm cười và hãy luôn là chính mình!

3. Tự tin

Bạn cần giữ cho mình thái độ tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn. Sự tự tin thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, cách nói chuyện với người đối diện. Khi nói chuyện nên nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng, nên nhìn vào điểm giữa 2 mắt họ chứ đừng nên nhìn vào mắt như vậy bạn sẽ đỡ căng thẳng hơn. Hãy cho họ thấy là bạn có tính cách phù hợp với công việc kế toán viên mà bạn đang ứng tuyển (trung thực, kiên trì, nhẫn nại, tận tụy).

Bạn cũng cần lưu ý rằng sự tự tin là rất cần thiết nhưng đừng biến sự tự tin của mình thành phản cảm. Nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm cho dù bạn có bằng cấp cao đến mấy nhưng lại tỏ vẻ bất cần và thiếu tôn trọng họ.

4. Hiểu rõ về bản thân mình

Bạn cần phải biết rõ về bản thân mình, về điểm mạnh, điểm yếu cũng như kiến thức và trình độ của mình đang ở mức độ nào.

Có thể nói câu hỏi đáng sợ nhất của nhà tuyển dụng không phải là câu hỏi về kiến thức nghiệp vụ hay kỹ năng mà chỉ đơn giản là câu “Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình.”

Đa số các bạn sẽ giới thiệu đại loại như tên, tuổi, quê quán, tốt nghiệp trường và hết. Nhưng điều mà nhà tuyển dụng muốn nghe đâu phải như vậy, vì những thông tin đó đã có trong CV của bạn cả rồi.

Vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Nên kể những gì và không nên kể những gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản như trường bạn đang theo học, lĩnh vực chuyên môn của bạn, công việc tình nguyện bạn đã làm và tại sao bạn quan tâm đến công ty ở vị trí này. Nhưng quan trọng hơn là hãy chia sẻ câu chuyện của bạn. Minh họa bằng các ví dụ để tạo nên một bức tranh về bạn khi còn đi học và người mà bạn muốn trở thành khi đi làm. Một sở thích bạn cực kỳ say mê và đặc biệt nếu nó liên quan với công việc mà bạn đang phỏng vấn.

Hầu hết sinh viên không nhận ra rằng các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có từ sở thích, tổ chức, công việc tình nguyện, …có thể tăng thêm tính thuyết phục để nhà tuyển dụng chọn lựa bạn.

5. Thái độ của bạn với công việc

Bạn hiểu như thế nào về vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển vào? Bạn có thật sự cần công việc này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ của bạn. Thường thì nhà tuyển dụng rất mong gặp những ứng viên có thái độ tích cực, yêu thích công việc và mong muốn được làm việc.

6. Biết đặt những câu hỏi thông minh

Bạn nên kết thúc phần giới thiệu bằng một câu hỏi có chủ đích để thu hút nhà tuyển dụng vào cuộc đối thoại với mình. Câu hỏi nên đặt ra có thể là: “Anh/chị có thể cho tôi biết thêm về chương trình Quản trị viên tập sự của công ty?”….

Đặc biệt bạn nên tránh hỏi những điều sau đây:

– Công ty hoạt động trong ngành nào?

– Hoặc khi được hỏi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào, không nên đáp rằng “Vị trí nào với tôi cũng đều tốt cả.”

7. Gửi lời cảm ơn sau khi phỏng vấn

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại là một bước thường bị bỏ qua mặc dù có hàng chục cách để nói điều đó. Một email đơn giản là đủ. Điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn trân trọng cơ hội và sẵn sàng thực hiện thêm công việc nhỏ bé này để thật sự giành lấy cơ hội. Có thể người phỏng vấn của bạn không trả lời, nhưng họ sẽ chú ý đến nó.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết có liên quan

>>> Chuẩn bị 3 câu chuyện này trước bất kỳ cuộc phỏng vấn nào nhé!

>>> Làm gì để không bị “bí lời” khi trả lời phỏng vấn xin việc.

>>> Mách bạn những câu trả lời cực chuẩn khi phỏng vấn kế toán tổng hợp

>>> Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc- Kế toán Đức Minh

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN