Tin mới

Đánh bay gánh nặng xử lý hóa đơn giấy cho kế toán bằng hóa đơn điện tử– Kế toán Đức Minh.
Hóa đơn chứng từ giấy nhiều hàng xấp luôn là nỗi ám ảnh của những người làm kế toán. Hiện nay đã có giải pháp sử dụng...
Thời gian bổ nhiệm người phụ trách kế toán thế nào? Kế toán Đức Minh.
Thời gian bổ nhiệm người phụ trách kế toán như thế nào? Những quy định, căn cứ nào để bổ nhiệm người phụ trách kế toán....
Chậm nột thuế sẽ như thế nào? Kế toán Đức Minh.
Xử phạt vi phạm tiền thuế đối với khoản tiền thuế nợ phát sinh trước ngày 01/07/2016 nhưng sau ngày 01/07/2016 vẫn chưa...
Kê khai và quyết toán thuế với cá nhân chưa có mã số thuế TNCN
Các cá nhân tham gia lao động có thu nhập phải có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân cho nhà nước. Để nộp thuế thu nhập...
8 loại giao dịch không được sử dụng tiền mặt – Kế toán Đức Minh
Có một số giao dịch trong kế toán không được phép thanh toán tiền mặt. Sau đây là 8 loại giao dịch không được sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kế toán và cuộc sống

Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc- Kế toán Đức Minh

07/04/2018 09:55

Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì hãy đón đọc những câu chuyện mà Kế toán Đức Minh chúng tôi chia sẻ sau đây để nhìn xem có thấy bóng dáng, hình ảnh của mình trong đó không nhé!

Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc- Kế toán Đức Minh

 

Nhiều người cảm thấy khá hồi hộp khi chuẩn bị phỏng vấn. Nhưng cũng có những người khá tự tin khi phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có thể sẽ gặp phải những sai lầm khiến cho kết quả cuộc phỏng vấn không như ý muốn. Hãy cùng chúng tôi xem những câu chuyện đáng chú ý sau đây nhé!
1.Câu chuyện Cô gái chuyên Văn
Xuất thân là một cô gái giỏi Văn và có khả năng viết lách rất thành thạo, giọng nói vô cùng truyền cảm. A cho rằng đó được coi là điểm cộng của mình. Thế nhưng, khi bạn ấy tham dự một buổi phỏng vấn về vị trí Sales, mặc dù cô ấy đã trả lời phỏng vấn rất chi tiết và văn vẻ nhưng A vẫn trượt phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn kết thúc và liên lạc lại với nhà nhà tuyển dụng thì cô được biết lý do khiến A không đậu là khả năng giao tiếp chưa tốt, cách nói chuyện dài dòng, quá tập trung vào chia sẻ chuyện cá nhân thay vì đặt mình vào vị trí của một nhân viên kinh doanh để thuyết phục khách hàng.

phỏng vấn xin việc

Ảnh 1:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên rút ra cho các bạn”
Văn dài chưa chắc đã hay. Một câu nói ngắn gọn mà đủ ý, ấn tượng thì vẫn làm nên sự thành công cho một chiến dịch quảng cáo. Cũng như khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng cũng vậy, bạn đừng nên quá dài dòng mà nên trả lời ngắn gọn, đủ ý, sắc nét và nên có ví dụ đi kèm. Đừng bao giờ lặp lại 1 ý trong 2 lần nói nhé! 
Ví dụ: Khi nhà tuyển dụng hỏi: Bạn đánh giá khả năng thuyết trình của mình như thế nào? Thì bạn nên đi thẳng vào vấn đề như: Em tự thấy khả năng thuyết trình của mình tốt/ khá/ trung bình. Em nói vậy bởi vì…. Chỉ vậy là đủ, không cần quá dài dòng trình bày nhé!
2. Câu chuyện Chàng trai giỏi giang
Tốt nghiệp trường Đại học với một tấm bằng Xuất Sắc và được trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để đi xin việc, Chàng trai B quyết định ứng tuyển vào một công ty tầm trung với mức lương cao, chọn vị trí tốt thay vì chọn các công ty lớn.
Chính vì nhận thức được năng lực bản thân mình tốt nên khi phỏng vấn A tỏ ra rất tự tin. Chàng trai đã thể hiện bản thân bằng cách đấu trí với nhà tuyển dụng thông qua các câu hỏi văn, làm khó nhà tuyển dụng. Chàng trai đã nghĩ rằng việc mình có kiến thức dâu rộng hay khả năng phản biện giỏi sẽ khiến anh ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Thế nhưng anh vẫn trượt phỏng vấn. 
Điều đáng chú ý và học hỏi ở đây là gì?

phỏng vấn xin việc

Ảnh 2:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên cho các bạn:
Bạn hãy luôn có cách để chứng tỏ sự tự tin và chuyên nghiệp những vẫn cần hết sức khiêm tốn. Sự tự tin là cần thiết nhưng bạn cần quan sát và tìm hiểu kĩ văn hóa doanh nghiệp để thể hiện sự tự tin sao cho phù hợp. 
Ví dụ bạn khó chịu / đánh giá thấp về công ty đó khi liên tục bị nhà tuyển dụng hỏi những câu mà bạn cho là vô nghĩa thì cũng hãy cố gắng hoàn thành cuộc phỏng vấn với thái độ đúng mực bạn nhé! 
3. Câu chuyện Vị lãnh đạo thiếu “Thần thái”
Anh chàng C ấp ủ được làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia rất nổi tiếng ngay từ khi anh còn ngồi trên ghế trường Đại học. Anh luôn cảm thấy hào hứng và ngưỡng mộ mỗi khi được nghe các câu chuyện về những người thành công của công ty. Sau khoảng thời gian “tôi luyện” năng lực và kĩ năng, anh quyết định nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí Manager của tập đoàn. Tuy nhiên vì còn tự ti và nghi ngờ khả năng thành công của bản thân, khi phỏng vấn, anh đã để lộ những cử chỉ thể hiện sự lo lắng như tay lạnh và run khi bắt tay với nhà tuyển dụng, liên tục run chân để giảm căng thẳng, hai tay bấu vào nhau bộc lộ sư do dự,…Dù bản thân đã chuẩn bị kĩ càng và phần phỏng vấn khá tốt, thế nhưng sự yếu thế về thần thái đã khiến anh chàng không thực hiện được ước mơ của mình.

phỏng vấn xin việc

Ảnh 3:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên cho các bạn:
 Ấn tượng đầu và cuối đều rất quan trọng dù bạn ứng tuyển vào bất kì vị trí nào. Khi phỏng vấn để giành vé làm các chức vụ quản lý, hãy biểu lộ thần thái tự tin, tháo vát thay vì co ro cúm rúm. Nhà lãnh đạo ngoài năng lực còn đòi hỏi tố chất. Sẽ không ai dành sự tôn trọng đặc biệt và chấp hành đúng mọi yêu cầu của người quản lý nếu anh ta luôn tỏ ra thiếu tự tin, không có tiếng nói. Do đó nhà tuyển dụng sẽ loại ngay khi “nhà lãnh đạo tương lai” của họ không thể hiện được khả năng làm “đầu tàu” để “bẻ lái” đưa tổ chức đi đến thành công.  
Kết luận
Thực chất, hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp dẫn đến những sai sót không đáng có trong lời nói và cách hành xử. Tuy nhiên, nếu biết cách kiểm soát một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nắm trong tay cơ hội tìm được công việc mà bạn mơ ước.


Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!


-Huyen Babi-
 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc