Tin mới

Làm sao để nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất – Kế toán Đức Minh.
Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng...
Mẫu đơn đề nghị giải quyết thất nghiệp mà người lao động cần biết – Kế toán Đức Minh.
Để giải quyết thất nghiệp nhanh nhất cho người lao động thì một trong những giấy tờ cần thiết là mẫu đơn đề nghị giải...
Doanh nghiệp cần làm gì khi bị thanh tra bảo hiểm thai sản?- KTĐM
Vì một số trường hợp nhằm trục lợi bảo hiểm xã hội mà có những hành vi gian lận. Một trong số những khoản trục lợi bảo...
Tỷ lệ đóng BHXH bắt buộc, BHTN, BHYT từ ngày 15-07-2020 – KTĐM
Theo Nghị định 58/2020, kể từ ngày 15/7/2020 mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ tai nạn lao động, bệnh...
Cần lưu ý những vấn đề gì khi tách doanh nghiệp – Kế toán Đức Minh
Các hoạt động tổ chức lại doanh nghiệp như chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi loại hình diễn ra khá phổ biến và...

Hình ảnh

Được tài trợ

112doc nanoweb
Kế toán và cuộc sống

Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc- Kế toán Đức Minh

07/04/2018 09:55

Nếu bạn đang chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí nào đó thì hãy đón đọc những câu chuyện mà Kế toán Đức Minh chúng tôi chia sẻ sau đây để nhìn xem có thấy bóng dáng, hình ảnh của mình trong đó không nhé!

Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc- Kế toán Đức Minh

 

Nhiều người cảm thấy khá hồi hộp khi chuẩn bị phỏng vấn. Nhưng cũng có những người khá tự tin khi phỏng vấn. Tuy nhiên vẫn có thể sẽ gặp phải những sai lầm khiến cho kết quả cuộc phỏng vấn không như ý muốn. Hãy cùng chúng tôi xem những câu chuyện đáng chú ý sau đây nhé!
1.Câu chuyện Cô gái chuyên Văn
Xuất thân là một cô gái giỏi Văn và có khả năng viết lách rất thành thạo, giọng nói vô cùng truyền cảm. A cho rằng đó được coi là điểm cộng của mình. Thế nhưng, khi bạn ấy tham dự một buổi phỏng vấn về vị trí Sales, mặc dù cô ấy đã trả lời phỏng vấn rất chi tiết và văn vẻ nhưng A vẫn trượt phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn kết thúc và liên lạc lại với nhà nhà tuyển dụng thì cô được biết lý do khiến A không đậu là khả năng giao tiếp chưa tốt, cách nói chuyện dài dòng, quá tập trung vào chia sẻ chuyện cá nhân thay vì đặt mình vào vị trí của một nhân viên kinh doanh để thuyết phục khách hàng.

phỏng vấn xin việc

Ảnh 1:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên rút ra cho các bạn”
Văn dài chưa chắc đã hay. Một câu nói ngắn gọn mà đủ ý, ấn tượng thì vẫn làm nên sự thành công cho một chiến dịch quảng cáo. Cũng như khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng cũng vậy, bạn đừng nên quá dài dòng mà nên trả lời ngắn gọn, đủ ý, sắc nét và nên có ví dụ đi kèm. Đừng bao giờ lặp lại 1 ý trong 2 lần nói nhé! 
Ví dụ: Khi nhà tuyển dụng hỏi: Bạn đánh giá khả năng thuyết trình của mình như thế nào? Thì bạn nên đi thẳng vào vấn đề như: Em tự thấy khả năng thuyết trình của mình tốt/ khá/ trung bình. Em nói vậy bởi vì…. Chỉ vậy là đủ, không cần quá dài dòng trình bày nhé!
2. Câu chuyện Chàng trai giỏi giang
Tốt nghiệp trường Đại học với một tấm bằng Xuất Sắc và được trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để đi xin việc, Chàng trai B quyết định ứng tuyển vào một công ty tầm trung với mức lương cao, chọn vị trí tốt thay vì chọn các công ty lớn.
Chính vì nhận thức được năng lực bản thân mình tốt nên khi phỏng vấn A tỏ ra rất tự tin. Chàng trai đã thể hiện bản thân bằng cách đấu trí với nhà tuyển dụng thông qua các câu hỏi văn, làm khó nhà tuyển dụng. Chàng trai đã nghĩ rằng việc mình có kiến thức dâu rộng hay khả năng phản biện giỏi sẽ khiến anh ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Thế nhưng anh vẫn trượt phỏng vấn. 
Điều đáng chú ý và học hỏi ở đây là gì?

phỏng vấn xin việc

Ảnh 2:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên cho các bạn:
Bạn hãy luôn có cách để chứng tỏ sự tự tin và chuyên nghiệp những vẫn cần hết sức khiêm tốn. Sự tự tin là cần thiết nhưng bạn cần quan sát và tìm hiểu kĩ văn hóa doanh nghiệp để thể hiện sự tự tin sao cho phù hợp. 
Ví dụ bạn khó chịu / đánh giá thấp về công ty đó khi liên tục bị nhà tuyển dụng hỏi những câu mà bạn cho là vô nghĩa thì cũng hãy cố gắng hoàn thành cuộc phỏng vấn với thái độ đúng mực bạn nhé! 
3. Câu chuyện Vị lãnh đạo thiếu “Thần thái”
Anh chàng C ấp ủ được làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia rất nổi tiếng ngay từ khi anh còn ngồi trên ghế trường Đại học. Anh luôn cảm thấy hào hứng và ngưỡng mộ mỗi khi được nghe các câu chuyện về những người thành công của công ty. Sau khoảng thời gian “tôi luyện” năng lực và kĩ năng, anh quyết định nắm lấy cơ hội ứng tuyển vị trí Manager của tập đoàn. Tuy nhiên vì còn tự ti và nghi ngờ khả năng thành công của bản thân, khi phỏng vấn, anh đã để lộ những cử chỉ thể hiện sự lo lắng như tay lạnh và run khi bắt tay với nhà tuyển dụng, liên tục run chân để giảm căng thẳng, hai tay bấu vào nhau bộc lộ sư do dự,…Dù bản thân đã chuẩn bị kĩ càng và phần phỏng vấn khá tốt, thế nhưng sự yếu thế về thần thái đã khiến anh chàng không thực hiện được ước mơ của mình.

phỏng vấn xin việc

Ảnh 3:Những câu chuyện phỏng vấn đáng để ý khi tham gia phỏng vấn xin việc


+ Lời khuyên cho các bạn:
 Ấn tượng đầu và cuối đều rất quan trọng dù bạn ứng tuyển vào bất kì vị trí nào. Khi phỏng vấn để giành vé làm các chức vụ quản lý, hãy biểu lộ thần thái tự tin, tháo vát thay vì co ro cúm rúm. Nhà lãnh đạo ngoài năng lực còn đòi hỏi tố chất. Sẽ không ai dành sự tôn trọng đặc biệt và chấp hành đúng mọi yêu cầu của người quản lý nếu anh ta luôn tỏ ra thiếu tự tin, không có tiếng nói. Do đó nhà tuyển dụng sẽ loại ngay khi “nhà lãnh đạo tương lai” của họ không thể hiện được khả năng làm “đầu tàu” để “bẻ lái” đưa tổ chức đi đến thành công.  
Kết luận
Thực chất, hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp dẫn đến những sai sót không đáng có trong lời nói và cách hành xử. Tuy nhiên, nếu biết cách kiểm soát một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nắm trong tay cơ hội tìm được công việc mà bạn mơ ước.


Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!


-Huyen Babi-
 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 17h 45-> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ sở Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ sở Linh Đàm: Phòng 404 - Chung cư CT4A1 - Đường nguyễn Hữu Thọ - Linh Đàm - Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)
Cơ sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN