Tin mới

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp có được cộng dồn cho lần sau để hưởng trợ cấp không?
Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà rất nhiều người lao động lâm vào tình cảnh thất nghiệp. Theo...
Bảo đảm quyền lợi BHYT khi cơ sở KCB bị cách ly y tế - Kế toán Đức Minh.
Đối với những trường hợp mà cơ sở Khám chữa bệnh của thẻ BHYT bị cách ly y tế thì người tham gia BHYT sẽ như thế nào để...
Hướng dẫn cấp, gia hạn thẻ BHYT trong thời gian cách ly theo Chỉ thị 16 – Kế toán Đức Minh.
Trong thời gian cách ly thì việc cấp, gia hạn thẻ BHYT sẽ như thế nào? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ hướng dẫn...
Hướng dẫn sử dụng thẻ BHYT đúng cách trong thời gian có dịch Covid-19 – Kế toán Đức Minh.
Dịch Covid đang ảnh hưởng nhiều tới mọi mặt của xã hội. Việc sử dụng thẻ BHYT trong thời gian này cũng có những ảnh...
Nhiều công việc có thể phải thử việc đến 6 tháng từ năm 2021 - KTĐM
Thử việc là khoảng thời gian để người lao động và người sử dụng lao động đánh giá năng lực làm việc để đưa ra quyết...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

3 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng, rẻ, mà lại tốt nhất năm 2017: MISA, Fast và 3TSoft

04/04/2018 10:34

3 phần mềm kế toán Misa, Fast và 3TSoft là những phần mềm giá rẻ, thông dụng nhất, phổ biến nhất, và có thể nói là tốt nhất hiện nay. Chúng có những ưu nhược điểm gì? Nên chọn mua phần mềm kế toán nào, ở đâu, ... cho doanh nghiệp của bạn? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

3 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng, rẻ, mà lại tốt nhất năm 2017: MISA, Fast và 3TSoft

Dưới đây sẽ là các phần mềm kế toán thông dụng nhất hiện nay, có thể dùng theo quyết định 48, 15, thông tư 133, 200, hay bất cứ QĐ, thông tư nào, .... Các phần mềm dưới đây cũng được áp dụng cho cá nhân, nội bộ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến cấp tập đoàn, …. Nếu các bạn đang tìm những phần mềm đặc thù như phần mềm kế toán nội bộphần mềm kế toán sản xuấtphần mềm kế toán thương mại dịch vụ, phần mềm kế toán xây dựng, hoặc phần mềm kế toán xuất nhập khẩu,... cho doanh nghiệp/công ty của bạn thì dưới đây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

 

Với mong muốn giúp các bạn và các quý doanh nghiệp có thể giải đáp được những thắc mắc của mình "định nghĩa, khái niệm, tính năng, ưu đãi, giá thành, ... " cùng tiêu chí "càng cụ thể rõ ràng càng tốt" , bởi vậy nội dung bài viết sẽ rất chi tiết và hơi dài >>> nên Viện Đào Tạo Kế Toán Đức Minh sẽ chia thành các mục nhỏ theo mục lục để các bạn tiện theo dõi, các bạn có thể đọc hết bài hoặc click chuột vào mục mong muốn (màu xanh navi) để đọc nhé!

 


Mục lục:

Mở đầu: Phần mềm kế toán là gì?

 

3 phần mềm kế toán phổ biến và tốt nhất hiện nay:

I. Phần mềm kế toán MISA

1. Phần mềm kế toán MISA là gì?

2. Tên gọi "MISA" bắt nguồn từ đâu?

3. Giải thưởng top 10 Sao Khuê

4. Ưu điểm và nhược điểm

5. Các tính năng nổi bật

6. Phiên bản mới nhất của phần mềm MISA SME.NET: MISA 2017

7. Báo giá

8. Ưu đãi CỰC LỚN từ MISA

II. Phần mềm kế toán FAST

1. Ưu điểm của phần mềm FAST

2. Nhược điểm của phần mềm FAST

3. Báo giá:

III. Phần mềm kế toán 3TSoft


 

Mở đầu:

* Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống thông tin được tổ chức dưới dạng một chương trình máy tính (Computer Program). Người dùng phần mềm kế toán, cụ thể là các kế toán viên, thủ kho, quản lý, CEO, ... nhập số liệu đầu vào là các hóa đơn, chứng từ kế toán, .... Dựa vào các cấu trúc, câu lệnh, quy trình tự động có sẵn, phần mềm kế toán sẽ xử lý  dữ liệu đầu vào và xuất ra các báo cáo tài chính kế toán cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể. 

 

3 phần mềm kế toán phổ biến và tốt nhất hiện nay:

I. Phần mềm kế toán Misa

1. Phần mềm kế toán MISA là gì?

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là một phần mềm được tạo ra chuyên để phục vụ cho công việc kế toán tại các DN vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, ...

Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ và được áp dụng trong các trường hợp như: Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thương mại đơn giản, và mức độ quản lý không quá phức tạp, doanh nghiệp có yêu cầu quản trị cao hơn và mô hình hoạt động lớn ở mức tương đối, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.

 

phần mềm kế toán doanh nghiệp misa

 

2. Tên gọi "MISA" bắt nguồn từ đâu?

M I S A là 4 chữ cái đầu của 4 từ: "Management Information System for Accounting", có thể hiểu nôm na là “Hệ thống quản trị dữ liệu Kế toán” hay “Quản lý hệ thống thông tin kế toán”

 

3. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015 - Giải thưởng top 10 Sao Khuê

Với ưu thế lớn về thị phần, lượng khách lớn, giúp giới kế toán viên tiết kiệm về mặt thời gian, ... , tất cả những yếu tố đó giúp Phần mềm kế toán MISA vào top 10 giải thưởng Sao Khuê.

Vượt qua 87 đề cử tham gia bình chọn, phần mềm MISA đã được trao danh hiệu cao quý về công nghệ thông tin - Sao Khuê 2016. Một điều đặc biệt đó là: Phần mềm MISA SME.NET 2015 là phần mềm kế toán DUY NHẤT được lọt vào top 10 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất của SAO KHUÊ tính đến thời điểm nhận giải

 

phần mềm kế toán bán hàng misa

MISA nhận danh hiệu Sao Khuê 2016

4. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán MISA

Ưu điểm:

- Giao diện: Phần mềm kế toán Misa có ưu điểm là dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.

- Điểm cộng: Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu - mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực tốt,

- Độ chính xác cao: Có thể khẳng định rằng số liệu tính toán trong phần mềm MISA cực kỳ chính xác, khả năng xảy ra các sai sót bất thường do lỗi ở phần mềm là cực hiếm. Điều này giúp những người làm kế toán an tâm hơn nhiều so với các phương thức kế toán khác.

- Khả năng bảo mật: Công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, doanh nghiệp sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.

 

Nhược điểm:

- Vì có SQL nên MISA nên nếu máy tính cài đặt MISA QUÁ YẾU sẽ chạy ì ạch.

- Tốc độ xử lý dữ liệu hơi chậm.

>>> 2 nhược điểm trên hoàn toàn có thể khắc phục vì cấu hình máy tính nói chung hiện nay đã nâng lên rất nhiều so với ngày MISA mới xuất hiện trên thị trường. Và thực ra cấu hình đề nghị để chạy MISA cũng chỉ ở mức hơn các ứng dụng văn phòng đôi chút.

 

Nên dùng phần mềm kế toán nào tốt nhất hiện nay 2016 2017

5. Các tính năng nổi bật của phần mềm kế toán MISA

Tính năng phân tích tài chính

Đây có thể nói là một trong những tính năng nổi bật nhất của MISA – Tính năng này sẽ cung cấp nhiều hệ thống báo cáo, biểu đồ phân tích, giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt một cách nhanh chóng và chính xác tình hình tài chính, trái tim của Doanh nghiệp.

 

phần mềm kế toán giá rẻ misa

 

Phân mục quỹ tiền mặt

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt trong MISA sẽ giúp kế toán viên theo dõi được toàn bộ tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt … của doanh nghiệp. Từ đó tự động đối chiếu với Thủ quỹ công ty để kiểm kê, xử lý những chênh lệch có thể xảy ra.

phan mem ke toan quy tien mat

Phân mục thủ quỹ

Mục “Thủ quỹ” trong phần mềm MISA có thể tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt để phát hiện và xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

phan mem ke toan thu quy

Phân mục ngân hàng

Mục “Ngân hàng” trong MISA có chức năng tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ theo dõi Ngân hàng để kịp xử lý chênh lệch. Không những thế từ đây bạn còn có thể dùng tính năng dự báo dòng tiền, số dư từng tài khoản tương lai, thật ấn tượng phải không?

phan mem ke toan ngan hang

Phân mục mua hàng

Nhập hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá dịch vụ, mua hàng qua kho, không qua kho, mua hàng nhập khẩu,  hợp đồng, báo cáo phân tích .... Ngoài ra còn tự động phân bổ chi phí mua hàng, hải quan, hạch toán chiết khấu, theo dõi công nợ phải trả, ..., cực kỳ đa năng!

phan mem ke toan mua hang

Phân mục bán hàng

Nhập hoá đơn, chứng từ bán hàng hoá dịch vụ, bán hàng xuất khẩu, hợp đồng, báo cáo phân tích .... Cho phép thiết lập bán hàng theo báo giá,  hợp đồng, hàng có chiết khấu. Theo dõi công nợ theo từng giai đoạn, hóa đơn, khách hàng, tự động tính lãi nợ quá hạn.

phan mem ke toan ban hang

Phân mục hóa đơn trong MISA

Hỗ trợ DN tạo mẫu, in và sử dụng hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC. Theo dõi thông báo phát hành đối với tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ Điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn đã phát hành, hủy hóa đơn, xử lý mất cháy hỏng hoá đơn ...

phan mem ke toan hoa don

Phân mục kho

Nhập kho thành phẩm sản xuất, hàng bán bị trả lại, hàng mua đang đi đường, hàng không sử dụng hết, Xuất kho nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất, đầu tư, góp vốn, bán hàng, biếu tặng, gửi bán, lắp ráp, kiểm kê, .... Tự động đối soát giữa Sổ kho và Sổ chi tiết VTHH của Kế toán để phát hiện, xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

phan mem ke toan kho

Phân mục công cụ dụng cụ

Mua, xuất kho, thanh lý, điều chuyển, kiểm kê công cụ dụng cụ. Phân bổ chi phí CCDC theo từng đối tượng tập hợp chi phí, lập biên bản kiểm kê công cụ dụng cụ, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

phan mem ke toan cong cu dung cu

Phân mục Tài sản cố định

Mua sắm, xuất kho, nhận góp vốn, tài trợ, biếu tặng, nhượng bán, đầu tư, đánh giá, khấu hao, điều chuyển, .... tất tần tật các nghiệp vụ liên quan tới tài sản cố định. Tự động tính khấu hao chi tiết đến từng tài sản cố định, ngoài ra còn phân bổ chi phí khấu hao cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Cho phép lập biên bản kiểm kê tài sản cố định và tự động xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

phan mem ke toan tai san co dinh

Phân mục hợp đồng
Theo dõi tiến độ các loại hợp đồng, chi tiết chi phí, doanh thu, công nợ và lãi lỗ theo từng hợp đồng, dự án

phan mem ke toan hop dong

Phân mục lương

Lập bảng chấm công, tính lương theo thời gian, sản phẩm… Tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính lương cơ bản của nhân viên

phan mem ke toan luong

Phân mục thuế

Tự động lập tờ khai thuế GTGT cùng các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuế theo trực tiếp hay khấu trừ. Xuất khẩu, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế

phan mem ke toan thue

Phân mục giá thành

Tính giá thành, sản phẩm dở dang, tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng.

- Giá thành theo phương pháp hệ số, tỷ lệ

- Giá thành theo phương pháp giản đơn

- Giá thành đơn hàng

- Giá thành hợp đồng

- Giá thành công trình/vụ việc

phan mem ke toan gia thanh

Phân mục ngân sách

Lập dự toán chi ngân sách, thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí khác nhau. Phân tích hiệu quả của việc quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

phan mem ke toan ngan sach

Phân mục tổng hợp

- Kết chuyển lãi lỗ, đánh giá tài khoản

- Lập chứng từ quyết toán tạm ứng

- Theo dõi và phân bổ chi phí trả trước

- Lập chứng từ ghi sổ, BCTC

- Phân bổ chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp, ....

phần mềm kế toán tổng hợp

6. Phiên bản mới nhất của phần mềm kế toán MISA: MISA 2017

MISA SME.NET tính đến nay đã có thể triển khai cho các DOANH NGHIỆP  thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh: Xuất nhập khẩu, Thương mại; Dịch vụ; Sản xuất, Xây lắp. Phiên bản mới nhất của MISA SME.NET là 2017, với công nghệ Microsoft.NET, CSDL SQL Server Express, phần mềm MISA SME.NET 2017 luôn đảm bảo an toàn tối đa cho doanh nghiệp các bạn!

 

phần mềm kế toán thông dụng - misa

 

7. Báo giá bán phần mềm kế toán MISA:

Chi tiết các gói

Starter

2.950.000

Gói

Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2017 - đầy đủ 16 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp (¹)

Số lượng chứng từ được nhập vào phần mềm tối đa là 1.000 chứng từ/năm

Standard

6.950.000

Gói

Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2017 – 11 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp (¹)

Không giới hạn số lượng chứng từ nhập vào phần mềm

Professional

9.950.000

Gói

Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2017 – 13 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Tiền lương, Tổng hợp (¹)

Không giới hạn số lượng chứng từ nhập vào phần mềm

Enterprise

12.950.000

Gói

Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2017 - đầy đủ 16 phân hệ: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp (¹)

Không giới hạn số lượng chứng từ nhập vào phần mềm

 

Giá Dịch vụ phí cập nhật hàng năm phần mềm MISA SME.NET 2017

Gói dịch vụ

Đơn giá (VND)

Đơn vị tính

Mô tả chi tiết

Phí cập nhật gói Starter

1.000.000

Gói/Năm

Cập nhật những thay đổi về chế độ kế toán, chính sách thuế và các tính năng, tiện ích mới của sản phẩm.

Áp dụng với khách hàng đang sử dụng MISA SME.NET 2017 gói Starter.

Phí cập nhật gói Standard

2.000.000

Gói/Năm

Cập nhật những thay đổi về chế độ kế toán, chính sách thuế và các tính năng, tiện ích mới của sản phẩm.

Áp dụng với khách hàng đang sử dụng MISA SME.NET 2017 gói Standard.

Phí cập nhật gói Professional

3.000.000

Gói/Năm

Cập nhật những thay đổi về chế độ kế toán, chính sách thuế và các tính năng, tiện ích mới của sản phẩm.

Áp dụng với khách hàng đang sử dụng MISA SME.NET 2017 gói Professional.

Phí cập nhật gói Enterprise

4.000.000

Gói/Năm

Cập nhật những thay đổi về chế độ kế toán, chính sách thuế và các tính năng, tiện ích mới của sản phẩm.

Áp dụng với khách hàng đang sử dụng MISA SME.NET 2017 gói Enterprise.

 

 

 Báo giá các gói dịch vụ đào tạo, tư vấn triển khai, dịch vụ khác

Gói dịch vụ

Đơn giá (VND)

Đơn vị tính

Mô tả chi tiết

Đào tạo tập trung

1.450.000

Người/
khóa

Đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm trong khóa tập huấn tập trung do MISA tổ chức trong 2 ngày tại Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, HCM, Cần Thơ.

Đào tạo trực tiếp tại đơn vị

7.950.000

Khóa

Đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm trực tiếp tại đơn vị trong 2 ngày cho ≤ 10 người áp dụng đối với khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, HCM, Cần Thơ. Khách hàng ở ngoài địa điểm trên phải trả thêm phí đi lại, ăn nghỉ cho cán bộ MISA.

Khách hàng tự chu