Tin mới

Dự kiến: Danh mục 35 bệnh nghề nghiệp sẽ được hưởng Bảo hiểm xã hội
Tại dự thảo Thông tư quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã đề xuất 35 bệnh nghề nghiệp sẽ...
Con học văn bằng 2 có được giảm trừ gia cảnh không?
Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp. Trường hợp người nộp...
Cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm những cơ quan nào? Trách nhiệm ra sao?
Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, người nộp thuế thường làm việc với cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Vậy,...
Đề xuất: Đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm được hưởng thêm quyền lợi gì?
Vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất quyền lợi khi đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm dành cho người...
Tài khoản thanh toán là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm của tài khoản thanh toán
Tài khoản thanh toán là một trong những loại tài khoản ngân hàng, đa dạng các chức năng và tiện ích giúp người sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho sinh viên

Sinh viên kế toán cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?- Kế toán Đức Minh

07/07/2018 02:36

Như đã phân tích ở bài trước, kế toán là một trong những ngành rất hot và được lựa chọn học nhiều nhất nên số lượng nhân lực cho ngành này tương đối nhiều. Để tạo nên được sự khác biệt và tạo cơ hội làm việc cho mình cao hơn thì đòi hỏi các bạn sinh viên kế toán cần chuẩn đầy đủ những kỹ năng chuyên môn cũng như những kĩ năng mềm trước khi ra trường.

Sinh viên kế toán cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?- Kế toán Đức Minh

1. Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và trình độ chuyên môn

Theo tin tức của cuộc khảo sát cho thấy, những nhà tuyển dụng thường nhận xét đa phần sinh viên ra trường còn chưa trang bị đủ những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc.  Kiến thức kỹ năng như một chiếc chìa khóa mở ra cơ hội việc làm cho bạn. Vì thế, ngay từ khi còn trong môi trường đại học, bạn cần chuẩn bị kỹ càng cả về mặt kiến thức cũng như những kỹ năng thiết yếu.

Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và trình độ chuyên môn

Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và trình độ chuyên môn

Bạn cần hoàn thành tốt chương trình học ở trường. Chương trình đào tạo tại những trường Đại học đang dần nâng cao chất lượng và phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên nắm được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc. Do đó, hoàn thành tốt chương trình học ở trường là điều bạn không thể bỏ qua.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, mỗi sinh viên Kế toán cần bổ sung cho mình khả năng tiếng Anh để có thể đọc hiểu được những văn bản nước ngoài và giao tiếp tiếng Anh khi làm việc tại những môi trường quốc tế. Khả năng ngoại ngữ chính là một điểm cộng cho những sinh viên ngành Kế toán nói riêng và những ngành học khác nói chung.

2. Thành thạo tin học văn phòng

Thành thạo tin học văn phòng

Kế toán cần  phải thành thạo tin học văn phòng

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như sự bùng nổ công nghệ thông tin, việc biết và sử dụng thành thạo máy vi tính là yêu cầu “cần và đủ” để bạn có thể đảm bảo công việc. Soạn thảo văn bản, làm việc với word, exel là những thứ bạn cần nắm chắc khi học kế toán. Đây là những kỹ năng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của bạn.

=>>> Tại sao phải học tin học văn phòng?- Kế toán Tin học Đức Minh

=>>> Tin học văn phòng - Trợ thủ đắc lực cho dân kế toán

=>>> Khoá tin học văn phòng dành cho kế toán

3. Khả năng tổ chức và chịu được áp lực công việc

Kế toán cần có khả năng tổ chức và chịu được áp lực công việc

Kế toán cần có khả năng tổ chức và chịu được áp lực công việc

Mỗi ngành nghề đều có những áo lực công việc riêng tùy vào đặc trưng của từng nghề, vì thế, khả năng chịu áp lực công việc là yếu tố cần có của mọi sinh viên nói chung chứ không chỉ riêng sinh viên kế toán.

Khối lượng công việc của ngành Kế toán rất lớn, nhất là trong giai đoạn cuối kỳ lập báo cáo tài chính. Có đôi khi, bạn phải làm việc ngày đêm để hoàn thành deadline. Chính vì thế, bạn cần có khả năng chịu đựng tốt để cân bằng được công việc với cuộc sống cá nhân, tìm được niềm vui, động lực để hoàn thành công việc.

4. Xây dựng phẩm chất và những tính cách cần có của một người kế toán

Xây dựng phẩm chất và những tính cách cần có của một người kế toán

Xây dựng phẩm chất và những tính cách cần có của một người kế toán

Với đặc thù nghề nghiệp, bên cạnh kiến thức và những kỹ năng chuyên môn, bạn cần phải rèn luyện và xây dưng những tính cách cần có của một người kế toán như:

+ Cẩn thận và tỉ mỉ : Kế nghề làm việc với các con số thường xuyên, đặc biệt, những con số này đều mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao vì đôi khi chỉ với 1 sai sót cũng có thể khiến công ty của bạn gặp rắc rối không nên có.

+ Trung thực, trách nhiệm: Thái độ trung thực là yếu tố thiết yếu của người làm nghề kế toán, vì trách nhiệm công việc đặt lên bạn rất lớn, có ảnh hưởng đến việc ra quyết định của những đối tượng liên quan.

+ Có thái độ chuyên nghiệp trong công việcThái độ làm việc chuyên nghiệp luôn được mọi người xung quanh đánh giá cao. Đối với cấp trên, cấp dưới và đồng nghiệp phải thật lịch sự, chủ động trong giao tiếp và hòa động với mọi người, không nên đặt cái tôi của mình lên quá cao trong 1 tập thể.

Các bài viết liên quan:

=>>> Vì sao tài chính – kế toán là ngành được nhiều người lựa chọn học nhất?

=>>> Bí quyết giúp sinh viên kế toán dễ dàng kiếm việc làm

=>>> 3 lý do to đùng khiến các bạn sinh viên kế toán mới ra trường bị thất nghiệp

=>>> Những sai lầm cơ bản mà bạn sinh viên kế toán thường mắc phải khi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

=>>> Kế toán Đức Minh giảm đến 50% học phí các khóa kế toán, tin học tại Đức Minh

=>>>  Nhận sinh viên thực tập, kiến tập kế toán

 

- Ngọc Anh-

>>> học kế toán ở đâu đống đa

>>> dạy kế toán ở Hà Đông

>>> học kế toán tại cầu giấy

>>> địa chỉ học kế toán tại hoàng mai

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN