Tin mới

Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...
Phí chuyển tiền ai chịu? Cách hạch toán phí chuyển tiền
Ai cũng biết khi nhờ Ngân hàng thu hộ hay chi hộ cho 1 đơn vị, tổ chức nào đó chúng ta sẽ phải trả 1 khoản phí tương...
Là con gái nhớ nhé!
Là con gái nhớ nhé! Sinh ra là con gái đã có phần thiệt thòi rồi. Hãy luôn nhớ những điều sau để đừng làm khổ mình nhé!

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

Những điều nên tránh viết hồ sơ xin việc

06/08/2014 10:34

Nhà tuyển dụng "kỵ" điều gì nhất ở hồ sơ ứng viên?
Khi viết hồ sơ tìm việc, các ứng viên đã không hề chú ý đến những lỗi sơ đẳng nhất và bị nhà tuyển dụng gạt hồ sơ sang một bên không thương tiếc.

Những điều nên tránh viết hồ sơ xin việc

Ngày nay khi các trang web việc làm phát triển, nhiều ứng viên quyết định tận dụng ưu thế nhanh gọn và tiện ích của việc nộp đơn ứng tuyển trực tuyến. Thế nhưng khi viết hồ sơ tìm việc họ đã không hề chú ý đến những lỗi sơ đẳng nhất và bị nhà tuyển dụng gạt hồ sơ sang một bên không thương tiếc.

Sai lỗi chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu

Sai lỗi chính tả, chữ hoa, chữ thường viết tùy tiện là những lỗi sơ đẳng nhất và dễ thấy nhất trong hồ sơ của ứng viên, đặc biệt là các sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật hoặc khoa học tự nhiên. Thậm chí có sinh viên tốt nghiệp khoa Ngoại ngữ/Ngữ văn của các trường đại học uy tín cũng mắc lỗi chính tả, viết câu cú ngô nghê, ngữ pháp chằng chịt, khó hiểu đến mức nhà tuyển dụng phải lắc đầu ngao ngán.

Văn phòng “nửa nạc nửa mỡ”

“Dynamic, creative, ambitious, có khả năng chịu được áp lực cao…” Đó là một đoạn mô tả bản thân của một ứng viên thuộc thế hệ 8X. Ngày nay các bạn trẻ có khuynh hướng “chêm” tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Và thế là, kiểu văn phong “nửa nạc nửa mỡ” theo đó mà vào hồ sơ tìm việc của họ. Một hồ sơ như vậy cho thấy chủ nhân của nó là một người cẩu thả và không thống nhất. Nếu phạm những lỗi như vậy, ứng viên rất ít có khả năng được nhà tuyển dụng lọc lại hồ sơ, chứ chưa nói đến cơ hội họ được mời đi phỏng vấn.

Lương cao “ngất trời”

Một ứng viên ghi trong hồ sơ gửi đến một trang web việc làm với thông tin như sau: “Lương hiện tại US$700; lương mong muốn US$1.500…” Khi định mức lương mong muốn của mình, liệu ứng viên này có biết hồ sơ của họ sẽ bị nhà tuyển dụng đánh dấu hỏi to tướng? Với kinh nghiệm hiện tại của ứng viên, nhà tuyển dụng đánh giá ngay đòi hỏi tăng lương hơn gấp đôi này hoàn toàn vô lý. Kết quả là hồ sơ của ứng viên này bị gạt sang một bên và nhà tuyển dụng tiếp tục tìm kiếm những hồ sơ khác có chất lượng và mức lương hợp lý hơn.

Hồ sơ ứng viên có tác động rất lớn tới quá trình nhà tuyển dụng

Không logic, bất cẩn

Một ứng viên đang theo học khóa Thạc Sĩ Kế Toán trình bày hồ sơ như sau: “Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình được sử dụng trên 12 năm” và đánh giá kỹ năng này ở cấp độ “Sơ cấp” (beginner). Thế nhưng ứng viên này lại đánh giá kỹ năng lãnh đạo của mình ở cấp độ “Nâng cao” (advanced) với thời gian sử dụng chỉ mới 5 năm?! Chỉ vì sơ xuất đó mà ứng viên trên đã làm hỏng toàn bộ hồ sơ của mình. Nếu là nhà tuyển dụng, bạn có chọn ứng viên này cho vị trí kế toán trưởng công ty?

Dài dòng, không phù hợp

Nhiều ứng viên “không tiếc” thời gian trình bày hồ sơ của mình trên 4, 5 hay thậm chí 7 trang giấy. Họ dường như muốn viết cả tiểu sử của mình cho nhà tuyển dụng xem. Bạn hãy nhớ, hồ sơ chỉ đề cập những kinh nghiệm và thành tích có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển mà thôi. Những kinh nghiệm như “tham gia chiến dịch mùa hè xanh năm 2004” của thời sinh viên xa xôi sẽ làm cho thông tin hồ sơ của bạn bị “loãng”.

“Văn là người”, vì vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua chính hồ sơ tìm việc. Một hồ sơ trực tuyến ấn tượng sẽ đem đến cơ hội vàng giúp bạn có được công việc mơ ước. Vì vậy, trước khi nhấn nút “hoàn thành” để gửi hồ sơ đến một website việc làm, hãy kiểm tra hồ sơ của bạn thật kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng hồ sơ được trình bày thống nhất, hoàn chỉnh, cấu trúc rõ ràng, và tuyệt đối không phạm bất cứ một lỗi chính tả hay ngữ pháp nào.

Các bạn có thể tham khảo thêm: chứng chỉ tin học, kế toán thực tế, tuyển dụng việc làm,tin học văn phòng,

 

 

 

 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN