Tin mới

Hướng dẫn các bước tính giá thành trong công ty vận tải -  Kế toán Đức Minh
Tính giá thành trong công ty vận tải là một nghiệp vụ tương đối khó bởi trên thực tế có rất nhiều công ty tính giá...
Năm 2018 với chế độ thai sản khi bầu bí và có biến chứng sản khoa cụ thể như thế nào?
Chế độ thai sản 2018 thay đổi theo chiều hướng tích cực và đảm bảo quyền lợi cho người lao động nữ hơn rất nhiều. Bạn...
Sự khác nhau giữa HỦY HÓA ĐƠN và XÓA BỎ HÓA ĐƠN - Kế toán Đức Minh
Có rất nhiều khái niệm nghe qua qua thì tưởng chừng như giống nhau nhưng phân tích ra mới thấy chúng chả giống nhau tẹo...
Chế độ thai sản mới nhất từ tháng 3.2018 bạn cần biết
Khi mẹ sinh con từ 01/03/2018 được hưởng những chế độ thai sản mới như thế nào? Có những quy định mới thay đổi ra sao,...
Những điều cần biết về chế độ kế toán hành chính sự nghiệp năm 2018
Từ ngày 01/01/2018, Quyết định số 19/2016/QĐ-BTC và Thông tư số 185/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính được thay thế bằng...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Những Công Việc Của Kế Toán

08/08/2014 03:35


Công việc của kế toán là gì? Sẽ có rất nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi như vậy khi bắt đầu đi làm đó cũng là điều dễ hiểu, bởi trong quá trình học tập trong trường các bạn sẽ không được hướng dẫn một cách chi tiết các bước và quá trình như khi trải nghiệm thực tế. Mỗi doanh nghiệp có một mô hình khác nhau, chính vì thế mô hình kế toán của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Hoc viện đào tạokế toán Đức Minh sẽ giới thiệu với bạn đọc những công việc mà kế toán sẽ làm.

Những Công Việc Của Kế Toán

Khóa học đào tạo kế toán thuế

Khóa học đào tạo kế toán tổng hợp

Khóa đào tạo kế toán thực tế từ A - Z


Công việc của kế toán là gì? Sẽ có rất nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi như vậy khi bắt đầu đi làm đó cũng là điều dễ hiểu, bởi trong quá trình học tập trong trường các bạn sẽ không được hướng dẫn một cách chi tiết các bước và quá trình như khi trải nghiệm thực tế. Mỗi doanh nghiệp có một mô hình khác nhau, chính vì thế mô hình kế toán của mỗi doanh nghiệp cũng khác nhau. Hoc viện đào tạo kế toán Đức Minh sẽ giới thiệu với bạn đọc những công việc mà kế toán sẽ làm.

1. Lập chứng từ kế toán:
Lập chứng từ là bước căn bản đầu tiên của công việc kế toán. Lập chứng từ là một công việc của kế toán phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và hoàn thành vào các tờ chứng từ theo mẫu quy định, theo thời gian và địa điểm phát sinh các nghiệp vụ đó. Chứng từ là cơ sở để ghi sổ kế toán, với nội dung quy định trong chứng từ, phương pháp lập chứng từ tổng hợp số liệu kế toán phản ánh kịp thời đầy đủ và chính xác mọi họat động của doanh nghiệp.

2. Kiểm kê

Kiểm kê là công việc của kế toán dùng cân, đong, đo , đếm… để xác định số lượng và chất lượng các loại vật tư, tiền…, từ đó đối chiếu với số liệu trong sổ kế toán nhằm phát hiện các khoản chênh lệch giữa số liệu thực tế và số liệu trên sổ kế toán để có biện pháp xử lý kịp thời, nhằm xác định trách nhiệm vật chất của người quản lý và sử dụng tài sản đó.

3.Tính giá các đối tượng kế toán
Tính giá các đối tượng kế toán
là một công việc của kế toán biểu hiện bằng giá trị tất cả những tài sản của doanh nghiệp nhờ việc đánh giá này mà mọi đối tượng của kế toán đều được biểu hiện cùng một thước đo tiền tệ, từ đó có thể chỉ ra được những chỉ tiêu cần thiết bằng tiền chẳng những trong doanh nghiệp mà còn theo từng ngành và cả nền kinh tế.

4. Xác định giá thành
Xác định giá thành là một công việc của kế toán tổng hợp
chi phí phát sinh trong kỳ của doanh nghiệp được biểu hiện bằng tiền để từ đó xác định những khoản chi phí nào cho loại sản phẩm nào, lao vụ nào. Việc xác định chi phí sản xuất rất quan trọng, bởi đó là cơ sở hình thành nên giá thành của từng loại sản phẩm giúp cho doanh nghiệp thấy được hiệu quả của sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình, từ đó doanh nghiệp đưa ra kế họach thay đổi giá thành sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị phần.

5. Mở tài khoản kế toán
Mở tài khoản kế toán là một công việc của kế toán.
Mở tài khoản kế toán là một công việc kế toán không thể thiếu đối với mỗi kế toán viên, nhằm quản lý một cách thường xuyên, liên tục và có hệ thống từng đối tượng kế toán riêng biệt. Trong quá trình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mỗi đối tượng kế toán riêng biệt sẽ có nội dung kinh tế khác nhau, có sự tồn tại và vận động khác nhau, có hình thức quản lý khác nhau nên mỗi đối tượng kế toán riêng biệt được mở một tài khoản tương ứng.

6. Ghi sổ kép
Ghi sổ kép là một công việc của kế toán dùng để ghi lại một nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào ít nhất hai tài khoản theo đúng nội dung kinh tế và mối quan hệ khách quan của các tài khoản. Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong quá trình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp có nội dung kinh tế nhất định được phản ánh vào các tài khoản liên quan đã giúp cho việc giám đốc có thể quản lý chặt chẽ các họat động kinh tế tài chính của doanh nghiệp.

7. Lập báo cáo kế toán
Lập báo cáo kế toán là một công việc của kế toán.
Lập báo cáo kế toán là công việc tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán theo các định mức kinh tế về tài sản và tình hình họat động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong một giai đoạn nhất định. Số liệu trên báo cáo tài chính kế toán giúp cho doanh nghiệp đánh giá được tình hình thực hiện kế họach sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời giúp cho việc phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó, qua đó đưa ra kế hoạch sử dụng, điều hành tài sản mang lại hiệu quả cao nhất.

Những công việc của kế toán được nêu ra ở trên phải được thực hiện đồng thời trong mối quan hệ hữu cơ của chúng. Lập chứng từ và kiểm kê sẽ cung cấp đầy đủ kịp thời chính xác các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, đánh giá, tính giá thành sản phẩm được thể hiện bởi các đối tượng kế toán bằng tiền để từ đó ghi sổ kép vào các tài khoản liên quan theo đúng mối quan hệ khác quan của các đối tượng kế toán, từ số liệu ghi trên sổ kế toán, kế toán tổng hợp theo các chỉ tiêu cần thiết trên bảng cân đối kế toán và báo cáo kế toán khác.
----------------------------------------------------

"CAM KẾT DẬY ĐẾN KHI THÀNH THẠO"
Mọi chi tiết xin liên hệ:
 
 Học Viện Đào Tạo Kế Toán Đức Minh
 

CN Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
CN Cầu Giấy: Phòng 1003 Tháp B (Tầng 10) - Tòa nhà Long Giang - 173 Xuân Thủy - Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị Pico)
 
ĐT/Fax: 04.668.36.337 - 0972.711.886 – 0912 485 883
 
Nick hỗ trợ online: ketoanducminh01  -  ketoanducminh
Email: ketoanducminh@gmail.com
 
TƯ VẤN HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ LÂU DÀI
 
 
 


 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc