Tin mới

Kế toán rất khô khan- quan niệm hoàn toàn sai lầm.
Kế toán là ngành nghề khá phổ biến hiện nay. Với nhiều người quan niệm, kế toán rất khô khan. Đó là quan niệm hoàn toàn...
Bù trừ công nợ như thế nào? Đối trừ công nợ giữa 3 bên?
Có 1 điều dễ hiểu là khi chúng ta bán hàng và mua hàng của bất kỳ đơn vị nào chúng ta đều phải trả tiền (thanh toán)....
Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

Những điều cần lưu ý trong kỳ thực tập

08/08/2014 05:26

Thực tập chính là thời gian, cơ hội để sinh viên năm cuối có thể thực hành và áp dụng những kiến thức được học vào thực tế doanh nghiệp.

Những điều cần lưu ý trong kỳ thực tập

nói riêng hay bất kỳ ngành nghề nào thì đây là một học kỳ rất quan trọng đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm, tích kiến thức, va chạm, tiếp xúc thực tế với công việc liên quan đến ngành học của mình, là hành trang cho các bạn sau này bước vào cuộc sống. Để có một kỳ thực tập hiệu quả và thu được nhiều kinh nghiệm bạn nên chú ý những điều sau:

 

1. Tác phong chuyên nghiệp

 

Thời gian thực tập chính là lúc bạn đang được tập dượt với công việc sau này của chúng mình đấy, ngoài việc đi làm đúng giờ thì trang phục cũng là một điểm đáng lưu ý. Tuỳ từng doanh nghiệp sẽ có những quy định riêng mà bạn cân tuân thủ nhưng tốt nhất hãy chọn cho mình áo sơ mi và quần âu. Không được buôn điện thoại, hoặc nhắn tin trong giờ làm. Không tán gẫu trong lúc làm việc, mọi thao tác phải nhanh nhẹn, cố gắng trau dồi học hỏi kinh nghiệm từ các nhân viên cũ trong công ty

 

2. Chấp nhận thực tế

 

Bạn sẽ cảm thấy rất hụt hẫng khi đi thực tập đấy, vì công việc không giống hoàn toàn như những gì các bạn được học ở trường đâu. Các cô chú không giao cho các bạn được làm đúng chuyên ngành, nhưng dù có phải làm gì đi nữa các bạn cũng phải làm thật chăm chỉ, cho dù chỉ là pha trà rót nước mỗi sáng, hoặc chạy đi photo tài liệu, sắp xếp giấy tờ trên bàn làm việc. Những điểm này sẽ được các cô chú đánh giá vào phần ý thức thực tập của bạn đấy.

 

3. Học cách quan sát

Vì không được làm như các nhân viên cũ nên các bạn phải học cách quan sát, quan sát các thao tác của họ khi làm việc, trong các mối quan hệ trong cơ quan, đặc biệt là các công việc có liên quan đến chuyên ngành của mình. Ví dụ như kế toán doanh nghiệp

, văn thư…

 

4. Mạnh dạn đặt câu hỏi

 

Đặt câu hỏi là một cách thể hiện bạn thật sự muốn học hỏi. “Chưa biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học”, như thế thì bạn mới khá và tiến bộ lên được.

 

Với những sinh viên sắp ra trường, không có kỹ năng hay kinh nghiệm nên sẽ chỉ là “chân sai vặt” trong văn phòng. Nên các công ty thường có xu hướng đánh giá thấp những nhân viên thực tập. Hãy thay đổi quan điểm của họ bằng cách tận dụng mọi cơ hội thể hiện bản thân. Thậm chí khi đã hoàn thành nhiệm vụ được giao thì thời gian rảnh rỗi cũng không phải để lướt web, “chat chit”. Hãy đề nghị người giám sát giao thêm việc cho bạn hoặc hỏi xem có ai cần bạn giúp đỡ. Những hành động đó luôn được khuyến khích và đánh giá tốt.

 

Tuy nhiên, khi bạn đề nghị được giao thêm việc cũng phải rất khéo léo, bởi như vậy người quản lý sẽ phải giám sát bạn cùng với hàng đống công việc khác của anh/cô ấy. Hãy chú ý những lúc sếp thoải mái hay ít việc. Đầu giờ làm buổi sáng hay sau bữa ăn trưa là thời điểm thích hợp để bạn thảo luận phần việc của mình.

 

Trong công việc khi gặp vướng mắc hay còn chưa hiểu bạn hãy mạnh dạn hỏi những người có kinh nghiệm và ghi nhớ những gì họ chỉ bảo,  những điều mà chỉ có trong thực tế.

 

5. Hòa đồng

 

Ngoài những điều trên các bạn cần phải hòa đồng với tập thể cơ quan nơi mình thực tập. Tích cực tham gia các phong trào, hoạt động diễn ra trong quá trình thực tập. Thường xuyên trao đổi với mọi người những vấn đề mình chưa hiểu về kiên thức chuyên ngành của mình để tích lũy thêm kiến thức sau này.

 

6. Thể hiện rõ mình là một nhân viên tạm thời

 

Hãy xem kỳ thực tập kế toán như một quá trình phỏng vấn dài thay vì một công việc tạm thời, bởi mọi việc bạn làm đều được những người khác quan sát. Họ có thể đưa ra những nhận xét không có lợi cho công việc tương lai của bạn nếu nhận thấy những hành động của bạn thiếu chuyên nghiệp.

 

Bạn hãy thể hiện sự phù hợp của mình với vị trí và văn hóa công ty. Làm việc nhiệt tình như một nhân viên chính thức bằng cách tham gia năng nổ vào các hoạt động của công ty và luôn luôn coi mình là một thành viên trong nhóm chứ không phải người ngoài.

 

7. Không niềm nở tươi cười

 

Thái độ làm việc rất quan trọng. Dù bạn phải làm những việc vụn vặt hay tẻ nhạt, hãy thể hiện sự lạc quan để tạo ấn tượng tốt với mọi người, đồng thời giải tỏa bản thân khỏi những khó khăn, mệt mỏi.

 

Với những chia sẻ ở trên hi vọng các bạn sẽ lưu ý và có được một kỳ thực tập hiệu quả và đúng nghĩa nhất.

 


 

Nguồn Tổng hợp

 


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN