Tin mới

Điểm mới thông tư số 133 chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa
NHỮNG ĐIỂM MỚI ĐÁNG CHÚ Ý VỀ THÔNG TƯ SỐ 133/2016/TT-BTC (26/08/2016) HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA.
Muốn thành công hãy khắc cốt ghi tâm những điều này!
Thành công đó là điều ai cũng mong muốn. Mỗi một người có những con đường đi tới thành công khác nhau. Nhưng trên những...
Một số thủ thuật in ấn rất cần thiết trong excel
Trong bài viết dưới đây, Trung tâm Đức Minh sẽ hướng dẫn các bạn thêm một số thủ thuật khi in bảng tính trong Microsoft...
Phí chuyển tiền ai chịu? Cách hạch toán phí chuyển tiền
Ai cũng biết khi nhờ Ngân hàng thu hộ hay chi hộ cho 1 đơn vị, tổ chức nào đó chúng ta sẽ phải trả 1 khoản phí tương...
Là con gái nhớ nhé!
Là con gái nhớ nhé! Sinh ra là con gái đã có phần thiệt thòi rồi. Hãy luôn nhớ những điều sau để đừng làm khổ mình nhé!

Hình ảnh

Chủ đề tìm nhiều

thực hành kế toán, kế khai thuế, kế toán , quyết toán thuế , kế toán thuế, hoc ke toan thuc hanh, thuế tndn, thực hành kế toán thuế, thuế tncn, kế toán xây lắp, đào tạo kế toán, tim lop hoc ke toan thuc te, hoc ke toan, thuế vat, tim lop ke toan tong hop, kê khai thuế gtgt, kế toán tổng hợp, học kê khai thuế, ke khai thue co ban, ke toan excel, học kế toán thuế, hoc phan mem ke toan fast, học kế toán thực tế, tin học văn phòng nâng cao, tuyển dụng kế toán , hoc khai bao thue , cac buoc ke khai thue, tin học văn phòng, thuế gtgt, hướng dẫn kế khai thuế, khoá học kê khai thuế, kế toán nội bộ, luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân, dao tao ke toan, thuế thu nhập doanh nghiệp, chứng từ kế toán, kế toán thực tế, lập báo cáo tài chính , quyết toán thuế tncn, thuế xuất nhập khẩu , báo cáo tài chính, đào tạo kế toán thực tế, kế toán trên excel, lớp học kế toán thực tế tại hà nội, dạy thực hành kế toán, Đào tạo kế toán thực hành, việc làm kế toàn, học kế toán tổng hợp, học tin học văn phòng, kế toán kho, sổ kế toán, hoc phan mem ke toan misa , dao tao ke toan thuc hanh, hỗ trợ kê khai thuế, dạy thực hành kế toán, dịch vụ quyết toán thuế , cân đối kế toán, lập kế hoạch thuế, học thực hành kế toán, đào tạo kế toán hành chính sự nghiệp, tờ khai thuế gtgt, dao tao ke toan thuc te, khóa học kế toán, học kế toán tại hà nội, thu nhập chịu thuế, phần mềm kế toán fast, kế toán thực tập,
Tư vấn nghề nghiệp

9 câu hỏi dành cho người thất nghiệp

09/08/2014 10:55

Ra trường đã lâu nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc tốt hay bạn đã “rải” hồ sơ khắp nơi mà vẫn chưa có tín hiệu từ nhà tuyển dụng

9 câu hỏi dành cho người thất nghiệp

Bạn đang chán nản, mất phương hướng? Hãy đọc và trả lời 9 câu hỏi sau đây để cùng tìm ra nguyên nhân và tìm hướng giải quyết nhé.
 
1. Bạn có chủ động tìm kiếm thông tin không?
 Để mở rộng cơ hội tìm việc, bạn cần chủ động gặp gỡ bạn bè và người thân và nói cho họ biết (càng nhiều người càng tốt) rằng bạn đang tìm việc. Vì các công ty rất thường xuyên tuyển dụng nhân viên, biết đâu bạn bè người thân bạn đang công tác ở những công ty đó. Họ sẽ sẵn sàng nói cho bạn biết khi có cơ hội phù hợp với bạn. Vì thế hãy chủ động làm mới các mối quan hệ và cho mọi người xung quanh biết bạn sẵn sàng và đang có nhu cầu tìm việc như thế nào. Quen biết nhiều người làm kế toán bạn sẽ có những thông tin tuyển dụng nhanh chóng, đây cũng là lợi thế khi tìm việc.
 
2. Bạn có giới hạn việc tìm kiếm không?
Bạn có đang giới hạn vùng tìm kiếm của mình bởi những quảng cáo trên báo? Kênh thông tin trên website việc làm là một kênh tiện ích mang đến cho bạn hàng ngàn cơ hội làm việc? Hãy khai thác tối đa các phương tiện này. Để tối đa hóa hiệu quả tìm việc, bạn hãy kết hợp các hình thức “săn” việc khác nhau: qua các website việc làm, quảng cáo trên báo, trên TV, các dịch vụ “săn việc làm”, qua bạn bè giới thiệu…Với ngành kế toán, bạn có thể mở rộng vùng tìm kiếm trên các diễn đàn, các website về kế toán, học kế toán

...Thông qua các tin tức tuyển dụng, các chia sẻ từ thành viên bạn sẽ cập nhật được một lượng thông tin hữu ích.
 
3. Bạn có nhắm đến các công ty cần đến khả năng và thế mạnh của mình?
Hãy chắc rằng bạn hiểu thấu đáo về công việc bạn muốn tìm để xây dựng danh sách các nhà tuyển dụng phù hợp với bạn. Dựa vào những tiêu chuẩn tìm kiếm khác nhau, bạn sẽ nhắm đến các công ty mà bạn thực sự muốn làm việc, những công ty có thể mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực của bạn.
 
4. Bạn có dành đủ thời gian để tìm việc không?

Quá trình tìm việc là một công việc toàn thời gian. Nếu bạn đang đi học hoặc đi làm, thời gian tìm việc của bạn có thể bị giới hạn ở chừng mực nào đó. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên đầu tư nhiều thời gian.

5. Bạn có liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi gửi hồ sơ tìm việc không?
 Thực tế cho thấy những người chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng sau khi gửi hồ sơ tìm việc có nhiều khả năng được mời phỏng vấn hơn và sự chủ động cũng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và hãy cho họ thấy bạn quan tâm tới công việc đó.
 
6. Kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn như thế nào?
Bạn không thành công khi đi phỏng vấn có thể vì kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn chưa đạt và cần được trau dồi thêm. Hãy nhờ một người bạn đóng vai là phỏng vấn viên và phê bình cách trả lời phỏng vấn của bạn. Tốt hơn hết là hãy nhờ một người có chuyên môn trong ngành nghề của bạn và tìm đọc những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kế toán để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

7. Chất lượng hồ sơ của bạn có tốt không?
Nhiều người nộp đơn dự tuyển mà không biết mình mắc rất nhiều lỗi trong hồ sơ khiến cho người phỏng vấn bực mình và không ngần ngại quẳng hồ sơ của họ vào sọt rác. Hãy kiểm tra xem hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu chưa. Một bộ hồ sơ đầy đủ và được “chăm sóc tốt” sẽ tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

8. Bạn có gửi thư cám ơn sau khi được phỏng vấn?
Hãy viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý báu để bạn tìm hiểu thêm về công ty và có những kinh nghiệm phỏng vấn bổ ích. Điều này còn cho thấy bạn có tôn trọng người tuyển dụng và quan tâm đến vị trí đang ứng tuyển. Đây cũng là cơ hội để bạn nêu bật những thành tích đã quên đề cập trong buổi phỏng vấn trước.
 
9. Mỗi lần thất bại bạn có tìm hiểu mình phạm sai lầm gì không?
Sau buổi phỏng vấn không thành công, bạn có liên lạc lại và khéo léo hỏi nhà tuyển dụng xem bạn đã phạm sai lầm gì, bạn còn thiếu sót ở đâu hoặc bạn có thể cải thiện như thế nào? Phần lớn nhà tuyển dụng sẽ không trả lời thẳng với bạn nhưng thỉnh thoảng họ vẫn sẵn sàng chia sẻ điều đó với bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên cho nhà tuyển dụng biết bạn rất thích làm việc với công ty họ. Sự quan tâm của bạn đôi khi sẽ được nhà tuyển dụng để ý và đánh giá rất cao.
 
Sau khi đọc và tự trả lời 9 câu hỏi trên chắc chắn bạn sẽ nhận ra và tự đánh giá được khả năng và những thiếu sót bản thân cần hoàn thiện. Ngoài ra, để có được sự đồng ý của nhà tuyển dụng bạn cần phải chắc chắn vào trình độ chuyên môn và khả năng làm việc của mình. Nếu cảm thấy chưa đủ hãy tham gia các khoá học bổ sung hoặc tìm cách nâng cao trình độ, kĩ năng của mình đặc biệt là kĩ năng tin học văn phòng

Nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ từ chối một ứng viên giỏi.
 
Nguồn Việc làm nhanh
 
Học viện đào tạo kế toán Đức Minh
- Chuyên đào tạo kế toán thuế, thực hành kế toán trên chứng từ thực tế
ĐT/Fax: 04.668.36.337 - 0972.711.886 – 0912 485 883
 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN