Tin mới

Một số phím tắt trong Excel bạn cần biết - Tin học Đức Minh
Bạn thường xuyên làm việc với Excel nhưng liệu những phím tắt này có khi nào bạn dùng? Việc sử dụng các phím tắt giúp...
Làm quen với Excel dành cho người bắt đầu - Kế toán Đức Minh.
Excel đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Bạn làm việc với máy tính và thường xuyên sử dụng Excel. Bạn còn...
Cách tra cứu thông tin người nộp thuế - Kế toán Đức Minh
Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế trực tuyến nhanh; Cách tra cứu thông tin người nộp thuế online mới nhất, Làm...
Hướng dẫn cách kê khai thuế môn bài qua mạng 2018– Kế toán Đức Minh.
Cách kê khai và nộp thuế môn bài cho các doanh nghiệp qua mạng mới nhất. Làm thế nào để có thể kê khai thuế môn bài qua...
Thuế đầu vào và những điều cần lưu ý trước khi lên BCTC- Kế toán Đức Minh.
Những lưu ý về thuế đầu ra trước khi lên báo cáo tài chính. Cần kiểm tra gì về tài khoản 33311 – thuế đầu ra? Kiểm tra...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Thất nghiệp không phải là thất bại

09/08/2014 03:26

Mọi thứ chỉ kết thúc khi bạn ngừng cố gắng. Hãy tạo đà cho sự nghiệp thời gian tiếp theo với những bước chuẩn bị sau:

 Thất nghiệp không phải là thất bại
Chưa tìm được việc hay bị sa thải là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn rơi vào tình trạng này cũng đừng mất quá nhiều thời gian ngồi than vãn hay buông xuôi mà hãy coi đó là khoảng thời gian vàng để bạn có những chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới. Đó cũng có thể là cơ hội để bạn tìm được một công việc tốt hơn, phù hợp hơn.

 

Mọi thứ chỉ kết thúc khi bạn ngừng cố gắng. Hãy tạo đà cho sự nghiệp thời gian tiếp theo với những bước chuẩn bị sau:

1. Tích cực theo đuổi mục tiêu 

Trong khoảng thời gian mất việc, bạn rất dễ rơi vào hoảng sợ và tức giận, hay suy nghĩ điều này là không hề tốt. Đây không phải là lúc để bạn âu sầu, ủ rũ, than vãn hay chè chén say sưa với bạn bè. Có rất nhiều thứ bạn phải làm trong suốt thời gian thất nghiệp, vì thế, điều quan trọng là bạn phải luôn luôn nghĩ rằng mình đang theo đuổi mục đích nào đó. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc gạt bỏ những cảm xúc buồn chán ra bên ngoài thì hãy cố gắng liệt kê một vài thứ mà bạn muốn thay đổi trong công việc của mình. Điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận tình huống giống như một cơ hội chứ không phải là tai họa. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng, bạn không có thời gian để mơ mộng những điều không có thực đâu! Hãy tập trung làm những việc bạn cho là mình còn thiếu sót để hoàn thiện hơn.

2. Thống kê tài chính cá nhân

Khoảng thời gian thất nghiệp luôn làm bạn đau đầu về các khoản chi tiêu. Vì thế, lúc này, hãy thống kê lại những khoản mà sếp còn nợ bạn. Đừng để sự tự ái hay lòng kiêu hãnh làm mất đi của bạn một khoản tài chính kha khá và có cách chi tiêu hợp lý trong thời gian khó khăn này.

3. Thống kê lại những mối liên lạc 

Bạn cần phải đặt mối quan hệ với những người mà bạn quen biết để tìm một công việc mới bằng cách thu thập những tấm card, số điện thoại và các địa chỉ email trong suốt năm qua hoặc đơn giản là liên lạc với những đồng nghiệp cũ, đặc biệt là những người có kinh nghiệm. Mỗi người bạn liên lạc sẽ mở cho bạn một cánh cửa sự nghiệp mới. 

"Thời gian vàng" trong khi thất nghiệp nghĩa là sự khác nhau giữa tìm một công việc mới và kết thúc một chuỗi ngày mất việc buồn chán. 

4. Update các mối quan hệ 

Khi bạn đã có tất cả những địa chỉ liên lạc cần thiết, hãy loại bỏ những thông tin đã cũ và sau đó tìm ra xem ai trong số đó là người bạn cần sự giúp đỡ rồi đưa lên đầu danh sách, bằng cách này bạn sẽ dễ dàng có việc trong thời gian sớm nhất. 

5. Update CV 

Nhiệm vụ quan trọng khác mà bạn phải hoàn thành trong thời gian thất nghiệp là luôn làm cho CV thật mới mẻ để gửi đi nhanh chóng khi có thể. Hơn hết, hãy viết CV ngay khi bạn vẫn còn đang làm việc, lưu giữ những dữ liệu cần thiết thật chi tiết để trong trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi những ví dụ cụ thể về công việc trước của bạn. 

6. Thiết lập thời gian như thường lệ 

Mất việc, bạn luôn tìm đến khoảng thời gian tĩnh lặng để quên đi mọi thứ, để trút sự buồn chán, tức giận. Tuy nhiên, đừng ép mình vào một khuôn khổ mà bạn không muốn như thế. Hơn hết, hãy dậy đúng giờ như hằng ngày, đừng để cơ thể bạn có bất kỳ sự thay đổi nào. Bạn cần phải sống tích cực để vượt qua thử thách này. Dành thời gian rảnh rỗi trong ngày để xem xét lại những thời gian làm việc, đánh giá xem bản thân còn thiếu và chưa đạt gì để có hướng khắc phục và học hỏi thêm nhiều kĩ năng hơn nữa phục vụ cho quá trình xin việc tiếp theo. Nếu cảm thấy kiến thức chưa đủ hãy học thêm các khoá học để nâng cao chuyên môn. Thành công sẽ đến với bạn trong một ngày gần nhất.

 

 


  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc