Tin mới

Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Thế nào là chủ thể đăng ký kinh doanh? Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh hiện nay như thế nào? Cùng...
Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Tư vấn nghề nghiệp

Nhảy việc đầu năm: Cơ hội và rủi ro

03/04/2014 11:32

Bạn muốn thay đổi công việc, muốn tìm một môi trường làm việc mới tốt hơn, thoải mái hơn và quan trọng hơn cả là bạn có cơ hội tiến thân. Nhưng bạn do dự có nên nhảy việc vào thời điểm đầu năm, khi mà rất nhiều người cũng đang muốn săn cho mình một công việc mới. Liệu cơ hội hay rủi rõ sẽ đến với bạn nếu quyết định nhảy việc vào thời điểm này.

Nhảy việc đầu năm: Cơ hội và rủi ro
 
 
Lý do bạn muốn nhảy việc đầu năm
 
+ Lương thưởng tết thấp hơn so với mong đợi
Cả năm làm việc vất vả, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn được khen ngợi và bạn hy vọng cuối năm bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra, nhưng sự thật không như vậy. Mức lương thưởng quá thấp so với những gì bạn mong đợi. Điều đó khiến bạn chán nản, cảm thấy mình không được coi trọng và muốn rời bỏ công việc đang làm.
Tuy nhiên, bạn đừng quá thất vọng và vội vàng quyết định rời bỏ công ty khi chưa rõ nguyên nhân, hãy bình tĩnh nhìn theo một góc độ khác. Xem xét lại tình hình kinh doanh và định hướng phát triển của công ty trong những năm tới, vị trí bạn đang đảm nhiệm để trả lời cho câu hỏi: Công ty đã khi nào thất hứa với bạn trong việc chi trả lương chưa; mức lương thưởng đó có quá thấp so với bạn mong đợi và mặt bằng chung nhiều hay không; … Nếu công ty không khiến bạn phải đau đầu vì những câu hỏi trên thì đừng vội “khăn gói ra đi”. Vì có thể do công ty đang gặp khó khăn tạm thời, hãy ở lại chia sẻ những khó khăn đó bạn sẽ được đánh giá cao và có nhiều cơ hội phát triển bản thân ở vị trí công việc của bạn.
 
+ Muốn thay đổi công việc, môi trường làm việc
Công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, bạn không thể hoà đồng với đồng nghiệp nhưng lại không muốn nhảy việc giữa chừng vì nhiều lý do như: Chưa chuẩn bị kỹ cho quyết định thay đổi công việc; chưa tìm được công việc tốt và phù hợp hơn hay một lý do nữa là bạn không muốn làm ảnh hưởng đến kết quả làm việc cả năm cố gắng, vì thế bạn quyết định chờ đến thời điểm đầu năm mới tìm một công việc mới.
 
Đầu năm sẽ có nhiều cơ hội để bạn tìm được một công việc như những gì bạn mong muốn, nhưng hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhảy việc vào thời điểm này. Một công việc tốt, lương cao, chế độ tốt không có nghĩa sẽ tốt hơn ở công ty cũ. Bởi lương cao, điều kiện làm việc tốt… sẽ đi kèm với áp lực công việc cao và có thể bạn sẽ phải chịu sự canh tranh của đồng nghiệp và một người sếp khó tính. Lúc đó mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn gấp trăm lần, nhất là đầu năm, khi mọi thứ mới chỉ bắt đầu mà đã khiến ban phải đau đầu vì công việc thì không tốt chút nào.
 
+ Thử thách mới cho bản thân
Bạn là người có năng lực, có hoài bão, muốn được cống hiến thật nhiều trong công việc vì thế bạn chọn cách nhảy việc để đạt được mục đích của mình. Điều đó rất tốt, nhưng bạn hãy nhìn lại bản thân xem đã chuẩn bị đầy đủ và xác định rõ mục tiêu mình muốn tiến tới là gì chưa. Nếu nhảy việc trong lúc này có giúp được bạn gần đích hơn không? Bởi đầu năm là giai đoạn nhân sự có nhiều biến động, nhiều cơ hội cho bạn nhưng sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn rất nhiều. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ có nên nhảy việc trong thời gian này hay không, vì đây sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng cho sự nghiệp của bạn trong cả năm.
 
Cơ hội và rủi ro trong nhảy việc đầu năm
Nhảy việc vào bất kỳ thời điểm nào bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị thật tốt, nhất là trong giai đoạn đầu năm thì bạn lại càng phải cân nhắc thật kỹ. Bởi đây sẽ là bước nhảy có tính chất quan trọng liên quan đến sự nghiệp của bạn trong cả năm. Nếu chuẩn bị tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội cho những bước tiến mới trong sự nghiệp, ngược lại bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro không lường trước.
 
+ Cơ hội: Nếu nhảy việc đầu năm cơ hội tìm được một công việc như bạn mong đợi sẽ rất cao. Bởi thời điểm đầu năm các công ty thường tuyển dụng nhiều để bù vào chỗ trống của những người nghỉ việc cuối năm cũ hoặc tuyển mới những vị trí công ty đang có nhu cầu. Nhờ đó mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn và không khó khăn để tìm được một công việc mới ưng ý, có nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân.
 
Nhảy việc vào đầu năm cho thấy bạn cũng là một người năng động, có chí tiến thủ và dám đương đầu với những thử thách mới. Điều này sẽ khiến cho nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, nhưng hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ trở thành kẻ phản bội trong mắt họ vì đã bỏ công ty cũ mà đi.
 
+ Rủi ro: Đầu năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng nhu cầu tìm việc vào giai đoạn này cũng không hề ít do nhiều nguyên nhân như: Nhảy việc, sinh viên mới tốt nghiệp, nhiều người bị mất việc ở cuối năm trước… tất cả họ đều mong muốn tìm được công việc tốt hoặc chí ít là có một việc làm để tránh tình trạng thất nghiệp. Do vậy, sự cạnh tranh lúc này là rất lớn nếu bạn không có chuẩn bị tốt có thể sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, sẽ phải đối đầu với những ngày rong ruổi khắp nơi để nộp hồ sơ, phỏng vấn. Tất cả sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của bạn. Vì thế hãy là người nhảy việc thông minh, biết nắm bắt cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bản thân trong sự nghiệp.
 
Mục đích cuối cùng của tất cả chúng ta khi nhảy việc đó là: Tìm một công việc phù hợp nhất để xây dựng một sự nghiệp vững chắc cho mình. Vì vậy đừng vội khi quyết định nhảy việc đầu năm. Hãy thể hiện mình là người có lựa chọn thông minh trong công việc để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ và có cơ hội thăng tiến nhanh. Chúc bạn có một năm mới nhiều may mắn và thành công với công việc đã lựa chọn.
 
 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN