Tin mới

Mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Tùy theo ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh mà mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh, cá...
18 trường hợp phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
Nghị định 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định có 18 trường hợp phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Theo đó các cơ sở...
Đối tượng phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp – Kế toán Đức Minh.
Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là gì? Đối tượng nào phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Cùng Kế toán Đức Minh...
Làm gì để được miễn thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà? Kế toán Đức Minh.
Bán nhà trong trường hợp nào sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân? Cần phải làm như thế nào để được miễn thuế thu nhập cá...
04 mức giảm tiền sử dụng đất đối với người có công – Kế toán Đức Minh.
Có những mức giảm nào đối với tiền sử dụng đất đối với người có công theo quy định của pháp luật hiện hành? Cùng Kế...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Hiểu hơn về kế toán trong doanh nghiệp bất động sản – Kế toán Đức Minh.

24/07/2020 08:44

Làm kế toán, chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn trong công việc. Tuy nhiên, khi bạn làm kế toán bất động sản, sẽ có nhiều khó khăn kế toán gặp phải hơn. Và lúc này, bạn cần phải tìm cách giải quyết cho chính bản thân mình.Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn về những khó khăn khi làm kế toán trong doanh nghiệp bất động sản nha!

Hiểu hơn về kế toán trong doanh nghiệp bất động sản – Kế toán Đức Minh.

 

1.Khó khăn kế toán trong xử lý, kiểm soát tiền đặt cọc của khách hàng

Hầu như ở trong các công ty bất động sản hiện nay. Chắc chắn sẽ không thể thiếu được việc xử lý các khoản tiền đặt cọc của khách hàng. Hầu như hiện nay tại các công ty bất động sản. Kế toán viên đều sẽ thực hiện bước này ở trên giấy hoặc là thực hiện ở trên các phần mềm riêng lẻ. Điều này gián tiếp làm cho công việc bị đình trệ, không có sự liên kết. Chưa kể ở trong quá trình làm việc, kế toán viên còn có thể gặp phải nhiều sai sót khi làm việc.

Chưa kể, vào những thời điểm quan trọng như là bàn giao các dự án bất động sản lớn. Hoặc những thời điểm tập hợp các khoản tiền đặt cọc của hợp đồng. Sẽ gặp nhiều khó khăn kế toán và nó gây ra không ít những áp lực.

Từ điều này có thể thấy rằng, doanh nghiệp cần phải đề xuất các giải pháp hỗ trợ quản lý tiền đặt cọc cho khách hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phải thực hiện cung cấp báo cáo công nợ của phía bên khách hàng. Hoặc tổng hợp báo cáo, chi tiết các khoản công nợ cho khách hàng.
Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt được những con số của doanh nghiệmp. Bên cạnh đó kế toán viên cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian của mình hơn trong quá trình làm việc.

2.Khó khăn kế toán trong việc tính lương cho nhân viên

Việc tính lương đã quá quen thuộc đối với các kế toán viện. Tuy nhiên khi làm kế toán viên ở trong công ty bất động sản, kế toán viên sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc tính tiền lương cho nhân viên. Bởi vì có các khoản lương kinh doanh, hoa hồng và cả lương cứng.

Trong quá trình giao dịch bất động sản. Các tổ chức, các cá nhân môi giới sẽ được hưởng một khoản tiền hoa hồng dựa vào trong hợp đồng môi giới. Cụ thể về mức hoa hồng sẽ được thỏa thuận dựa trên tỷ lệ phần tram của giá trị hợp đồng mua bán đó.

Tuy nhiên ở trong quá trình ghi nhận lại toàn bô doanh số của nhân viên trên các file tài liệu riêng lẻ. Kế toán viên thường sẽ gặp phải những khó khăn. Đặc biệt ở trong việc xác định tính minh bạch của số liệu. Điều này có thể dẫn đến việc kế toán viên bị sai sót trong những tiêu chí để tính chiết khấu cho các nhân viên trong công ty.

3.Gặp khó khăn ở trong các khoản chi phí trong doanh nghiệp

Một số những khoản chi phí sẽ phát sinh ở trong doanh nghiệp mà kế toán nhất định sẽ gặp phải. Như chi phí quảng cáo, các khoản chi phí hội thảo, các khoản chi phí môi giới hoa hồng.

Trong quá trình làm việc, thống kê toàn bộ những khoản chi phí này. Kế toán viên có thể gặp nhièu khó khăn. Vì trong xuyên suốt toàn bộ thời gian làm việc, cả doanh nghiệp sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh và nó được ghi chép tách rời, nhỏ lẻ. Điều này làm cho kế toán viên có thể gặp phải nhiều sai sót ở trong quá trình tổng hợp.

4.Giải pháp nào giúp kế toán viê làm tốt công tác quản lý tài chính – kế toán

Việc quản lý tài chính – kế toán gặp nhiều khó khăn xuất hiện ở rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, để có thể làm tốt hơn công việc này. Kế toán viên hoàn toàn có thể sử dụng công cụ quản lý Excel.

Đối với phương pháp này, khi sử dung, kế toán viên hoàn toàn có thể tự sáng tạo ra những loại biểu mẫu. Hoặc sáng tạo ra những loại báo cáo phù hợp với nhu cầu quản lý của chính công ty mình.

Việc kế toán viên sử dụng những phương pháp số hóa sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru hơn. Đồng thời, kế toán viên còn có thể xây dựng được mối liên kết chặt chữ giữa các bộ phận ở trong doanh nghiệp. Hạn chế việc xảy ra các sai sót ở trong doanh nghiệp.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

>>> Điều kiện, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản

>>> Bật mí kinh nghiệm quyết toán thuế cho công ty sản xuất – Kế toán Đức Minh.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN