Tin mới

Những lưu ý về thời điểm lập hóa đơn năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Thời điểm lập hóa đơn năm 2023 có điều gì cần lưu ý? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!
Chủ doanh nghiệp có phải đóng BHXH bắt buộc không?
Người lao động trong doanh nghiệp là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy cấp quản lý doanh nghiệp là giám...
Công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm tháng 02.2023 – Kế toán Đức Minh.
Sang tháng 2 cần lưu ý những công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm là gì? Cùng Đức Minh tìm hiểu rõ hơn...
Mức đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN bắt buộc năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Năm 2023, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH); bảo hiểm y tế (BHYT); bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); bảo hiểm tai nạn lao...
Hướng dẫn thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho lao động mất việc, giảm giờ làm
Cùng với sự háo hức khi biết tin được hỗ trợ đến 03 triệu đồng/người, người lao động cũng rất tò mò về thủ tục để lao...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Mẫu Thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19 – KTĐM

22/04/2020 03:33

Để nhận được mức hỗ trợ 1,8tr đồng theo Nghị quyết 42 của chính phủ, người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương. Vậy, mẫu Thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19 như thế nào sẽ được hướng dẫn ở bài viết dưới đây.

Mẫu Thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19 – KTĐM

1. Mẫu Thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19

 

TÊN CÔNG TY

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

……. ngày ...... tháng ...... năm.....

THỎA THUẬN TẠM HOÃN

THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

- Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2012
- Căn cứ hợp đồng lao động giữa Công ty………… và ông (bà)........... ký ngày..............
- Xét tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty…………………..
Hai bên tiến hành:

THỎA THUẬN

Điều 1: Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động giữa Công ty ..............…. và ông (bà)............. ký ngày ............... kể từ ngày ............ đến hết ngày ......................

Ông (bà) .................có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhiệm, tài liệu có liên quan theo sự chỉ đạo của ông (bà) Trưởng phòng ...................(nơi người lao động đang công tác).

Điều 2: Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ông (bà) ................ không được hưởng lương, BHXH, BHYT và các chế độ khác từ Công ty ...............

Công ty ......... có trách nhiệm thanh toán tiền lương và các chế độ khác đối với ông (bà) .................. đến hết ngày ............... (01 ngày trước ngày tạm hoãn hợp đồng lao động).

Điều 3: Hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ông (bà) ............... phải có mặt tại Công ty ............... Trong trường hợp hết hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, ông (bà) không có mặt tại Công ty ............ mà không có lý do chính đáng thì xử lý với hình thức sa thải theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 38 của Bộ luật Lao động.

Điều 4: Hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, Công ty .......... có trách nhiệm sắp xếp việc làm đối với ông (bà) ............... phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh và nhu cầu cán bộ của Công ty ................

           NGƯỜI LAO ĐỘNG                                                                           NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

 

2. Khi nào được tạm hoãn hợp đồng lao động do Covid-19

Tạm hoãn hợp đồng lao động được hiểu đơn giản là tạm dừng thực hiện hợp đồng lao động trong một thời gian nhất định vì các lý do theo pháp luật quy định hoặc thỏa thuận giữa hai bên.

Ngoài các trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động do pháp luật quy định như người lao động đi nghĩa vụ quân sự; bị tạm giữ, tạm giam; đi cai nghiện… thì hai bên cũng có thể thỏa thuận với nhau về việc này.

Theo hướng dẫn của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại Công văn 1064/LĐTBXH-QHLĐTL, với trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn nguyên vật liệu, thị trường do tác động trực tiếp của dịch Covid-19 dẫn tới không bố trí đủ việc làm thì có thể cho người lao động ngừng việc. Lúc này, doanh nghiệp phải trả lương ngừng việc cho người lao động (do hai bên thỏa thuận nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng).

Tuy nhiên, nếu thời gian ngừng việc kéo dài ảnh hưởng đến khả năng chi trả của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Sau khi hết thời gian tạm hoãn hợp đồng, người lao động và người sử dụng phải làm một số việc nhất định để hợp đồng lao động được tiếp tục thực hiện.

- Đối với người lao động:

+ Phải có mặt tại nơi làm việc trong thời hạn 15 ngày

+ Trường hợp không thể có mặt tại nơi làm việc đúng thời hạn thì phải thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời điểm có mặt.

- Đối với người sử dụng lao động:

+ Phải nhận người lao động trở lại làm việc

+ Bố trí công việc theo hợp đồng đã giao kết

+ Trường hợp không bố trí được đúng công việc thì thỏa thuận công việc mới và sửa đổi, bổ sung hợp đồng đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

Trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động không được trả lương, không được tham gia BHXH, BHYT.

Dẫu có nhiều thiệt thòi, nhưng khi doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19, đây cũng là một phương án người lao động nên xem xét.

Phương án này vẫn tốt hơn so với việc bị cho nghỉ việc. Bởi sau dịch, không biết khi nào nền kinh tế mới phục hồi trở lại thì việc người lao động tìm ngay cho mình một công việc mới không hề đơn giản.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh.

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Quy trình thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

=>>> 6 đối tượng được hỗ trợ tiền do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Nghị quyết 42

=>>> DN nào được vay tiền để trả lương ngừng việc cho NLĐ theo Nghị quyết 42? Kế toán Đức  Minh.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN