Tin mới

Những khó khăn kế toán trong doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và cách giải quyết
Kinh doanh bất động sản đang là một trong những ngành hot hiện nay. Kinh doanh bất động sản đem lại nguồn thu lớn cho...
Lỗi kế toán là gì? Các loại lỗi kế toán thường gặp?- Kế toán Đức Minh
Trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi lỗi kế toán xảy ra. Lỗi kế toán có thể làm ảnh hưởng tới kết quả kế toán...
Chính sách mới nổi bật về tài chính – kế toán tháng 07/2020 – Kế toán Đức Minh.
Tháng 7 này với nhiều chính sách mới được áp dụng như tăng mức giảm trừ gia cảnh, mở rộng quyền lợi của người nộp thuế,...
Quản lý công nợ là gì? Cách quản lý công nợ hiệu quả trong doanh nghiệp- Kế toán Đức Minh.
Quản lý công nợ được coi là một phần vô cùng quan trọng có thể tác động mạnh mẽ đến sự thành công của doanh nghiệp....
Thanh toán quốc tế đối với kế toán thuế trong Công ty xuất nhập khẩu- Kế toán Đức Minh.
Trong Công ty xuất nhập khẩu việc thanh toán quốc tế cần lưu ý hơn so với thanh toán trong nước. Như hồ...

Hình ảnh

Được tài trợ

112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Nghiêm cấm 3 KHÔNG khi quản lý kho trong doanh nghiệp- Kế toán Đức Minh.

06/03/2020 09:13

Quản lý kho trong doanh nghiệp là công việc quan trọng, không thể thiếu bởi kho hàng quyết định đến hoạt động sản xuất và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Công việc quản lý kho đòi hỏi người thủ kho, quản lý kho, kế toán kho hết sức cẩn thận kiểm tra, quản lý kho hàng hiệu quả, đặc biệt phải tuân thủ tránh 3 “KHÔNG” khi quản ý kho. Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn về 3 KHÔNG này nhé!

Nghiêm cấm 3 KHÔNG khi quản lý kho trong doanh nghiệp- Kế toán Đức Minh.

 

3 “KHÔNG” giúp cho công việc quản lý kho trở nên dễ dàng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.

1.Không quản lý kho một cách có tổ chức

Nhiều người nghĩ kho hàng của mình sắp xếp thế nào chẳng được, miễn là kho có hàng để phục vụ công việc kinh doanh. Thực chất, sắp xếp kho hàng một cách có tổ chức, khoa học có ý nghĩa rất lớn. Mặt hàng giống nhau cần được sắp cùng một chỗ. Người thủ kho sắp xếp hàng hóa gọn gàng, có tổ chức sẽ giúp việc tìm kiếm hàng, lấy hàng khỏi kho, xếp hàng vào kho được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Hơn nữa hàng hóa được bố trí khoa học, gọn gàng sẽ giúp tiết kiệm được không gian kho hàng. Người thủ kho, kiểm toán kho cũng dễ dàng hơn mỗi khi cần kiểm tra, sắp xếp lại hàng hóa, tránh gây ra thất thoát, gian lận trong nội bộ quản lý kho.

2.Không kiểm kê mức hàng tồn kho định kỳ

Đối với doanh nghiệp càng lớn, kiểm kê hàng hóa thường xuyên là rất cần thiết. Không chỉ là quan tâm đến số lượng hàng hóa xuất, nhập kho mà hàng tồn kho cũng cần được kiểm tra định kỳ đúng quy định. Kiểm tra hàng tồn kho nhằm mục đích giúp người quản lý kho, doanh nghiệp kịp thời nắm bắt và bổ sụng hàng hóa cho những dự án phát sinh hoặc tìm phương án giải quyết lượng hàng đang quá tải.

Hàng tồn kho nếu không kiểm tra định kỳ thì khi hàng khan hiếm sẽ không kịp cung ứng thêm hàng hoặc hàng tồn kho quá nhiều để thời gian lâu ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, gây thâm hụt, thất thoát tài chính cho doanh nghiệp. Như vậy, người thủ kho cần kiểm kê hàng tồn kho thường xuyên và báo cáo kịp thời cho lãnh đạo để đảm bảo hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

quản lý kho

3.Không tổ chức các khóa đào tạo quản lý kho

Công tác quản lý, sắp xếp kho hàng cũng nhiều phức tạp và yêu cầu có kinh nghiệm. Doanh nghiệp nên thường xuyên mở các lớp tập huấn cho nhân viên quản lý kho về sản phẩm của doanh nghiệp, phương pháp quản lý kho hiệu quả, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán kho. Nhân viên nếu thiếu những kiến thức này sẽ dễ mắc sai lầm khi quản lý kho, có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản.

4.Phương pháp quản lý kho hiệu quả

Quản lý kho được hiệu quả, tránh được 3 “KHÔNG” cần có phương pháp đúng đắn.

+ Soát hóa đơn, phiếu nhập, xuất kho

Việc kiểm tra các loại chứng từ, hóa đơn, phiếu nhập xuất hàng cần được triển khai một cách nghiêm túc, minh bạch, trung thực, tránh gây thất thoát tài sản, gian lận trong kinh doanh.

Công việc này cũng yêu cầu nhân viên kho hàng có kiến thức về sản phẩm, quy trình lập phiếu, tính toán hàng hóa trong kho một cách thành thạo.

+ Kỹ năng sắp xếp hàng hóa

Cùng một không gian kho hàng, người thủ kho cần biết cách sắp xếp hàng hóa sao cho gọn gàng, khoa học, đúng quy luật. Công tác này sẽ giúp cho công việc kiểm kê hàng được dễ dàng hơn, khi xuất nhập hàng được nhanh chóng, tránh việc để sót hay mất hàng.

Đồng thời có cách bảo quản hàng hóa tốt để tránh làm giảm chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến tài chính.

+ Đánh dấu hàng hóa

 Kho hàng với hàng trăm loại hàng hóa lớn nhỏ, làm sao để bạn nhanh chóng nhận ra sản phẩm mình muốn tìm. Trước khi đưa hàng vào kho hãy đánh dấu chúng, những mặt hàng giống nhau thì đánh dấu chung 1 kí tự, sắp xếp vào từng vị trí đã được bố trí trước.

+ Hệ thống hóa sổ sách và lưu trữ

Công việc kiểm kê lượng hàng hóa lớn không phải là điều dễ dàng, khiến nhiều nhân viên kiểm kho thấy bối rối. Tuy nhiên không thể bỏ qua khâu ghi chép và lưu trữ số liệu vào sổ sách được. Để công việc này nhẹ nhàng và thuận tiện hơn, hiện nay có các phần mềm quản lý kho giúp chủ kho xử lý thông minh, hiệu quả các số liệu. Vì vậy người làm công tác này cần thành thạo excel, nhanh nhạy với công nghệ thông tin.

Quản lý kho là công tác có ý nghĩa rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ tránh 3 “KHÔNG” mà còn cần nắm được phương pháp quản lý kho hiệu quả để không gây tổn thất đến lợi ích của doanh nghiệp. Hiện nay các phần mềm công nghệ đã được ứng dụng ngày càng phổ biến giúp ích rất nhiều cho hoạt động của doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho doanh nghiệp ngày càng mở rộng con đường kinh doanh.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

>>>  Những khó khăn trong quản lý hàng tồn kho tại các doanh nghiệp Việt Nam

>>> Phân biệt các phương pháp kế toán hàng tồn kho - Kế toán Đức Minh.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 17h 45-> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ sở Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ sở Linh Đàm: Phòng 404 - Chung cư CT4A1 - Đường nguyễn Hữu Thọ - Linh Đàm - Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)
Cơ sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN