Tin mới

Khu phi thuế quan là gì? Ví dụ về khu phi thuế quan tại Việt Nam – Kế toán Đức Minh.
Cụm từ “Khu phi thuế quan” có lẽ chúng ta đã từng nghe qua khi làm kế toán. Tuy nhiên khu phi thuế quan là gì? Ở Việt...
Hộ kinh doanh có phải là doanh nghiệp không? Kế toán Đức Minh.
Có lẽ nhiều người dễ nhầm tưởng Hộ kinh doanh cũng được coi là doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên điều này có đúng hay không?...
Phân biệt thuế gián thu với thuế trực thu – Kế toán Đức Minh.
Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn về phân biệt thuế gián thu và thuế trực thu một cách rõ ràng nhất qua từng tiêu...
Tìm hiểu về Thuế gián thu – Kế toán Đức Minh.
Nếu bạn làm kế toán có lẽ cũng đã từng nghe đến khái niệm “Thuế gián thu”. Tuy nhiên bạn đã hiểu rõ thế nào là thuế...
Cùng Kế toán lưu ý 04 vấn đề quan trọng trong giai đoạn cuối năm 2022 – Kế toán Đức Minh.
Trong những tháng cuối năm 2022, có nhiều văn bản có hiệu lực thi hành trong lĩnh vực kế toán. Bài viết sau đây, Kế...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Quy định các khoản phúc lợi được miễn thuế TNCN – Kế toán Đức Minh

23/08/2019 08:27

Các khoản phúc lợi có vai trò quan trọng trực tiếp cho người lao động, là lợi ích của người lao động được hưởng và được miễn đóng thuế TNCN. Căn cứ theo Khoản 5 Điều 11 Thông tư 92/2015/TT- BTC, bài viết sau, Kế toán Đức Minh sẽ giới thiệu tới bạn đọc.

Quy định các khoản phúc lợi được miễn thuế TNCN – Kế toán Đức Minh

 

1. Các khoản được miễn:

+ Khoản tiền nhận được do tổ chức,cá nhân trả chi cho đám hiếu,đám hỉ cho bản thân và gia đình người lao động theo quy định chung của tổ chức,cá nhân thu nhập và phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thu nhập thuế doanh nghiệp.

+ Khoản tiền hỗ trợ người sử dụng lao động cho việc thăm khám chữa bệnh hiểm nghèo, HIV, suy thận... cho bản thân người lao động và thân nhân của người lao động.

+ Đối với khoản chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động hoặc theo kế hoạch của đơn vị sự dụng lao động thì không tính vào thu nhập của người lao động.

Ví dụ: Tháng 2/2019, công ty A chi hộ tiền đào tạo nâng cao tay nghề cho 10 nhân viên phòng kỹ thuật trong 3 tháng là 20 triệu/người.

Vậy thì số tiền chi hộ đào tạo này sẽ không tính vào thu nhập của 10 nhân viên lao động đó để cuối kỳ tính thuế TNCN. Phần chi phí đào tạo này sẽ cho vào chi phí của phòng có nhân viên cần đào tạo cuối kỳ hạch toán tính thuế TNDN của công ty A.

2. Các khoản còn lại:

+ Chi nghỉ mát, chi hỗ trợ gia đình người lao động bị thiên tai, địch họa, tai nạn, chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập, chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động có bảo hiểm tai nạn bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động.

 + Nếu nội dung chi trả không ghi tên cá nhân được hưởng mà chi chung cho tập thể người lao đông thì cũng được miễn thuế TNCN.

+ Nếu ghi rõ tên cá nhân được hưởng thì phải chịu thuế TNCN

Theo Công văn số 24012/CT-TTHT 2017 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chính sách thuế TNCN, Công văn số 34440/CT-HTr ngày 05/06/2015 của Cục Thuế TP.Hà Nội về chính sách thuế.

Ví dụ: Tháng 3/2019, Công ty A tổ chức cho toàn thể người lao đông trong công ty đi nghỉ mát với mức hỗ trợ cho người lao động là 4 triệu đồng/người.

Như vậy các cá nhân đi nghỉ mát sẽ không bị tính khoản thu nhập này vào thu nhập chịu thuế khi tính thuế TNCN.

Tháng 4/2019, Công ty B không tổ chức đi nghỉ mát mà chi bằng tiền Cho mỗi người lao động 7 triệu cho người lao động tự đi nghỉ mát cùng gia đình.

Khi từng người lao động nhận tiền vào tháng 4/2019, khoản tiền này được lập phiếu chi cụ thể cho từng người nên sẽ cộng vào thu nhập chịu thuế của tháng 4/2019 để tính thuế TNCN.

Hiện nay có rất nhiều công nhân viên, người lao động không biết mình có được hưởng các khoản phúc lợi hay không, điều đó gây ra sự thiệt thòi cho chính bản thân lao động. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình hoạt động làm việc tại doanh nghiệp.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN