Tin mới

Tìm hiểu về các loại hợp đồng lao động – Kế toán Đức Minh.
Bạn là người lao động bạn cũng cần nắm rõ về các loại hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân mình. Bài viết...
Các bước để thành lập công ty cổ phần nhanh nhất – Kế toán Đức Minh.
Bạn đang muốn thành lập công ty cổ phần nhưng còn chưa nắm rõ về các bước để thành lập công ty cổ phần nhanh nhất? Bài...
Lương Gross là gì? Sự khác nhau giữa Lương NET và Lương GROSS
Ở một bài viết trước, Kế toán Đức Minh đã đề cập đến vấn đề “lương NET”, trong bài viết này, Kế toán Đức Minh tiếp tục...
Vốn điều lệ có ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?
Vốn điều lệ không ảnh hưởng đến kết quả đăng ký kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vốn doanh nghiệp quá...
Đặc điểm tổ chức thi công sản phẩm xây lắp là gì? Kế toán Đức Minh.
Đặc điểm tổ chức thi công sản phẩm xây lắp cụ thể như thế nào? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ làm rõ vấn đề này...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Quy định các khoản phúc lợi được miễn thuế TNCN – Kế toán Đức Minh

23/08/2019 08:27

Các khoản phúc lợi có vai trò quan trọng trực tiếp cho người lao động, là lợi ích của người lao động được hưởng và được miễn đóng thuế TNCN. Căn cứ theo Khoản 5 Điều 11 Thông tư 92/2015/TT- BTC, bài viết sau, Kế toán Đức Minh sẽ giới thiệu tới bạn đọc.

Quy định các khoản phúc lợi được miễn thuế TNCN – Kế toán Đức Minh

 

1. Các khoản được miễn:

+ Khoản tiền nhận được do tổ chức,cá nhân trả chi cho đám hiếu,đám hỉ cho bản thân và gia đình người lao động theo quy định chung của tổ chức,cá nhân thu nhập và phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thu nhập thuế doanh nghiệp.

+ Khoản tiền hỗ trợ người sử dụng lao động cho việc thăm khám chữa bệnh hiểm nghèo, HIV, suy thận... cho bản thân người lao động và thân nhân của người lao động.

+ Đối với khoản chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động hoặc theo kế hoạch của đơn vị sự dụng lao động thì không tính vào thu nhập của người lao động.

Ví dụ: Tháng 2/2019, công ty A chi hộ tiền đào tạo nâng cao tay nghề cho 10 nhân viên phòng kỹ thuật trong 3 tháng là 20 triệu/người.

Vậy thì số tiền chi hộ đào tạo này sẽ không tính vào thu nhập của 10 nhân viên lao động đó để cuối kỳ tính thuế TNCN. Phần chi phí đào tạo này sẽ cho vào chi phí của phòng có nhân viên cần đào tạo cuối kỳ hạch toán tính thuế TNDN của công ty A.

2. Các khoản còn lại:

+ Chi nghỉ mát, chi hỗ trợ gia đình người lao động bị thiên tai, địch họa, tai nạn, chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập, chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động có bảo hiểm tai nạn bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động.

 + Nếu nội dung chi trả không ghi tên cá nhân được hưởng mà chi chung cho tập thể người lao đông thì cũng được miễn thuế TNCN.

+ Nếu ghi rõ tên cá nhân được hưởng thì phải chịu thuế TNCN

Theo Công văn số 24012/CT-TTHT 2017 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chính sách thuế TNCN, Công văn số 34440/CT-HTr ngày 05/06/2015 của Cục Thuế TP.Hà Nội về chính sách thuế.

Ví dụ: Tháng 3/2019, Công ty A tổ chức cho toàn thể người lao đông trong công ty đi nghỉ mát với mức hỗ trợ cho người lao động là 4 triệu đồng/người.

Như vậy các cá nhân đi nghỉ mát sẽ không bị tính khoản thu nhập này vào thu nhập chịu thuế khi tính thuế TNCN.

Tháng 4/2019, Công ty B không tổ chức đi nghỉ mát mà chi bằng tiền Cho mỗi người lao động 7 triệu cho người lao động tự đi nghỉ mát cùng gia đình.

Khi từng người lao động nhận tiền vào tháng 4/2019, khoản tiền này được lập phiếu chi cụ thể cho từng người nên sẽ cộng vào thu nhập chịu thuế của tháng 4/2019 để tính thuế TNCN.

Hiện nay có rất nhiều công nhân viên, người lao động không biết mình có được hưởng các khoản phúc lợi hay không, điều đó gây ra sự thiệt thòi cho chính bản thân lao động. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình hoạt động làm việc tại doanh nghiệp.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 17h 45-> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) - Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall)
CN Linh Đàm: Phòng 404 - Chung cư CT4A1 - Đường nguyễn Hữu Thọ - Linh Đàm - Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)
CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc