Tin mới

12 điểm mới về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi từ 01/01/2021 người lao động cần biết
Bộ luật lao động 2019 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 với nhiều quy định mới liên quan đến thời giờ làm...
Lịch nghỉ lễ và quy định làm thêm dịp Quốc khánh 02/09/2020 – Kế toán Đức Minh
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/09/2020 sẽ là dịp nghỉ lễ Quốc khánh cuối cùng người lao động được nghỉ theo quy định tại Bộ...
Cách bỏ dấu gạch chân đỏ và đếm từ trong Word – Kế toán Đức Minh
Đối với các bạn ở trường học hoặc khối văn phòng, khi nhập văn bản thường đau đầu vì có các gạch chân xanh đỏ và muốn...
7 “TUYỆT CHIÊU” Excel hữu ích cho dân kế toán quản trị - Kế toán Đức Minh
Trong tất cả các công việc làm nói chung và đặc biệt là kế toán nói riêng thì việc sử dụng Excel để làm công cụ tính...
Cách nén file hình ảnh trong PowerPoint trong 60s – Kế toán Đức Minh
Một tập tin PowerPoint có thể phải chứa cả ảnh, văn bản, file âm thanh và video. Do vậy, kích thước của tập tin đó có...

Hình ảnh

Được tài trợ

112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Quản lý thu chi doanh nghiệp thế nào cho hiệu quả? Kế toán Đức Minh.

31/10/2018 02:59

Trong Doanh nghiệp việc quản lý kiểm soát chi phí rất quan trọng, nó có ảnh hưởng lớn tới DN. Vậy DN phải làm sao để quản lý thu chi hiệu quả? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh chia sẻ các quản lý thu chi hiệu quả trong DN nhé!

Quản lý thu chi doanh nghiệp thế nào cho hiệu quả? Kế toán Đức Minh.

 

1.Quản lý các dòng tiền.

Mỗi một năm doanh nghiệp sẽ có nhiều khoản cần chi thu, vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải biết cách quản lý các dòng tiền của mình. Dưới đây là một số cách để quản lý dòng tiền:

+ Chia các dòng tiền cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, tiền lương riêng, tiền thu nợ riêng. Việc làm này sẽ loại bỏ những chi phí không cần thiết và là một phương pháp kiểm soát nội bộ tốt.

+ Thương lượng với các ngân hàng về các điều kiện tốt nhất có thể về lệ phí, lãi suất của các tài khoản.

+ Làm việc với các tài khoản ngân hàng một cách chặt chẽ, giám sát các giao dịch và số dư ngân hàng.

+ Cân đối các tài khoản ngân hàng một cách thường xuyên và theo dõi các khoản chênh lệch.

+ Nên tối ưu hóa các khoản thanh toán cho nhà cung cấp bằng việc sử dụng điều kiện tín dụng và lập trình thanh toán đúng hạn. Và nên tận dụng khoản chiết khấu khi thanh toán sớm.

2.Kiểm soát việc sử dụng các tài sản trong công ty

Chủ doanh nghiệp cũng nên để mắt tới tình hình sử dụng tài sản công ty của nhân viên để tránh tình trạng sử dụng sai gây lãng phí tài sản doanh nghiệp. Tắt đèn hay các vật dụng tiêu tốn năng lượng khác khi không sử dụng nữa. Duy trì nhiệt độ văn phòng thích hợp, mùa hè không nên quá lạnh và mùa đông không nên quá nóng.

Việc kiểm soát sử dụng các thiết bị văn phòng để ở nơi an toàn và có trật tự, giao trách nhiệm quản lý sẽ giúp tránh thất thoát tài sản. Kiểm soát việc sử dụng điện thoại của nhân viên một cách hợp lý. Khi sử dụng email cần hiệu quả và thận trọng, vì chi phí cho việc sử dụng email có thể là tối thiểu, nhưng chi phí về năng suất có thể là khá lớn. Đặc biệt nên thực hiện phạm vi bảo hiểm đầy đủ có bao gồm những rủi ro. Ô tô của công ty chỉ được phép sử dụng vào việc chung, nhân viên tuyệt đối không được sử dụng cho mục đích riêng.

Một công cụ sẽ giúp người chủ doanh nghiệp quản lý chi phí hiệu quả chính là bộ phận quản lý chi phí. Phần mềm kế toán là một giải pháp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ kiểm soát các khoản thu chi cũng như các báo cáo hàng năm một cách nhanh chóng.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Bạn đọc có thể đọc thêm các bài viết có liên quan

>>> 4 lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý nắm bắt được nguồn tiền – kế toán DN mình

>>> 3 “KHÔNG” với quản lý kho hàng hóa, vật tư trong các doanh nghiệp

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) - Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall)
CN Linh Đàm: Phòng 404 - Chung cư CT4A1 - Đường nguyễn Hữu Thọ - Linh Đàm - Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)
CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:024.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Các bạn không ở Hà Nội có thể đăng ký khóa học online tại đây: KHÓA HỌC ONLINE

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN