Tin mới

Luật Kế toán mới nhất 2023 là luật nào?
Văn bản nào hướng dẫn Luật Kế toán mới nhất? Luật Kế toán đã bị sửa đổi bao nhiêu lần? Để giải đáp cho câu hỏi trên mời...
Cập nhật mức đóng bảo hiểm xã hội cán bộ công chức mới nhất
Mức đóng bảo hiểm xã hội cán bộ công chức là một trong những vấn đề mà cán bộ, công chức rất quan tâm bởi hằng tháng họ...
5 thủ thuật tin học để trở thành dân văn phòng chuyên nghiệp
Để viết một email, soạn thảo một bản báo cáo,… đều những chức năng trong các công cụ kỹ thuật văn phòng như Word,...
Đóng bảo hiểm xã hội không đóng bảo hiểm y tế có được không?
Do đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế từ trước nên khi đi làm, người lao động chỉ đóng bảo hiểm xã hội không đóng bảo hiểm y...
Nguyên tắc kế toán tiền trong doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chú ý những điều gì về nguyên tắc kế toán tiền năm 2023? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Quản lý thu chi doanh nghiệp thế nào cho hiệu quả? Kế toán Đức Minh.

31/10/2018 02:59

Trong Doanh nghiệp việc quản lý kiểm soát chi phí rất quan trọng, nó có ảnh hưởng lớn tới DN. Vậy DN phải làm sao để quản lý thu chi hiệu quả? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh chia sẻ các quản lý thu chi hiệu quả trong DN nhé!

Quản lý thu chi doanh nghiệp thế nào cho hiệu quả? Kế toán Đức Minh.

 

1.Quản lý các dòng tiền.

Mỗi một năm doanh nghiệp sẽ có nhiều khoản cần chi thu, vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải biết cách quản lý các dòng tiền của mình. Dưới đây là một số cách để quản lý dòng tiền:

+ Chia các dòng tiền cho nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, tiền lương riêng, tiền thu nợ riêng. Việc làm này sẽ loại bỏ những chi phí không cần thiết và là một phương pháp kiểm soát nội bộ tốt.

+ Thương lượng với các ngân hàng về các điều kiện tốt nhất có thể về lệ phí, lãi suất của các tài khoản.

+ Làm việc với các tài khoản ngân hàng một cách chặt chẽ, giám sát các giao dịch và số dư ngân hàng.

+ Cân đối các tài khoản ngân hàng một cách thường xuyên và theo dõi các khoản chênh lệch.

+ Nên tối ưu hóa các khoản thanh toán cho nhà cung cấp bằng việc sử dụng điều kiện tín dụng và lập trình thanh toán đúng hạn. Và nên tận dụng khoản chiết khấu khi thanh toán sớm.

2.Kiểm soát việc sử dụng các tài sản trong công ty

Chủ doanh nghiệp cũng nên để mắt tới tình hình sử dụng tài sản công ty của nhân viên để tránh tình trạng sử dụng sai gây lãng phí tài sản doanh nghiệp. Tắt đèn hay các vật dụng tiêu tốn năng lượng khác khi không sử dụng nữa. Duy trì nhiệt độ văn phòng thích hợp, mùa hè không nên quá lạnh và mùa đông không nên quá nóng.

Việc kiểm soát sử dụng các thiết bị văn phòng để ở nơi an toàn và có trật tự, giao trách nhiệm quản lý sẽ giúp tránh thất thoát tài sản. Kiểm soát việc sử dụng điện thoại của nhân viên một cách hợp lý. Khi sử dụng email cần hiệu quả và thận trọng, vì chi phí cho việc sử dụng email có thể là tối thiểu, nhưng chi phí về năng suất có thể là khá lớn. Đặc biệt nên thực hiện phạm vi bảo hiểm đầy đủ có bao gồm những rủi ro. Ô tô của công ty chỉ được phép sử dụng vào việc chung, nhân viên tuyệt đối không được sử dụng cho mục đích riêng.

Một công cụ sẽ giúp người chủ doanh nghiệp quản lý chi phí hiệu quả chính là bộ phận quản lý chi phí. Phần mềm kế toán là một giải pháp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ kiểm soát các khoản thu chi cũng như các báo cáo hàng năm một cách nhanh chóng.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Bạn đọc có thể đọc thêm các bài viết có liên quan

>>> 4 lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý nắm bắt được nguồn tiền – kế toán DN mình

>>> 3 “KHÔNG” với quản lý kho hàng hóa, vật tư trong các doanh nghiệp

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN