Tin mới

Thu nhập ròng là gì? Chia sẻ cách tính thu nhập ròng
Thu nhập ròng là khái niệm quan trọng trong kinh doanh và sản xuất của một doanh nghiệp. Vậy thu nhập ròng là gì và ý...
Thuế môn bài có là chi phí được trừ khi tính thuế TNDN không?
Căn cứ tại Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC được sửa đổi bởi Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định về các khoản chi...
Thuế môn bài 1 năm đóng mấy lần? Mức đóng năm 2024
Thuế môn bài là khoản tiền mà doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất,...
Chậm trả lương, thưởng Tết: Doanh nghiệp sẽ bị phạt?
Càng cận Tết, nhu cầu chi tiêu và sắm sửa đón năm mới càng tăng cao do đó ai đi làm cũng đều mong ngóng lương, thưởng...
Chính sách thuế TNCN với khoản chi trả thêm cho lao động thử việc – Kế toán Đức Minh.
Chính sách thuế thu nhập cá nhân hiện nay đang được áp dụng đối với người lao động có phát sinh thu nhập chịu thuế. Vậy...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Điều gì khiến bạn chưa có việc làm dù tìm mãi vẫn không thấy???- Kế toán Đức Minh

23/05/2018 09:39

Bạn đã tốt nghiệp đại học hay cao đẳng? Bạn đang trong thời gian tìm việc? Lý do vì đâu bạn tìm hoài không được? Mặc dù công việc tuyển dụng vẫn rất nhiều mà bạn vẫn không trúng tuyển? Vì sao? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ bật mí cho bạn đọc điều mà khiến bạn chưa có việc làm nhé!

Điều gì khiến bạn chưa có việc làm dù tìm mãi vẫn không thấy???- Kế toán Đức Minh

 

Bạn đang trong thời gian tìm kiếm công việc nhưng vẫn chưa một công ty nào họ gọi bạn ứng tuyển. Lý do vì sao? Có thể do những sai lầm dù chỉ nhỏ thôi nhưng có ảnh hưởng lớn đó bạn nhé!

Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng của các nhà tuyển dụng rất nhiều, tuy nhiên nền kinh tế biến động dẫn đến tình trạng thất nghiệp của người lao động.  Nhưng cũng không nên vin cớ vào thất nghiệp chung mà bạn cần xem xét lại bản thân mình đã thực sự tốt để không mắc những sai lầm này chưa ?

Nếu bạn thấy mình trong 10 điều sau đây thì hãy thay đổi ngay hôm nay nhé!

1.Ảo tưởng về năng lực bản thân

Nhiều bạn nghĩ rằng cầm tấm bằng đỏ, bằng giỏi trên tay là rằng mình việc gì cũng xuất sắc khi đi làm. Nhưng thực tế không như mơ. Bạn nên hiểu rõ thế mạnh của bản thân, tránh tình trạng ảo tưởng về năng lực của bản thân để mạo hiểm nộp đơn vào những vị trí vượt quá sức của mình về kinh nghiệm cũng như chuyên môn.

2.Rải hồ sơ hàng loạt.

Rải hồ sơ hàng loạt, thiếu sự đầu tư nghiêm túc trong quá trình tìm việc. Nộp đơn ứng tuyển những vị trí hoàn toàn không đáp ứng về chuyên môn, kỹ năng hay kinh nghiệm.

3.Che giấu tình trạng thất nghiệp

Bạn nghĩ ràng che giấu tình trạng thất nghiệp của mình để không bị xấu hổ. Nhưng chính việc che dấu tình trạng thất nghiệp của mình với mọi người lại khiến cơ hội tìm được việc làm của bạn hạn chế hơn. Chính những người ấy lại có thể là người có khả năng giới thiệu việc làm mới cho bạn đó nên đừng ngần ngại mà che giấu nhé!

4. Nghi ngờ bản thân.

Không tin tưởng hay tự ti về bản thân cũng là một nguyên nhân khiến bạn thất bại trong các cuộc phỏng vấn. Khi chính bạn còn nghi ngờ bản thân thì làm sao người khác có thể tin tưởng và giao việc cho bạn đây?

5.Thiếu định hướng nghề nghiệp.

định hướng nghề nghiệp

                          Ảnh 1: Điều gì khiến bạn chưa có việc làm dù tìm mãi vẫn không thấy?

Là một người có định hướng nghề nghiệp rõ ràng chứng tỏ bạn là người có khả năng sắp xếp công việc, hạch định sẵn những gì cho mình để có thể chủ động hơn, thể hiện ý chí phấn đấu hơn. Không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người mà chính họ không biết mình muốn gì, mình sẽ làm gì định hướng cho nghề nghiệp, tương lai của mình. Hãy là người biết cách làm chủ cuộc sống của mình nhé!

6. Không chú trọng CV xin việc.

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần có bằng cấp, kinh nghiệm là đủ và vô tình họ bỏ qua cái CV của mình. Nộp đơn ứng tuyển với một hồ sơ xin việc (CV) kém chuyên nghiệp sẽ là điểm trừ đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng rồi. CV xin việc chính là hình ảnh đại diện cho bạn. CV càng chuyên nghiệp thì bạn càng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

7. Không chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn.

Bạn bối rối khi sắp có buổi phỏng vấn và không biết nên chuẩn bị những gì? Đầu bạn trở lên trống rỗng khi nghĩ về buổi phỏng vấn? Vậy là bạn quyết định mặc kệ tới đâu thì tới. Điều này sẽ khiến bạn có thể có một buổi phỏng vấn không như ý vì mọi thứ diễn ra bất ngờ, bạn không phản ứng kịp. Hãy luôn nhớ nên chuẩn bị kỹ trước buổi phỏng vấn. Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi, tình huống có thể xảy ra, những câu trả lời ngắn gọn, đầy đủ mà hay nhất nhé!

8.Kén chọn công việc và thiếu thực tế.

Bạn từ chối các cơ hội việc làm chỉ để chờ đợi một công việc như mơ. Không một công việc nào dễ dàng cả. Bạn cần phải biết mình đang ở mức độ nào để lựa chọn công việc phù hợp với năng lực của mình. Đừng quá mơ hồ về một công việc quá hoàn hảo để làm vụt mất nhiều cơ hội việc làm khác nhé!

9. Nhảy việc liên tục.

Bạn đang trong thời gian tìm kiếm công việc nên bạn bạn thường xuyên nhảy hết việc này đến việc kia để tìm một công việc phù hợp với mình. Hãy nhớ nghề chọn người, chứ người khó chọn nghề. Nếu bạn đã chấp nhận làm một công việc thì nên kiên trì với nó để xem mình có thực sự phù hợp hay không, chứ đừng đứng núi này trong núi nọ, nhảy việc liên tục nhé! Điều này thể hiện bản tính không trung thành với công việc, cả thèm chóng chán của bạn mà thôi. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người nhưu vậy đâu bạn ạ.

nhảy việc

                          Ảnh 2: Điều gì khiến bạn chưa có việc làm dù tìm mãi vẫn không thấy?

10. Chán nản, mất niềm tin bản thân, từ bỏ tìm kiếm việc làm.

Tuy công cuộc tìm việc quả là một hành trình khó khăn nhưng cũng đừng nản nhé! Phải trai qua khó khăn bạn mới biết trân trọng nó. Công việc sẽ không tự dưng mà gõ cửa nhà bạn đâu mà bạn cần phải chủ động tìm kiếm nó nhé!

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN