Tin mới

Dự kiến: Danh mục 35 bệnh nghề nghiệp sẽ được hưởng Bảo hiểm xã hội
Tại dự thảo Thông tư quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã đề xuất 35 bệnh nghề nghiệp sẽ...
Con học văn bằng 2 có được giảm trừ gia cảnh không?
Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp. Trường hợp người nộp...
Cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm những cơ quan nào? Trách nhiệm ra sao?
Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, người nộp thuế thường làm việc với cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Vậy,...
Đề xuất: Đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm được hưởng thêm quyền lợi gì?
Vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất quyền lợi khi đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm dành cho người...
Tài khoản thanh toán là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm của tài khoản thanh toán
Tài khoản thanh toán là một trong những loại tài khoản ngân hàng, đa dạng các chức năng và tiện ích giúp người sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Những tố chất của một kế toán trưởng cần phải có - Kế toán Đức Minh

22/06/2018 03:51

Kế toán trưởng là người giữ vai trò chủ chốt trong Doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Vì vậy để có thể trở thành một kế toán trưởng bạn cần những tố chất gì? Bài viết sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ chia sẻ tới bạn đọc nhé!

Những tố chất của một kế toán trưởng cần phải có - Kế toán Đức Minh

 

Để trở thành một kế toán trưởng giỏi và đáp ứng đầy đủ những tố chất để có thể điều hành giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ cần những gì? Dưới đây, là một trong những tiêu chuẩn cần phải có nếu bạn muốn phấn đấu trở thành kế toán trưởng doanh nghiệp.

Kế toán trưởng là một người phải cẩn thận và trung thực

Ngoài việc giỏi nghiệp vụ, thì cẩn thận và trung thực được xem là phẩm chất quan trọng mà các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu khi tuyển chọn kế toán trưởng. Với tính chất công việc luôn phải xử lý số liệu liên quan đến tài chính của doanh nghiệp chỉ cần một chút bất cẩn đặt nhầm vị trí một dấu chấm phẩy cũng sẽ làm giá trị con số thay đổi rất nhiều và có thể gây tổn thất cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên ghi chú lại và dán trước màn hình làm việc – khẩu hiệu “cẩn thận, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ” – để tự nhắc nhở bản thân.

kế toán trưởng

                             Kế toán trưởng là một người phải cẩn thận và trung thực

Nhưng bên cạnh hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng việc người kế toán trưởng cố tình làm sai nhằm trục lợi cho bản thân. Hậu quả của sự thiếu trung thực có thể dẫn bạn tới việc phải đối mặt với pháp luật. Nếu bạn là người cầu tiến, muốn phát triển trong ngành kế toán thì phải tự rèn cho mình trở thành người trung thực điều mà không một lớp học kế toán nào có thể dạy cho bạn.

Kế toán trưởng là người có khả năng chịu được áp lực cao

Nếu xác định mục tiêu trở thành kế toán trưởng, thì ngay từ bây giờ, bạn nên rèn cho bản thân khả năng chịu áp lực. Bởi tính chất công việc của một người kế toán trưởng làm việc luôn tay và lúc nào cũng phải tính toán suy nghĩ. Nhất là gần cuối tháng hay dịp cuối năm, công ty phải tổng kết thu chi của một năm và phân tích báo cáo tài chính, lập kế hoạch tài chính cho năm mới, báo cáo thuế,… Vậy nên, bạn cũng phải có khả năng chịu được áp lực cao và kỹ năng quản lý thời gian sắp xếp lịch làm việc hợp lý để công việc chạy đúng tiến độ.

kế toán trưởng

                           Kế toán trưởng là người có khả năng chịu được áp lực cao

Kế toán trưởng cần phải giỏi Tin học và tiếng Anh

Tin học và tiếng Anh là thế mạnh không chỉ trong ngành kế toán, mà hầu như tất cả các ngành khác. Riêng với ngành kế toán, cần phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng nhất là Excel và các phần mềm chuyên về toán hiện nay.Không những vậy, chính bạn cũng nên cập nhật liên tục những phần mềm mới liên quan đến ngành kế toán để bổ trợ giúp tăng hiệu suất công việc.

                            Kế toán trưởng cần phải giỏi Tin học và tiếng Anh

Nếu có thêm lợi thế tiếng Anh, con đường sự nghiệp kế toán trưởng của bạn không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp trong nước mà bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài việc giao tiếp với các đồng nghiệp thì vốn tiếng Anh của bạn phải đủ để đọc, viết các báo và phân tích báo cáo tài chính. Vì vậy, bạn nên trau dồi ngoại ngữ thường xuyên.

Kế toán trưởng phải có năng lực chuyên môn cao

Một điều tất yếu, nếu bạn muốn làm sếp thì năng lực chuyên môn lẫn khả năng quản lý của bạn phải cao, khi đó bạn mới đảm trách được công việc. Năng lực chuyên môn này ngoài việc bạn tích cóp từ kinh nghiệm của bản thân thì lời khuyên dành cho những người làm chủ con số nên tham dự lớp học kế toán nâng cao, lớp học kế toán trưởng. Việc học, không chỉ cung cấp kiến thức cho bạn mà còn giúp bạn cập nhật thêm những thông tin mới về ngành kế toán và thuế.

Ngoài ra, một yêu cầu bắt buộc đối với người được bổ nhiệm làm kế toán trưởng phải có chứng chỉ kế toán trưởng theo các quy định tại khoản 2 điều 53 của Luật kế toán số 03/2003/QH11.

Để trở thành kế toán trưởng doanh nghiệp bạn cần rất nhiều yếu tố. Song, trên đây là những yếu tố không thể thiếu được nếu bạn muốn ở vị trí kế toán trưởng và muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp “con số” của mình.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Huyen Babi-

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN