Tin mới

Những lưu ý về thời điểm lập hóa đơn năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Thời điểm lập hóa đơn năm 2023 có điều gì cần lưu ý? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!
Chủ doanh nghiệp có phải đóng BHXH bắt buộc không?
Người lao động trong doanh nghiệp là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Vậy cấp quản lý doanh nghiệp là giám...
Công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm tháng 02.2023 – Kế toán Đức Minh.
Sang tháng 2 cần lưu ý những công việc về kế toán, nhân sự mà doanh nghiệp cần làm là gì? Cùng Đức Minh tìm hiểu rõ hơn...
Mức đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN bắt buộc năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Năm 2023, mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH); bảo hiểm y tế (BHYT); bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); bảo hiểm tai nạn lao...
Hướng dẫn thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho lao động mất việc, giảm giờ làm
Cùng với sự háo hức khi biết tin được hỗ trợ đến 03 triệu đồng/người, người lao động cũng rất tò mò về thủ tục để lao...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Mixer Thuyết minh Báo cáo Tài chính

31/03/2017 02:01

Mix được hiểu là sự hòa trộn tất cả mọi thứ với nhau, trong Mix đồ, mix nhạc hay mix Thuyết minh BCTC thì tập trung lại chúng đều tạo ra 1 trang phục đẹp, bản nhạc hay còn với kế toán thì đó là 1 báo cáo hoàn chỉnh và có hồn.

Mixer Thuyết minh Báo cáo Tài chính

Mixer nhạc, mixer trang phục, mixer kế toán họ sẽ làm gì? Với 1 người kế toán thực thụ họ cần biết phải điều chỉnh các tài khoản sao cho phù hợp với từng chứng từ hiện có (chứng từ đủ điều kiện khấu trừ thuế, không đủ điều kiện và bị loại khỏi chi phí thuế TNDN như thế nào?)

Mixer kế toán là 1 con kiến chăm chỉ, cần mẫn luôn đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu để hoàn thành công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Thuyết minh BCTC là 1 bản thảo công phu nhất, là 1 bộ phận không thể tách rời của BCTC năm, các số liệu được phản ánh đầy đủ, chính xác chi tiết trên bảng Cân đối tài khoản, báo cáo kết quả kinh doanh, lưu chuyển tiền tệ, Cân đối kế toán.

Công việc chính của Mixer là kiểm tra chi tiết và kiểm tra tổng hợp các số liệu đã hạch toán trong năm Quyết toán. Các chi tiêu trong bảng TM BCTC được ghi chi tiết về đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp: Hình thức sở hữu, lĩnh vực kinh doanh, tổng số công nhân viên và người lao động; Các chính sách kế toán được doanh nghiệp áp dụng tại doanh nghiệp như: Kỳ kế toán năm: 01/01/2016 kết thúc vào ngày 31/12/2016, Đơn vị sử dụng tiền tệ- đối với Doanh nghiệp Xuất nhập khẩu các bạn chọn: Đa ngoại tệ (hoặc cả hai); Đối với DN lớn sử dụng TT 200, DN vừa và nhỏ áp dụng TT 133 (được áp dụng từ ngày 01/01/2017); Hình thức kế toán áp dụng theo Nhật ký chung hoặc Chứng từ ghi sổ; Phương pháp hạch toán kế toán hàng tồn kho: Chọn Kê khai thường xuyên , kiểm kê định kỳ; phương pháp tính khấu hao TSCĐ: phần này công ty phải đăng ký phương pháp với cơ quan thuế ngay sau khi đưa TSCĐ vào trích trong năm. v.vv.

 

Mixer thường diễn giải lại Bảng cân đối kế toán, Nhật ký chung, các bảng liên quan thông qua các chỉ tiêu từ 01-12 của bảng Thuyết minh báo cáo Tài chính như sau:

01-Tiền và các khoản tương đương tiền: Phản ánh các số dư đầu năm và cuối năm

02-Hàng tồn kho: Trong năm nếu phát sinh hàng tồn kho của tài khoản nào thì sẽ phản ánh tài khoản đó, còn lại để = 0. Phần này các bạn cần thể hiện rõ số tồn kho đầu năm và cuối năm, vì điều đó sẽ nói lên rằng trong năm mới này bạn đã thu hồi được là bao nhiêu, năm trước đã lập dự phòng HTK hay chưa?

03-Tình hình tăng giảm TSCĐ hữu hình: Căn cứ vào bảng trích phân bổ Khấu hao TSCĐ lấy chi tiết cho từng bộ phận như: Nhà cửa, vật kiến trúc; Máy móc thiết bị; Phương tiện vận tải; v.v.TSCĐ hữu hình khác; Phần mua sắm và giảm trong năm các bạn nên lấy từ nhật ký chung vì nếu lấy từ Bảng cân đối số phát sinh và bảng cân đối tài khoản thì bảng đó chỉ phản ánh số tổng cộng.

04- Tình hình tăng, giảm TSCĐ vô hình: Tương tự

05-Tình hình tăng, giảm các khoản đầu tư vào đơn vị khác: Trong năm các bạn cần phân tích chi tiết các khoản ngắn hạn và dài hạn. Nếu không phát sinh để =0.

06-Thuế và các khoản nộp Nhà nước: Phát sinh tất cả các khoản thuế như 3331, 3333, 3334, 3335, 3336, 3337, 3338, 3339 v.v. cần nhập chi tiết vì bảng thuyết minh và diễn giải để cho người khác cũng hiểu. Các bạn cần kê khai số đã nộp và phải nộp vào đây, vì phần này sẽ được các cơ quan thuế theo dõi và kiểm tra đầu tiên.

07-Tình hình tăng, giảm Nguồn vốn chủ sở hữu: trong năm phát sinh các khoản vốn do chủ sở hữu tại Doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp khác đầu tư, thặng dư vốn cổ phần cần chi tiết số tăng và giảm trong năm theo dư đầu kỳ và cuối kỳ (nếu có). Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trong năm trước, số tăng giảm và cuối năm, chênh lệch tỷ giá nếu có.

08->09-Chi tiết doanh thu và thu nhập và Điều chỉnh các khoản tăng giảm thu nhập chịu thuế TNDN: Phần này các bảng lấy dữ liệu từ bảng Báo cáo kết quả kinh doanh.

10-Chi phí SXKD theo yếu tố: Phản ánh chi phí NVL, chi phí nhân công, chi phí KH TSCĐ, dịch vụ mua ngoài, chi phí khác bằng tiền v.v. Đối với Doanh nghiệp sản xuất và Xây lắp lựa chọn các chỉ tiêu 621, 622, 627, 623, 641, 642, còn đối với Doanh nghiệp thương mại là 641, 642

11-Thông tin về các giao dịch không bằng tiền phát sinh trong năm báo cáo: Đó là viêc mua tài sản bằng cách nhận các khoản nợ liên quan trực tiếp hoặc thông qua các nghiệp vụ cho thuê, chuyển nợ thành vốn chủ sở hữu.

12-Các khoản tiền và tương đương tiền doanh nghiệp nắm giữ nhưng không được sử dụng (nếu có).

Về các khoản liên quan về Nợ tiền hàng (Nợ xấu), năm trước công ty đã có kế hoạch trả nợ và thu hồi các khoản nợ chưa? Nếu vượt định mức nợ quá hạn các bên cần có công văn khác với nhau để thỏa thuận, hoặc liên quan đến Tòa án dân sự nếu 1 trong các bên kia không chịu trả tiền.

Viện Đào tạo Kế toán Đức Minh mong các bạn đều là các Mixer giỏi của Công ty. Chúc các bạn hoàn thành tốt công việc của mình 1 cách xuất sắc và có 1 bản Thuyết minh BCTC thật đẹp.

~Nga Thanh~

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN