Tin mới

Thời hạn cơ quan thuế ban hành thông báo nộp thuế theo quy định? Kế toán Đức Minh.
Thời hạn cơ quan thuế ban hành thông báo nộp thuế theo quy định? Quy định về vấn đề này hiện nay như thế nào? Cùng Kế...
Căn cứ tính thuế của cá nhân kinh doanh lưu động mới nhất – Kế toán Đức Minh.
Cá nhân kinh doanh lưu động hiện nay có thể được hiểu là kinh doanh không thường xuyên, không cố định và sẽ đóng thuế...
Lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc? Kế toán Đức Minh.
Lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc? Để có thêm thông tin chi tiết về việc lao động nam có vợ...
Chế độ thai sản cho chồng là người ngước ngoài – Kế toán Đức Minh.
Nhiều lao động nam là người nước ngoài kết hôn với vợ là người Việt Nam đang còn nhiều thắc mắc về chế độ nghỉ thai sản...
Chế độ thai sản đối với quân nhân theo quy định – Kế toán Đức Minh.
Chế độ thai sản đối với quân nhân sẽ như thế nào? Có gì khác so với lao động bình thường? Cùng Kế toán Đức Minh tìm...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Thông báo tài khoản ngân hàng- Bắt buộc hay tự nguyện

09/03/2017 10:54

Thông tin tài khoản ngân hàng có vai trò như thế nào trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp? Có thực sự bắt buộc phải thông báo tài khoản ngân hàng hay không? Hãy cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu vấn đề này nhé!

Thông báo tài khoản ngân hàng- Bắt buộc hay tự nguyện

 

Nếu như trước đây  theo như quy định cũ tại Thông tư số 219/2014/TT-BTC có quy định rõ ràng như sau: Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là các chứng từ chứng minh cho việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán (Tài khoản bên bên người mua và tài khoản của bên người bán là tài khoản đã được đăng ký hoặc thông báo với các cơ quan thuế) mở tại các tổ chức có cung ứng dịch vụ thanh toán theo những hình thức thanh toán phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật như uỷ nhiệm chi, lệnh chi, séc, uỷ nhiệm thu hay nhờ thu, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử… và các hình thức thanh toán khác theo quy định (bao gồm cả những trường hợp bên mua thanh toán cho tài khoản bên bán mang tên chủ DN tư nhân hoặc bên mua sử dụng tài khoản mang tên chủ DN tư nhân thanh toán cho tài khoản bên bán nếu tài khoản này đã đưcọ đăng ký giao dịch với cơ quan thuế và được sự cho phép.

Tuy nhiên hiện nay theo như quy định mới nhất tại điều 1 của Thông tư số 173/2016/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 15/12/2016 đã sửa đổi quy định cũ trên như sau:

Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh cho việc chuyển tiền từ tài khoản của bên người mua hàng sang tài khoản của bên người bán hàng (tài khoản của bên người mua và bên người bán đều phải đã được đăng ký hoặc thông báo với các cơ quan thuế) và mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo những hình thức thanh toán phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành như uỷ nhiệm chi, séc, lệnh chi, uỷ nhiệm thu hay nhờ thu, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hay ví điện tử… và các hình thức thanh toán theo quy định bao gồm cả những trường hợp bên mua thanh toán từ tài khoản của mình sang tài khoản bên bán mang tên chủ DN tư nhân hoặc bên người mua thanh toán từ tài khoản mang tên chủ DN tư nhân sang tài khoản của bên người bán nếu các tài khoản đều đã được đăng ký giao dịch với cơ quan thuế và được sự đồng ý.

Như vậy, quy định mới đã bãi bỏ quy định về vấn đề chứng từ thanh toán qua ngân hàng phải đăng ký với cơ quan thuế.

Tuy vậy nhưng những thông tin tài khoản ngân hàng cũng là một trong những thông tin quan trọng  và cần thiết về thuế của công ty. Nên nếu có vấn đề vẫn có thể bị xử phạt hành chính.

Do đó dù không phải là bắt buộc nhưng để tránh những vi phạm không đáng có và yên tâm hơn thì doanh nghiệp vẫn nên tiến hành thông báo tài khoản.


Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi

 

 

 

 

 

 

                                                        

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN