Tin mới

Mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Tùy theo ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh cá nhân kinh doanh mà mức thuế trên doanh thu của hộ kinh doanh, cá...
18 trường hợp phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
Nghị định 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định có 18 trường hợp phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Theo đó các cơ sở...
Đối tượng phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp – Kế toán Đức Minh.
Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là gì? Đối tượng nào phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp? Cùng Kế toán Đức Minh...
Làm gì để được miễn thuế thu nhập cá nhân khi bán nhà? Kế toán Đức Minh.
Bán nhà trong trường hợp nào sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân? Cần phải làm như thế nào để được miễn thuế thu nhập cá...
04 mức giảm tiền sử dụng đất đối với người có công – Kế toán Đức Minh.
Có những mức giảm nào đối với tiền sử dụng đất đối với người có công theo quy định của pháp luật hiện hành? Cùng Kế...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Trường hợp bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT

30/06/2016 11:30

Bán hàng có nhiều hình thức khác nhau. Bán hàng trực tiếp hay gián tiếp, bán hàng trong nước, bán hàng ra nước ngoài... Mỗi một hình thức có những lưu ý riêng. Hôm nay Kế toán Đức Minh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT và những vấn đề liên quan.

Trường hợp bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT
  1. Thế nào là bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT?

Bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT là hoạt động doanh nghiệp thực hiện bán hàng hóa dịch vụ của mình cho bên người mua ở nước ngoài và họ yêu cầu có xuất hóa đơn GTGT. Điều đáng lưu ý là hoạt động bán hàng này chỉ dành cho các tổ chức kê khai, tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và bán hàng xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu hoặc bán hàng hóa ra nước ngoài nói chung thì hóa đơn GTGT mới được sử dụng.

  1. Những lưu ý khi xuất hóa đơn GTGT khi bán hàng ra nước ngoài.

- Cũng giống như hóa đơn GTGT dùng cho khi bán hàng nội địa, thì khi doanh nghiệp bán hàng ra nước ngoài cũng cần thực hiện đầy đủ nội dung, yêu cầu theo đúng quy định của hóa đơn GTGT. Hóa đơn vẫn phải đảm bảo nguyên tắc lập và cách lập hóa đơn GTGT.

- Khi thực hiện bán hàng ra  nước ngoài mà nếu khách hàng của công ty thuộc doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất thì kế toán bán hàng trong doanh nghiệp thương mại phải yêu cầu họ cung cấp đăng ký kinh doanh và bạn dùng hóa đơn GTGT đó để xuất hàng cho họ với thuế suất là 0% theo quy định và phải có hợp đồng mua bán, thanh toán qua ngân hàng, tờ khai hải quan (nếu trường hợp hàng hóa của công ty bạn thuộc dạng phải khai hải quan). Kế toán cần hết sức lưu ý xem lại hồ sơ đăng ký thuế để biết chính xác công ty mình đã có đăng ký xuất nhập khẩu hay chưa? Nếu chưa đăng ký thì làm mẫu 08/MST để đăng ký xuất nhập khẩu rồi gửi cơ quan thuế.

- Hoặc trường hợp bán hàng ra nước ngoài có xuất hóa đơn GTGT và hóa đơn ghi theo ngoại tệ, kế toán cần lưu ý. Tỷ giá ngoại tệ cần được ghi theo tỷ giá mua vào của Ngân hàng thương mại nơi người nộp thuế mở tài khoản.

- Kế toán cần lưu ý xem xét việc bán hàng ra nước ngoài, công ty người mua được hưởng mức thuế suất nào, có được miễn hay hưởng thuế suất 0% hay không.

Để hiểu rõ hơn về kế toán bán hàng trong các trường hợp, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Kế toán Đức Minh - nơi sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bạn về mọi lĩnh vực kế toán.

 

 

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN