Tin mới

Bảng lương công chức kế toán mới nhất 2023 được quy định như thế nào? Tăng bao nhiêu so với mức lương cũ?
Trong năm 2023, lương công chức sẽ có nhiều chuyển biến tốt hơn so với năm 2022 này. Dưới đây là bảng lương công chức...
Cập nhật những trường hợp được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân năm 2023 – Kế toán Đức Minh.
Năm 2023 những trường hợp nào được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân? Cùng Kế toán Đức Minh cập nhật rõ hơn qua bài viết...
Thời hạn nộp các tờ khai thuế, báo cáo trong tháng 06/2023? Công việc nhân sự, kế toán cần làm 6/2023?
Công việc nhân sự, kế toán cần làm 6/2023? Cùng Đức Minh tìm hiểu dưới bài viết sau:
Cách tính thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp khấu trừ - Kế toán Đức Minh.
Hàng tháng hoặc hàng quý doanh nghiệp đều phải kê khai thuế với cơ quan quản lý doanh nghiệp. Bài viết say đây Kế toán...
Thuế là gì? Thuế doanh nghiệp phải nộp sau thành lập công ty – Kế toán Đức Minh.
Đối với doanh nghiệp, công ty sau khi thành lập thì cần nộp những loại thuế gì? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho sinh viên

Mẹo lựa chọn đề tài luận văn kế toán dễ  được điểm số cao nhất - KTĐM

22/01/2021 05:23

Kế toán là một lĩnh vực tương đối rộng nên sẽ vô số đề tài báo cáo thực tập kế toán cho bạn sin viên lựa chọn. Tuy nhiên ,vì là sinh viên nên các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể chọn cho mình được đề tài luận văn phù hợp nhất. Sau đây, Kế toán Đức Minh sẽ đưa ra những mẹo giúp các bạn sinh viên kế toán có thể chọn được đề tài phù hợp với mình cũng như dễ được điểm cao nhất.

Mẹo lựa chọn đề tài luận văn kế toán dễ  được điểm số cao nhất - KTĐM

1.  Lựa chọn luận văn kế toán phù hợp với công ty thực tập

Để đề tài luận văn kế toán dễ giật được điểm số cao nhất thì tìm các công ty để thực là yếu tố quan trọng đầu tiên của các bạn kế toán. Việc lựa chọn công ty thực tập tốt sẽ tạo điều kiện tối đa cho bạn trong quá trình làm báo cáo. Một công ty thực tập lý tưởng là lĩnh vực hoạt động có liên quan tới đề tài báo cáo thực tập kế toán của bạn. Tùy từng lĩnh vực của công ty thì sẽ có những luận văn kế toán phù hợp dễ viết báo cáo và dành được những điểm số cao.

Ví dụ như:

-  Công ty về sản xuất thì đề tài chi phí giá thành sản xuất được lựa chọn nhiều nhất bởi sự đặc thù của công ty sản xuất là tính giá trình.

- Công ty kinh doanh các mặt hàng phổ biến hoặc có nhiều tài liệu để nghiên cứu, đặc biệt đối với báo cáo thực tập kế toán công ty thương mại.

- Nên ưu tiên chọn những công ty hỗ trợ vừa học việc vừa làm luận văn để có thêm những kinh nghiệm thực tế nhất.

2. Đề tài luận văn dựa vào chứng từ thu thập được

Chứng từ kế toán là một phần quan trọng, giúp cho bài luận văn kế toán sinh động, mang tính thực tế nhất. Tuy nhiên, với những bạn kế toán chưa có kinh nghiệm đi làm, thêm vào đó chứng từ kế toán là tài liệu bảo mật tại mỗi công ty, nên để có được chứng từ kế toán là điều cực kỳ khó. Do đó, sau khi lựa chọn công ty bạn nên thu thập tất cả các tài liệu có được để làm căn cứ lựa chọn đề tài phù hợp nhất.

Ví dụ : Bạn có khá đầy đủ về hóa đơn mua bán hàng, thu chi tiền, sổ cái, nhật ký chung … thì đề tài mua bán hàng là lựa chọn phù hợp dễ đạt điểm cao nhất.

Mẹo nhỏ: Vì luận văn kế toán chỉ đánh giá cách các bạn sinh viên hiểu vấn đề, số liệu chứng từ chỉ mang tính chất minh họa, không có tính pháp lý. Bởi thế, bạn có thể cắt dán , chế biến chứng từ để giống với chứng từ thực tế nhất. Khâu này hơi bất công, nhưng sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ cao trong đề tài.

3. Lựa chọn đề tài kế toán phù hợp với sự am hiểu kế toán của bạn vào từng lĩnh vực

Kế toán là một lĩnh vực rất mênh mông và bao la. Bởi vậy, tùy từng mỗi bạn sẽ có những nghiên cứu, quan tâm, yêu thích những lĩnh vực khác nhau như: kế toán doanh thu bán hàng, kế toán tiền lương…Muốn được điểm cao thì hãy viết về đề tài thế mạnh mà bạn tự tin nhất.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh..

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

 

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Danh sách một số đề tài cho sinh viên thực tập kế toán

 =>>> Lời mở đầu báo cáo thực tập chủ đề về tỷ giá hối đoái

=>>> Công ty đào tạo kế toán Đức Minh tuyển thực tập sinh kế toán tại Hà Nội

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN