Tin mới

Trường hợp nào ký hợp đồng đào tạo nghề?
Việc đào tạo nghề là một trong những vấn đề liên quan đến người lao động thường nhận được sự quan tâm. Theo quy định...
Thời gian tạm hoãn có được tính vào thời gian thực hiện HĐLĐ không?
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về trách nhiệm của người sử dụng lao động: Sau thời gian tạm hoãn có phải nhận...
Trường hợp nào Công an kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh?
Cơ quan Công an có thẩm quyền thực hiện kiểm tra, thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định về an ninh, trật tự...
Khoanh nợ thuế là gì? Thủ tục khoanh nợ thuế
Trong một số trường hợp, pháp luật quy định cơ quan có thẩm quyền thực hiện khoanh nợ thuế đối với người nộp thuế. Cùng...
Hóa đơn điện tử ghi thiếu hình thức thanh toán có hợp lệ không? Kế toán Đức Minh.
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức mới sử dụng hóa đơn điện tử thường thắc mắc hóa đơn điện tử ghi thiếu hình thức thanh toán...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho sinh viên

Bạn thuộc kiểu sinh viên nào? Nếu là các kiểu này thất nghiệp chắc luôn

10/11/2016 05:00

Bạn là sinh viên mới ra trường loay hoay đi tìm việc. Bạn chật vật với công cuộc tìm kiếm việc làm. Bạn không hiểu lý do tại sao mình thất nghiệp trong khi mình có tài, có trí và có lực? Hãy cùng Kế toán Đức Minh xem xét nhé! Nếu bạn thuộc một trong số sinh viên này thì hãy thay đổi ngay nhé!

Bạn thuộc kiểu sinh viên nào? Nếu là các kiểu này thất nghiệp chắc luôn

 

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh, lo sợ của những sinh viên mới ra trường. Và công cuộc tìm kiếm việc làm chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu là các kiểu sinh viên như thế này thì chắc chắn bạn sẽ còn thất nghiệp dài  dài nhé!

1. Sinh viên lười biếng

Lười là căn bệnh có thể nói là vô cùng nguy hiểm. Lười là bệnh ngàn năm không đổi với vô vàn các sinh viên. Bạn nghĩ sao khi một người không làm gì, lười biếng mà đòi hỏi mọi thứ đến với mình phải tốt? Quả là điều khó có thể xảy ra. Bạn là sinh viên mới ra trường, mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ. Nhưng nếu bạn lười biếng, không cố gắng, kiên trì thì việc tìm kiếm được một công việc như mong muốn khá là khó khăn. Vì bệnh lười giết chết mọi thứ. Lười có thể khiến con người ta trì trệ bản thân, ỷ lại vào người khác, không có chí hướng phấn đấu. Bạn là một nhà quản lý bạn có muốn tuyển một nhân viên như vậy không? Xin thưa chắc chắn 100% là KHÔNG BAO GIỜ rồi ạ. Kiểu sinh viên này vừa trẻ, không có chút kinh nghiệm thực tế đi làm nhưng lại luôn mong muốn có một công việc nhẹ nhàng, ổn định. Nếu phải làm ca, làm thêm, tăng ca hay đi làm cuối tuần có vẻ họ tỏ ra rất khó chịu và không thích một tý nào cả. Không chịu khó làm sao có thành công. Nếu bạn thuộc diện sinh viên này thì hãy thay đổi đi nhé, kẻo thất nghiệp dài dài đó!

sinh viên thất nghiệp

2. Sinh viên khôn lỏi

Thông minh nhanh nhẹn ai cũng thích. Nhưng có những sinh viên thuộc diện “khôn lỏi” quá mức. Kiểu khôn lỏi này thường chỉ có lợi trước mắt, nhưng lâu dài thì không tốt cho công ty. Những người kiểu này thường hay có xu hướng tính toán hơn thiệt, lợi mình trước tiên, hại công ty, thiệt cho đồng nghiệp cũng chả sao. Là sinh viên mới ra trường bạn nên trau dồi và học hỏi nhiều thứ khi đi làm chứ đừng dại mà đòi khôn lỏi nhé! Chỉ thiệt cho bạn mà thôi.

3. Sinh viên ảo tưởng về tấm bằng trên tay.

Nhiều sinh viên cầm trên tay tấm bằng đỏ của một trường hạng hót mà đã vội tự cao. Xin thưa rằng ra ngoài đời người ta hơn nhau ở kỹ năng sống, kinh nghiệm thực tế chứ đừng ảo tưởng về tấm bằng đỏ trên tay mà hênh hoang khi đi xin việc. Có thể tấm bằng đó sẽ là một lợi thế hơn cho bạn khi ứng tuyển. Nhưng cũng đừng vì thế mà ngạo mạn để rồi lại thất bại trên con đường tìm kiếm việc làm nhé!

sinh viên thất nghiệp 2

4. Sinh viên mang tư tưởng bảo thủ

Xã hội luôn luôn cần sư tiến bộ. Nếu bạn thuộc tuýp sinh viên bảo thủ thì khá là e rè đấy ạ. Một người mà không chịu tiếp thu, không chịu tiến bộ, nói không biết nghe, bảo thủ ý kiến của mình thì sẽ ra sao? Bạn làm việc ở một môi trường còn có người này người kia mà gặp người luôn bảo thủ ý kiến của mình thì bạn gì? Họ luôn thích một mình một phách, một mình một kiểu. Kiểu người này rất dễ bị ghét nơi công sở. Người ta có thể nhắc nhở bạn một hai lần chứ để lên tới lần thứ ba vì bạn bảo thủ tư tưởng của mình thì bạn hãy nghĩ đến cái tương lai mịt mù của mình trước là vừa rồi đấy! Để đừng mãi thất bại trong việc khởi đầu công việc thì hãy luôn học cách lắng nghe, cải tiến chứ đừng bảo thủ nhé!

5. Sinh viên thụ động

Bạn là sinh viên mới ra trường đang tìm kiếm cơ hội việc làm mà thụ động thì việc làm ở đâu ra mà thấy được. Đừng bao giờ có tư tưởng há miệng chờ sung hay chờ đợi người khác đem đến cho mình. Thụ động thường đi kèm với lười biếng. Nếu bạn không muốn thuộc diện sinh viên ra trường thất nghiệp thì hãy thay đổi bản thân, tích cực và chủ động hơn nhé!

sinh viên thất nghiệp 3

6. Sinh viên không có chí tiến thủ

Sinh viên mới ra trường, bạn là những người trẻ. Lẽ ra bạn phải có ý chí phấn đấu, có chí tiến thủ, cầu tiến trong công việc mới đúng chứ? Kiểu sinh viên không có chí tiến thủ thì công việc sẽ ra sao? Không chịu khó học hỏi, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm, e ngại khi phải tiếp xúc với những cái mới mẻ. Họ sợ người khác chê cười vì mình không biết. Và những người này thường lại có lòng tự trọng cao ngất trời nhưng lại rất dễ thoả mãn và chẳng thèm phấn đấu vươn lên.

7. Sinh viên kiểu thích chém gió

Bạn hiểu biết nhiều, am hiểu kiến thức xã hội, đời sống hay khoa học đều rất tốt. Nhưng nên nhớ đừng nên “chém gió” nhé! Những người thuộc kiểu này thì dường như trời phú cho họ cái tài gọi là ăn nói ba hoa, nói rất hay và lập luận cũng khá là ổn. Họ có thể đưa ra những lý lẽ, những vấn đề từ vi mô đến vĩ mô, từ Việt Nam xuyên tầm ra tới quốc tế. Người nghe tưởng như mình đang được nghe các nhà bác học diễn thuyết vậy. Nhưng không, khi để họ bắt tay vào làm thì bạn sẽ thấy họ chẳng biết một cái gì cả, chỉ giỏi chém gió mà thôi. Người ta thường nói học đi đôi với hành hay nói được thì phải làm được. Nhưng những kiểu sinh viên thích chém gió này thì nói thì dễ nhưng làm thì lại chịu ngay. Nếu bạn không muốn sớm bị “trả về nơi sản xuất” khi mới đi làm thì tốt nhất nên bỏ tính này đi nhé! Việt Nam nói là làm chứ đừng bao giờ chỉ biết chém gió nha!

sinh viên thất nghiệp 6

8. Sinh viên kiểu bao biện, lý do to hơn lý trấu

Đừng bao giờ biện hộ cho bất kỳ điều gì cả. Bạn chưa làm sao biết không làm được. Kiểu sinh viên này mới ra trường nhưng luôn e ngại thử thách, tiếp xúc với thực tế. Những câu đại loại như “em không biết làm vì… em không làm được cái đấy vì e chưa học… cái đấy không thuộc chuyên ngành của em nên em không làm được…”. Những cum từ: bởi vì, nhưng mà, tại vì… thường được nhóm sinh viên kiểu hay bao biện, lý do to hơn lý trấu này dùng rất nhiều. Tại sao bạn không thử sức mình? Chỉ có biện hộ cho sự kém cỏi, yếu kém về năng lực, kỹ năng hay rụt rè trong tinh thần mới hay biện hộ mà thôi. Bạn cần thay đổi phong cách và cách suy nghĩ ngay nếu không muốn vụt mất nhiều cơ hội việc làm mà chính bạn cũng không ngờ tới. Vì tuổi trẻ là để trải nghiệm và vượt qua chính mình. Vậy nên bạn hay bỏ ngay những cái lý do ngớ ngẩn ấy đi mà nắm lấy cơ hội việc làm.

9. Sinh viên kiểu thích ổn định khi chưa có gì trong tay

Sinh viên mới ra trường từ hai bàn tay trắng làm lên sự nghiệp. Kiểu sinh viên luôn mang tư tưởng thích ổn định khi vừa mới bước chân vào đời. Sự thật rằng xã hội ngày nay phát triển như vũ bão kèm thêm tốc độ tahy đổi chóng mặt của kinh tế thị trường thì với một sinh viên mới ra trường thì ổn định ngay sao được. Ai cũng có những lúc thăng trầm và va vấp. Vì vậy nếu bạn thuộc tuýp sinh viên cứ mãi duy trì tư tưởng ổn định ngay sau khi ra trường thì cũng mất khá nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm một công việc như ý đó ạ!

10. Sinh viên kiểu không kiên trì, đứng núi này trông núi nọ

Làm việc thì nên dồn hết công sức vào một công việc, tập trung chuyên môn sẽ tốt hơn nhiều với việc bạn “đứng núi này trông núi nọ” nhé. Họ đang làm việc cho công ty này nhưng lại tư tưởng đến một vị trí ở công ty khác. Họ luôn mang trong mình tư tưởng tìm kiếm một cơ hội mới và rồi lại nhanh chóng chuyển việc. Bạn sẽ chẳng bao giờ học hỏi và làm được gì khi không dành đủ tâm huyết cho công việc. Và đương nhiên sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người có tính hời hợt, đứng núi này trông núi nọ, làm cho công ty họ nhưng tâm hồn lại mong ngóng nơi khác. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn đào tạo bạn rồi để bạn lại bay nhảy đi nơi khác như vậy đâu. Vậy nên lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy dành hết tâm huyết cho công việc hiện tại mình đang làm, đừng vì ham muốn tuổi trẻ, muốn bay nhảy mà có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ thì khi nào mới thành công được.

sinh viên thất nghiệp 4

11. Sinh viên kiểu tri thức nhưng cục bột

Có những sinh viên thuộc kiểu tri thức và những gì họ có trong đầu như một thư viện khổng lồ vậy. Họ giỏi, họ hiểu biết và có vẻ bác học. Đó là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên đừng để là sinh viên tri thức nhưng cục bột, nói gì làm đấy, chỉ đâu đánh đấy nhé! Sinh viên tri thức nhưng cục bột là những người họ không có hoạch định kế hoạch gì cho bản thân. Họ sẵn sàng thảo hiệp với những gì người khác sắp xếp cho họ mà không hề có ý chí thay đổi vị trí tốt hơn trong công việc.

12. Sinh viên đúng kiểu chỉ làm việc lớn, không làm việc nhỏ

Bạn là sinh viên mới ra trường cầm trên tay tấm bằng đỏ rất hoành tráng. Bạn nghĩ rằng mình tài giỏi và chỉ làm những việc lớn. Đừng vội có suy nghĩ ấy nếu bạn là sinh viên mới ra trường và không muốn mình rơi vào cảnh thất nghiệp dài hạn nhé! Bởi lẽ không có nhỏ làm sao có lớn. Với hành trang kinh nghiệm thực tế bằng không, nếu bạn không chịu khó chấp nhận làm từ việc nhỏ đến việc lớn thì lấy đâu ra kinh nghiệm. Tích tiểu ắt sẽ thành đại. Đừng bao giờ có suy nghĩ ta giỏi ta chỉ làm việc lớn. Thành công luôn đến từ những người chịu khó, có quyết tâm với mọi việc. Vậy nên nếu là sinh viên mơi sra trường hãy cứ vui vẻ chấp nhận những công việc dù nhỏ, dù đơn giản nhưng đó sẽ là bài học cho bạn trên bước đường thành công sau này đó!

13. Sinh viên mong manh, dễ vỡ như pha lê

Xã hội bên ngoài rất phức tạp nên cũng đừng quá mong manh dễ vỡ. Những sinh viên này luôn có tâm hồn rất nhạy cảm, dễ vui dễ buồn, dễ xúc động. Điều này nghe thì có vẻ cũng không ảnh hưởng gì đến công việc lắm. Nhưng không, những người có tâm hồn như vậy thường rất dễ bị cảm xúc chi phối. Nếu bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp thì đừng để điều này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc của bạn. Người khôn khéo sẽ giỏi che giấu cảm xúc mình nơi công sở nhất.

sinh viên thất nghiệp 5

Bạn có thuộc một trong số các kiểu sinh viên trên hay không? Nếu không may nhìn thấy bóng dáng mình trong đó hãy thay đổi mình ngay hôm nay nhé! Sẵn sàng để thay đổi mình, tự tin trong công cuộc tìm kiếm việc làm và thành công hơn nữa nhé!

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN