Tin mới

Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh – Kế toán Đức Minh.
Thế nào là chủ thể đăng ký kinh doanh? Quy định về điều kiện về chủ thể đăng ký kinh doanh hiện nay như thế nào? Cùng...
Nộp thuế nhân công xây dựng như thế nào?
Nộp thuế công nhân xây dựng là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, nhất là khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu về...
Làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì?
Nếu bạn vẫn chưa biết làm thẻ Căn cước cho trẻ em để làm gì, hãy theo dõi bài viết này để được giải thích cụ thể lý do...
Có giảm trừ gia cảnh cho con trên 18 tuổi được không?
Giảm trừ gia cảnh là vấn đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là những người có nguồn thu nhập phải nộp thuế theo quy...
Làm sao biết sổ BHXH đã được chốt hay chưa?
Sổ BHXH là giấy tờ quan trọng đối với người lao động, trong đó ghi nhận quá trình tham gia bảo hiểm của họ. Sau khi...

Hình ảnh

Làm thế nào để chỉ phải nộp thuế thu nhập cá nhân ít nhất? Kế toán Đức Minh.

22/03/2020 05:14

Làm cách nào để nộp thuế thu nhập cá nhân ít nhất? Đây là vấn đề ai cũng quan tâm và mong muốn thực hiện được. Bài viết sau đây Kế toán Đức Minh sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

Làm thế nào để chỉ phải nộp thuế thu nhập cá nhân ít nhất? Kế toán Đức Minh.

 

1.Tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân hay còn được gọi là thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Chính là thu nhập từ kinh doanh có doanh thu cả năm từ 100 triệu đồng trở lên, thu nhập từ tiền lương và tiền công. Và được chia thành 2 nhóm sau:

+ Nhóm thứ nhất, nếu như bạn kinh doanh khi doanh thu cả năm của bạn đạt từ 100 triệu đồng trở lên. Khi ấy bạn sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Nếu như doanh thu cả năm của bạn đạt dưới 100 triệu đồng thì bạn không cần phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp này cách tính thuế cứ lấy doanh thu nhân với tỷ lệ % sẽ ra.

Lưu ý: Tỷ lệ % này sẽ tùy thuộc theo từng ngành nghề mà bạn kinh doanh. Được quy định tại Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

+ Nhóm thứ hai, nếu như bạn là người làm công ăn lương cho các công ty. Khi đó, khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của bạn gồm tiền lương. Tiền công và khản các phụ cấp, trợ cấp. Khoản thuế mà bạn cần phải nộp sẽ được tính theo biểu thuế lũy tiến từng phần đối với khoản thu nhập chịu thuế TNCN. Nhưng trừ đi các khoản giảm trừ.

2.Những trường hợp giảm trừ gia cảnh để nộp thuế thu nhập cá nhân ít nhất

Những trường hợp nào giảm trừ gia cảnh để nộp thuế thu nhập cá nhân ít nhất? Điều này giúp bạn có thể xoay sở được mọi thứ trong gia đình của mình tốt hơn cụ thể như sau:

a.Giảm trừ gia cảnh đối với con

Những trường hợp người lao động nuôi con sẽ được tính giảm trừ gia cảnh, cụ thể:

+ Con đẻ của người lao động.

+ Con nhận nuôi của người lao động.

+ Con riêng của vợ hoặc con riêng của chồng.

+ Con ngoài giá thú.

Lưu ý: Những trường hợp trên, đứa còn cần phải đáp ứng được đủ những điều kiện sau. Tuổi các bé phải dưới 18 tuổi, trường hợp bé trên 18 nhưng bị khuyết tật hoặc mất khả năng lao động.

Bé đang theo học ở các trường cao đẳng đại học trung cấp nghề. Và trường hợp bé từ 18 tuổi trở lên đang theo học các cấp trung học phổ thông. Những bé trong trường hợp không có thu nhập hàng tháng hoặc có thu nhập từ các hoạt động khác. Nhưng mức thu nhập không vượt quá 1 triệu đồng trong 1 năm.

b.Giảm trừ gia cảnh đối với vợ chồng

+ Với những vợ chồng đang vẫn còn trong độ tuổi lao động, chồng hoặc vợ bị khuyết tật, mất khả năng lao động. Hoặc vợ hay chồng không có mức thu nhập hàng tháng hoặc có thu nhập từ các hoạt động lao động khác. Tuy nhiên với mức thu nhập không được quá 1 triệu đồng trên một năm thì sẽ được giảm trừ gia cảnh.

+ Các đôi vợ chồng đã quá độ tuổi lao động. Khi đó, bạn cần đáp ứng yêu cầu không có thu nhập hoặc mức thu nhập trong 1 năm từ các hoạt động khác không được quá 1 triệu đồng khi ấy cũng sẽ được giảm trừ gia cảnh.

c.Giảm trừ gia cảnh đối với cha mẹ

Các đối tượng cha mẹ có thể giảm trừ gia cảnh bao gồm: cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, cha mẹ vợ. Cha mẹ chồng, cha dượng và mẹ kế.

+ Đối với cha mẹ vẫn còn đang trong độ tuổi lao động thì trường hợp cha mẹ đang bị khuyết tật, mất khả năng lao động. Cha mẹ không có mức thu nhập hàng tháng hoặc có thu nhập từ các hoạt động lao động khác. Và mức thu nhập không được vượt quá 1 triệu đồng trên 1 năm.

+ Những đối tượng cha mẹ đã quá độ tuổi lao động thì cần phải đáp ứng yêu cầu là không có thu nhập. Hoặc mức thu nhập trong 1 năm từ các hoạt động khác không được quá 1 triệu đồng.

Trên đây là hướng dẫn làm cách nào để nộp thuế thu nhập cá nhất ít nhất cho người lao động hiện nay. Mọi người có thể tham khảo thêm thông. Để tìm được phương pháp đóng thuế thu nhập cá nhân thích hợp nhất cho mình.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

>>> Miễn thuế TNCN từ tiền lương đối với nhiều người từ 01/07/2020 – Kế toán Đức Minh.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN