Tin mới

Đề xuất trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết
Cùng tìm hiểu các trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết ở bài viết sau. Hiện nay, điểm d khoản 2...
Hóa đơn xăng dầu có bắt buộc ghi biển số xe không?
Thời gian gần đây có thông tin về việc hóa đơn xăng dầu phải ghi biển số xe. Vậy theo quy định, hóa đơn xăng dầu có bắt...
Hao mòn và khấu hao tài sản cố định khác nhau như thế nào?
Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hao mòn vô hình là sự giảm dần thuần tuý về mặt giá trị của tài sản cố định mà...
Doanh nghiệp nào không cần lập Báo cáo tài chính?
Hầu hết các doanh nghiệp đều phải nộp Báo cáo tài chính, tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Vậy, doanh nghiệp nào...
Những hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp – Kế toán Đức Minh
Khi có quyết định giải thể doanh nghiệp thì không được thực hiện các hoạt động nào? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu chi...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức, thủ thuật tin học văn phòng

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng vương 2022 lao động cả nước được nghỉ bao nhiêu ngày?

21/03/2022 04:57

Giỗ tổ Hùng Vương là một ngày lễ lớn trên toàn quốc, được diễn ra vào mùng 10/3 Âm lịch nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua Hùng. Năm nay, người lao động trên cả nước được nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương mấy ngày?

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng vương 2022 lao động cả nước được nghỉ bao nhiêu ngày?

1. Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022 của người lao động

Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 đã liệt kê các ngày lễ, Tết trong năm mà người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương. Một trong số đó là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương:

“1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).”

Năm nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) rơi vào vào Chủ nhật ngày 10/4/2022.

Trong khi đó, ngày chủ nhật thường được chọn là ngày nghỉ hằng tuần của hầu hết người lao động. Vì vậy theo khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động sẽ được nghỉ bù ngày này vào ngày thứ Hai của tuần làm việc tiếp theo.

Theo đó, những người lao động lao động làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ liên tiếp 03 ngày kể từ ngày 09/4 đến hết ngày 11/4/2022.

Còn nếu làm việc theo chế độ nghỉ 01 ngày/tuần vào Chủ nhật, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 02 ngày kể từ ngày 10/4 đến hết ngày 11/4/2022.

Riêng trường hợp ngày nghỉ hằng tuần rơi vào ngày khác trong tuần thì người lao động chỉ được nghỉ duy nhất 01 ngày là ngày 11/04/2022.

2. Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người lao động nhận lương bao nhiêu?

Theo quy định, người lao động sẽ được nghỉ làm hưởng nguyên lương vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Tuy nhiên, để có thêm thu nhập, nhiều người lao động vẫn đăng ký đi làm.

Lúc này, ngoài tiền lương ngày nghỉ được hưởng, người lao động đi làm còn được tính lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau:

c) Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.”

Như vậy, người lao động đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được nhận ít nhất 400% lương (đã bao gồm cả lương ngày nghỉ lễ).

Ngoài ra, nếu làm thêm vào ban đêm của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thì theo khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động, người lao động sẽ được trả ít nhất 490% lương của ngày làm việc bình thường (đã bao gồm cả lương ngày nghỉ lễ).

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh..

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Toàn bộ lịch nghỉ tất cả các ngày lễ, tết trong năm 2021- Kế toán Đức Minh

=>>> Doanh nghiệp sẽ bị phạt bao nhiêu tiền khi bắt nhân viên đi làm ngày nghỉ lễ?

=>>>Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trùng với ngày nghỉ lễ tết thì có được nghỉ bù không?

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN