Tin mới

Báo cáo tài chính hợp nhất và riêng lẻ là gì? Phân biệt thế nào?
Khi lập BCTC riêng, các khoản đầu tư vào Công ty con được ghi nhận theo phương pháp vốn gốc, còn khi hợp nhất, nó được...
Đề xuất trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết
Cùng tìm hiểu các trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết ở bài viết sau. Hiện nay, điểm d khoản 2...
Hóa đơn xăng dầu có bắt buộc ghi biển số xe không?
Thời gian gần đây có thông tin về việc hóa đơn xăng dầu phải ghi biển số xe. Vậy theo quy định, hóa đơn xăng dầu có bắt...
Hao mòn và khấu hao tài sản cố định khác nhau như thế nào?
Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hao mòn vô hình là sự giảm dần thuần tuý về mặt giá trị của tài sản cố định mà...
Doanh nghiệp nào không cần lập Báo cáo tài chính?
Hầu hết các doanh nghiệp đều phải nộp Báo cáo tài chính, tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Vậy, doanh nghiệp nào...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Các doanh nghiệp đã quản lý kho hàng đúng chuẩn hay chưa? Kế toán Đức Minh.

23/10/2019 05:59

Khi doanh nghiệp quản lí kho hàng đúng chuẩn sẽ góp phần vào việc tạo thuận lợi cho quá trình kinh doanh của mình. Vậy quy chuẩn nào sẽ giúp quản lý tốt hàng hóa tồn trong kho cho doanh nghiệp?Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

Các doanh nghiệp đã quản lý kho hàng đúng chuẩn hay chưa? Kế toán Đức Minh.

 

1.Quản lý kho hàng bằng việc sắp xếp khoa học

+ Bố trí kho hàng cách khoa học và chuẩn xác không chỉ giúp nhân viên kiểm kho, nhân viên khi bán hàng tiện lợi hơn mà còn giúp quản lý kiểm kho mau chóng, chính xác.

+ Đồng thời, sắp xếp kho khoa học tạo điều kiện cho kho hàng trở nên gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Mỗi kho hàng của doanh nghiệp không hề giống nhau và lượng hàng hóa tồn kho cũng khác nhau. Nhưng bao giờ số lượng hàng hóa cũng lớn, đa dạng mẫu mã và chủng loại. Cách sắp xếp khu vực này có thể tác động đáng kể đến hiệu quả hoạt động và năng suất làm việc của nhân viên.

2.Các hoạt động sắp xếp kho hàng

Hoạt động sắp xếp kho hàng bao gồm quy trình xác định và gắn nhãn các khu vực để lưu trữ các mặt hàng cụ thể.

a.Hoạt động nhập kho

Đối với hoạt động này doanh nghiệp phải kiểm tra đơn hàng xem đã hoàn thành chưa. Hoạt động nhập kho tạo bước đệm cho việc quản lý hiệu quả dòng chảy của hàng hóa trong kho. Việc làm này xác định chất lượng của các mặt hàng và đảm bảo các mặt hàng được ghi trên đơn hàng đúng với các mặt hàng mà doanh nghiệp nhận được.

b.Hoạt động lưu kho

Hoạt động lưu kho tuân thủ phương pháp tính trị giá hàng tồn kho được quyết định bởi chủ doanh nghiệp. Lưu trữ hàng hóa ở vị trí thích hợp và xoay chúng để nhãn hàng và ngày hết hạn nếu có, dễ dàng được nhìn thấy cũng là một trong những hoạt động lưu kho. Hoạt động này cũng có thể bao gồm việc điều chỉnh hoặc kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh, tủ mát hay tủ đông cho các mặt hàng đông lạnh, dễ hư hỏng.

hàng tồn kho

c.Hoạt động bảo vệ

Hoạt động bảo vệ là vô cùng cần thiết để quản lý và kiểm soát tốt kho hàng. Nó chủ yếu được thiết lập để ngăn chặn hoặc phát hiện những sai lệch hàng lưu kho do nhân viên hay khách hàng lấy cắp.

Vì thế, hoạt động bảo vệ thường là do các chủ doanh nghiệp hay người quản lý kho, người chịu trách nhiệm đưa ra các chính sách và thực hiện. Tuy nhiên, hoạt động này thường chỉ được thực hiện nếu doanh nghiệp cảm thấy cần thiết và phải có văn bản đưa ra.

Quản lý kho hàng đúng chuẩn là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể điều chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi nhuận của mình. Nhằm giúp việc làm này trở nên dễ dàng và chính xác, doanh nghiệp nên tham khảo về phần mềm kế toán để việc quản lý kho hiệu quả, tránh thất thoát và mất mát hàng hóa.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:

>>> Những khó khăn trong quản lý hàng tồn kho tại các doanh nghiệp Việt Nam

>>> Phân biệt các phương pháp kế toán hàng tồn kho - Kế toán Đức Minh.

>>> 11 cách làm giảm hàng tồn kho ảo trong doanh nghiệp – Kế toán Đức Minh

>>> Những lưu ý về hàng tồn kho trước khi lên Báo cáo tài chính - Kế toán Đức Minh.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms Le-

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN