Tin mới

Dự kiến: Danh mục 35 bệnh nghề nghiệp sẽ được hưởng Bảo hiểm xã hội
Tại dự thảo Thông tư quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã đề xuất 35 bệnh nghề nghiệp sẽ...
Con học văn bằng 2 có được giảm trừ gia cảnh không?
Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp. Trường hợp người nộp...
Cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm những cơ quan nào? Trách nhiệm ra sao?
Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, người nộp thuế thường làm việc với cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Vậy,...
Đề xuất: Đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm được hưởng thêm quyền lợi gì?
Vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất quyền lợi khi đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm dành cho người...
Tài khoản thanh toán là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm của tài khoản thanh toán
Tài khoản thanh toán là một trong những loại tài khoản ngân hàng, đa dạng các chức năng và tiện ích giúp người sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc - Kế toán Đức Minh.

23/03/2018 01:46

Thử việc là khoảng thời gian đầy thử thách nhưng cũng chính là cơ hội để bạn tạo lập nền tảng vững chắc cho những bước tiến tiếp theo trong con đường sự nghiệp. Tham khảo 10 tuyệt chiêu mà Kế toán Đức Minh gợi ý để có được khoảng thời gian thử việc thật ấn tượng nhé!

10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc - Kế toán Đức Minh.

 

Bắt đầu một công việc mới là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn nản lòng, đặc biệt là với môi trường mới, đồng nghiệp mới và nhiều nhiệm vụ mới cần làm quen.

Thời gian thử việc luôn là thời điểm dành cho sự thích nghi nhưng đó cũng là khoảng thời gian bạn nên tập trung vào việc tạo cho mình một khởi đầu tốt nhất, từ đó có được sự thuận lợi trong những năm về sau. Hãy áp dụng mười bí quyết sau đây để giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời trong công việc mới của mình nhé:

1. Nói chuyện với mọi người

Hãy thân thiện và tìm hiểu về các đồng nghiệp mới của bạn, mỉm cười với mọi người và quan tâm đến công việc của họ. Điều này cho thấy bạn là người dễ gần, quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp và mọi người sẽ thân thiện lại với bạn.

thử việc

                          Ảnh 1: 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

2. Tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt

Trong vài tuần đầu tiên ở công ty mới, bạn sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin. Đừng lo lắng nếu bạn không thể nhớ tất cả mọi thứ vì ai cũng như thế. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tiếp thu nhiều thông tin quan trọng càng nhanh càng tốt. Có một thứ có thể giúp bạn, hãy ghi chú thật rõ ràng và đảm bảo rằng bạn đọc lại chúng vào cuối mỗi ngày để ghi nhớ.

3. Đặt câu hỏi

Hãy đặt mục tiêu rằng phải hỏi càng nhiều càng tốt trong vài tuần đầu tiên ở vị trí mới. Đây là thời gian học tập và điều chỉnh vì vậy điều quan trọng là phải có được tất cả thông tin bạn cần để thành công. Đặt câu hỏi cho thấy bạn có cam kết, quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về công việc.

thử việc

                       Ảnh 2: 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

4. Đúng giờ

Không cần phải nói tầm quan trọng của việc bạn phải có mặt kịp giờ làm việc nhưng bạn nên cố gắng hết sức để đúng giờ trong thời gian thử việc. Đi trễ nhiều lần là thiếu tôn trọng và đặt một tiền lệ không tốt cho sự đúng giờ trong tương lai. Tương tự, hãy cố gắng không để là người đầu tiên rời khỏi chỗ ngồi mỗi ngày ngay khi đồng hồ điểm đã hết giờ làm.

thử việc

                      Ảnh 3: 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

5. Trở nên tích cực

Hãy tiếp cận công việc của bạn với thái độ tích cực và tinh thần 'tôi làm được'. Cố gắng không có ý kiến ​​tiêu cực về bất cứ điều gì liên quan đến công việc của bạn, ngay cả khi bạn nghe các đồng nghiệp phàn nàn. Đừng bị cám dỗ để nhập hội trong khi bạn vẫn đang trong thời gian thử việc.

6. Tham gia

Nếu có bất kỳ công tác xã hội hay sự kiện nào xảy ra trong vài tháng đầu tiên bạn làm việc tại công ty, hãy cố gắng tham dự ngay cả khi đó không phải là điều bạn hay làm. Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu mọi người và cho thấy sự nhiệt tình của bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ sự kiện ​​nội bộ nào trong văn phòng của bạn, hãy cố gắng hết sức để tham gia; việc hòa đồng với nhóm là rất quan trọng.

7. Chỉnh tề

Dù cho văn phòng mới của bạn có thể thoải mái về việc ăn mặc, việc mặc một chiếc quần jean rách hay quần thể thao vào ngày đầu tiên của bạn có thể là một ý tưởng tồi. Vẻ ngoài sáng sủa và gọn gàng sẽ tạo ấn tượng tốt và thể hiện rằng bạn đang nghiêm túc với công việc.

8. Đề xuất nhưng không chỉ trích

thử việc

                        Ảnh 4: 10 tuyệt chiêu giúp bạn tạo ấn tượng trong thời gian thử việc

Trong những tháng đầu tiên, bạn có thể nhận thấy những điều bạn không đồng tình, đó có thể là một quy trình làm việc cụ thể hay về cách làm việc của một trong những đồng nghiệp. Theo bản năng, bạn có thể nêu những điều này với cấp trên nhưng hãy cẩn thận đừng nghiêm trọng hóa vấn đề; bạn có nguy cơ đang rời xa những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Để tránh bị coi là phá rối, hãy giữ cho tất cả các đề xuất được tổng quát và tích cực.

9. Yêu cầu sự phản hồi

Mặc dù bạn có thể sẽ thường xuyên được đánh giá trong thời gian thử việc, nhưng yêu cầu phản hồi từ quản lý cho thấy bạn quan tâm đến hiệu quả công việc của mình và mong muốn làm tốt hơn.

10. Luôn có mặt

Đừng rời khỏi bàn làm việc quá lâu hay bị phân tâm trong vài tuần đầu tiên ở vai trò mới. Sẽ không hay nếu có việc gì đó cần bạn, mà bạn lại đang đi lang thang đâu đó trong văn phòng để tán gẫu.

Bạn sẽ cho ai đó lời khuyên nào để giúp họ vượt qua giai đoạn thử việc? Hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi nhé!

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Huyen Babi-

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN