Tin mới

Dự kiến: Danh mục 35 bệnh nghề nghiệp sẽ được hưởng Bảo hiểm xã hội
Tại dự thảo Thông tư quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã đề xuất 35 bệnh nghề nghiệp sẽ...
Con học văn bằng 2 có được giảm trừ gia cảnh không?
Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho người đã có ít nhất 01 bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng/trung cấp. Trường hợp người nộp...
Cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm những cơ quan nào? Trách nhiệm ra sao?
Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, người nộp thuế thường làm việc với cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Vậy,...
Đề xuất: Đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm được hưởng thêm quyền lợi gì?
Vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất quyền lợi khi đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm dành cho người...
Tài khoản thanh toán là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm của tài khoản thanh toán
Tài khoản thanh toán là một trong những loại tài khoản ngân hàng, đa dạng các chức năng và tiện ích giúp người sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức, thủ thuật tin học văn phòng

Các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel - Phần cuối: Ẩn File Excel

03/01/2018 10:43

Hôm nay Đức Minh sẽ hướng dẫn cho các bạn phần cuối cùng: "Ẩn File Excel" trong sê-ri "Hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel cực kỳ hữu ích". Có một điều thú vị là ngoài file Excel thì thủ thuật này có thể áp dụng cho bất kỳ file, folder nào trong máy tính.

Các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel - Phần cuối: Ẩn File Excel

     Trước khi đi vào phần cuối cùng trong sê-ri hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong excel, Đức Minh có đôi lời muốn nói với các bạn, giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng của sê-ri này:

     Bảo mật luôn là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ một lĩnh vực công việc nào nói chung hay công nghệ thông tin nói riêng. Và trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng có những điều bí mật luôn muốn giữ cho riêng mình ở trong cái máy tính bé nhỏ. Để hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin, chúng ta sẽ cùng phân tích theo chiều hướng đi từ vĩ mô đến vi mô.

     Theo báo cáo khảo sát an ninh mạng năm 2014 trên 257 doanh nghiệp lớn của ZDNet ở Mỹ, thì các doanh nghiệp này phải đương đầu với 429 vụ tấn công mạng, trung bình mỗi tuần, tỉ lệ tấn công thành công của hacker vào một công ty khoảng 1,7 vụ. Mỗi năm, thiệt hại trung bình của 257 doanh nghiệp tham gia khảo sát là 7,6 triệu USD, mức thiệt hại của mỗi doanh nghiệp dao động từ 500.000 USD đến 61 triệu USD, tăng 10% so với số liệu của thống kê năm trước.

     Đó là về tầm vĩ mô, còn vi mô thì chắc hẳn các bạn ai cũng có những thứ trong máy tính của mình mà muốn ẩn giấu đi, không ngoại trừ bất kỳ ai. Có thể đó là những bức ảnh kỷ niệm, những tài liệu về công việc tuyệt mật, những thước phim bí mật mà các bạn không muốn cho ai xem. Máy tính tuy còn được gọi là PC – Pesonal Computer (máy vi tính cá nhân), nhưng thật sự cái từ “cá nhân” này khá là mong manh. Bạn không thể quanh năm ngày tháng một mình lúc nào cũng ôm khư khư cái máy tính không cho ai động vào được, cũng không thể tránh khỏi những trường hợp trẻ con nghịch ngợm, bạn bè, người thân, đồng nghiệp tò mò, táy máy. Và trên hết ngay cả khi bạn có giữ được thành của riêng, cũng làm sao thoát được tình trạng virus, trojan, keylogger, ….Và thế là bao nhiêu công sức cất giấu của các bạn đều đổ sông đổ biển. Bí mật của các bạn sẽ trở thành trò cười cho mọi người, tài liệu công việc của các bạn sẽ bị những kẻ gian ăn cắp mất. Chắc các bạn cũng tưởng tượng được cảm giác của mình lúc đó như thế nào chứ?!

     Hiểu được vấn đề đó, Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh đã cho ra đời sê-ri  "Hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel cực kỳ hữu ích" và đi cùng các bạn đã 4 phần:

>>> Phần 1:  Ẩn công thức, bình luận trong Excel

>>> Phần 2: Cách ẩn cell, overflow text

>>> Phần 3: Ẩn ảnh, đồ thị, hình vẽ, dòng cột trong Excel

>>> Phần 4: Ẩn Sheet, Sheet tab, Scroll Bar, Workbook

     Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn phần cuối cùng: Ẩn file Excel. Có một điều thú vị là thủ thuật ẩn file Excel này có thể áp dụng cho tất cả các loại file khác, từ word, powerpoint cho đến file ảnh, thậm chí cả folder (thư mục) hay bất kỳ một file/folder nào khác trong máy tính.

     Đức Minh xin đưa ra ví dụ các bạn muốn ẩn một file Excel “Bảng lương Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh 2016” như hình dưới đây chẳng hạn, thì các bạn làm theo các bước sau:

ẩn file excel đức minh 1

     - Bước 1: Click chuột phải vào file đó, chọn Properties

     - Bước 2: Một hộp thoại mới hiện ra, các bạn tích vào mục Hidden bên dưới phần Attributes sau đó nhấn OK

ẩn file excel đức minh 2

    Và đây là kết quả, như các bạn thấy, file Excel “Bảng lương Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh 2016” đã hoàn toàn biến mất.

ẩn file excel đức minh 3

      Bây giờ, không có bất kỳ ai có thể thấy được file đó kể cả bạn, mặc dù bạn biết được sự tồn tại của nó. Câu hỏi đặt ra bây giờ là làm sao để truy cập được file đó bây giờ khi mà chính bạn cũng không còn thấy nó xuất hiện.

     Để giải quyết vấn đề này, cũng còn tùy các bạn đang xài win phiên bản nào,Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hiển thị lại các file đã bị ẩn ở cả win XP, win 7, win 8 cho đến win 10.

Trong win XP:

- Mở My Computer.

- Vào Menu Tools, chọn Folder Options....

- Chọn tab View sau đó tích vào “Show hidden files and folders

- Click OK.

hiển thị file excel trong win xp

Trong win 7:

ẩn file excel win 7 đức minh 1

ẩn file excel win 7 đức minh 2

- Mở My computer – vào tab Organize – chọn Folder and search options

- Chọn tab View sau đó tích vào “Show hidden files and folders

- Click OK

Trong win 8 – win 10:

ẩn file excel win 8 10 đức minh 2

- Vào tab View trong  My Computer

- Đánh dấu tích vào Hidden Items trong nhóm “Show/Hide

 

     Windows luôn để chế độ mặc định là ẩn, khi bạn kích hoạt tính năng Show lên thì tất cả các files các bạn đã ẩn đi theo cách chúng tôi hướng dẫn sẽ hiện lên mờ mờ như thế này:

ẩn file excel đức minh 8

 

     Để khôi phục lại trạng thái ban đầu, các bạn click chuột phải vào file đó, sau đó bỏ dấu tích ở mục Hidden – OK là xong. Khi nào các bạn muốn ẩn chỉ cần lặp lại các bước như chúng tôi đã hướng dẫn và nhớ chọn lại phần “Do not/don’t show hidden files and folder”.

ẩn file excel đức minh 9

 

     Sê-ri “Hướng dẫn toàn bộ các kiểu ẩn dữ liệu trong Excel cực kỳ hữu ích” đến đây là kết thúc. Nếu các bạn có điều gì đó thắc mắc hoặc góp ý thì đừng ngại, hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh xin chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác. Các bạn hãy đón chờ tại: http://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/45/Tu-van-kien-thuc.

 

Mọi người nếu copy vui lòng ghi rõ nguồn nhé (đặt link bài viết này ở cuối bài), cám ơn nhiều:

>>> http://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/102/2707/Cac-kieu-an-du-lieu-trong-Excel---Phan-cuoi-An-File-Excel.html

Tác giả bài viết: KhoaPTT

Youtube Channel: https://www.youtube.com/channel/UC8dZoB0lsYIefHR7VXSZCuQ

 

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác của tác giả:

>>>> 100 thủ thuật trong Excel

>>>> Ẩn dữ liệu trong excel cực hay

>>>> Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản cần nắm vững

>>> Cách tạo siêu liên kết Hyperlink trong excel siêu hữu dụng

>>> Căn lề in mặc định trong Excel – điều ít người biết tới!

>>> Cách quản lý hàng hóa bằng Data Validation trong Excel cực hay

>>> Cách tách tên để sắp xếp tên theo abc trong excel 2003 2007 2010 2013 (Có video)

>>>Tiếng Anh tin học – 1000 Từ vựng tiếng Anh trong Excel 

>>> Tạo chữ ký cho Gmail và chèn ảnh, link, Anchor Text vào chữ ký Gmail

>>> Tiếng Anh tin học – 1000 Từ vựng tiếng Anh trong Word – Phần 1: Giao diện

>>> Các phím tắt hữu dụng trong Microsoft Word (Phần 1)

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN