Trả lời nhanh
Để chèn ảnh trong Word 2007, đặt con trỏ vào vị trí cần chèn, vào Insert, nhóm Illustrations chọn Picture (ảnh trong máy) hoặc Clip Art. Sau khi chèn, nhấp đúp vào ảnh để dùng thẻ Format: chọn Text Wrapping để đặt kiểu hiển thị, Size để đổi kích thước hoặc Crop cắt ảnh, Picture Styles để tạo khung viền, Adjust để chỉnh màu, độ sáng và Arrange > Rotate để xoay.
Ý chính
- Chèn ảnh: Insert > Illustrations > Picture hoặc Clip Art, xóa ảnh bằng phím Delete
- Chế độ hiển thị: Format > Text Wrapping (In line with text, Square, Tight, Behind text, In front of text)
- Đổi kích thước: kéo mép ảnh hoặc Format > Size nhập Height, Width; cắt ảnh bằng Crop
- Khung viền, màu viền: Format > Picture Styles > Picture Shape, Picture Border
- Chỉnh màu, độ sáng: Format > Adjust > Recolor, Brightness, Contrast; xoay ảnh: Arrange > Rotate
Theo quy định tại thời điểm đăng bài (27/11/2015); chính sách có thể đã thay đổi.
Chèn tranh, ảnh:
Chèn ảnh có sẵn trong máy tính
Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn
Bước 2: Vào insert, tại thẻ Illustrations chọn Picture
Bước 3: Chọn ảnh tại ổ đĩa đã lưu, sau đó nhấn insert
Chèn ảnh từ Clip Art
Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn
Bước 2: Vào insert, tại thẻ Illustrations chọn Clip Art
Bước 3: Hiện ra bảng Clip Art bên phải màn hình, tại mục Search for gõ “office”, sau đó nhấn “Go” , ta sẽ được bảng các hình có sẵn như bên dưới.

Chọn một ảnh bất kỳ nhấn chuột để chèn.
Xoá ảnh đã chèn kích chuột vào ảnh nhấn phím “ Delete”
Định dạng tranh, ảnh:
Nhấn chuột 2 lần vào tranh, ảnh vừa chèn, hiện ra trên thanh thước mục “Fomart” để sử dụng định dạng tranh.
Di chuyển tranh, ảnh: Đặt chuột vào tranh, khi hiện ra mũi tên màu đen 4 chiều, giữ chuột trái, di chuột tới vị trí cần chuyển tới.
Định dạng chế độ hiển thị:
Kích chuột chọn tranh cần định dạng -> chọn Format -> Text Wrapping
Chọn kiểu hiển thị cần định dạng:
In line with text: đẩy chữ lên trên, xuống dưới
Square: đẩy chữ ra xung quanh
Tight: Đẩy văn bản, văn bản ôm sát vào tranh
Behind text: tranh ẩn sau văn bản
In front of text: Tranh đè lên văn bản
Kích chuột chọn tranh cần định dạng -> chọn Format -> Posittion
Chọn kiểu hiển thị cần định dạng:
In line with text: đẩy chữ lên trên, xuống dưới
With Text Wrapping: các vị trí khác
Thay đổi kích thước tranh, ảnh:
Cách 1: Kích chuột vào tranh hiện ra cái khung định dạng, di chuyển tới các mép của tranh, hiện ra mũi tên 2 chiều kéo để thay đổi kích thước.
Cách 2: tại mục Fomat->Size-> Height: thấy đổi chiều cao hoặc With: thay đổi độ rộng
Cắt tranh , ảnh: tại mục Fomat->Size->Crop, tranh sẽ hiện ra như sau

Kéo các viền màu đen đậm để chọn vùng cần cắt.
Chọn khung cho tranh, ảnh: Fomat -> Picture Styles -> Picture Shap-> chọn kiểu khung viền.
Thay đổi màu đường viền của tranh: Fomat -> Picture Styles -> Picture Boder -> Chọn màu sắc .
Thay đổi màu sắc cho ảnh: Fomat -> Adjust -> Recolor -> chọn kiểu màu
Thay đổi độ sáng cho tranh , ảnh: Fomat -> Adjust -> Brightness hoặc contrast (mặc định để mức “normal” (0%)).
Xoay tranh, ảnh:
Cách 1:Fomart -> Arrange ->Rotate
Cách 2: Nhấn chuột vào tranh, hiện ra hình tròn nhỏ màu xanh ở trên bức tranh, đặt chuột tại đó, hiện ra hình nửa vòng tròn, xoay hình nửa vòng tròn đó để xoay tranh.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan:
Khoá học liên quan
Kế toán thực tế
Kèm 1-1 trên chứng từ thật · khai giảng liên tục



