Tin mới

Hướng dẫn làm sổ sách kế toán cho kế toán mới
Sổ sách kế toán là “bạn thân” của dân kế toán. Ngay cả khi bạn làm kế toán trên phần mềm kế toán bỏ qua được nhiều bước...
Thu nhập nào phải nộp thuế? Thu nhập nào được miễn thuế?
Chúng ta đang ở thời điểm những ngày cuối của tháng 3 – tháng của quyết toán các loại thuế. Là người tham gia lao động...
Nguyên tắc và phương pháp hạch toán thuế xuất - nhập khẩu trong doanh nghiệp (TT133)
Xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh trên phạm vi quốc tế, hành vi buôn bán của một doanh nghiệp không phải riêng lẻ...
Kỹ năng Excel cho dân Kế toán làm báo cáo Phần 2
Tiếp tục với phần 1 các kỹ năng Excel cho dân kế toán làm báo cáo, Kế toán tin học Đức Minh sẽ tiếp tục đưa ra những kỹ...
Hệ thống mức lương hưu hàng tháng từ năm 2017 đến năm 2022 mới nhất
Tiền lương là quyền lợi gắn chặt với người lao động cũng như lương hưu sẽ gắn chặt với quyền lợi với những người nghỉ...

Hình ảnh

Được tài trợ

Khuyến mãi lớn của MISA
Đào tạo kế toán qua phần mềm Misa

Khoá học sử dụng phần mềm kế toán Misa ở Hà Nội, các thông tin về phần mềm kế toán MISA SME.NET

20/03/2017 03:21

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm được GẦN NHƯ TẤT CẢ những thông tin cần biết về Công ty cổ phần MISA, GẦN NHƯ TẤT CẢ các tính năng cùng những điều cần biết về PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA SME.NET. Ngoài ra, Kế toán Đức Minh xin đưa ra cho các bạn thông tin về "Khóa học thực hành kế toán trên phần mềm Misa", khoá học này sẽ giúp các bạn nắm được các chức năng và biết cách sử dụng thành thạo các công cụ trên phần mềm Misa vào thực tế công việc.

Khoá học sử dụng phần mềm kế toán Misa ở Hà Nội, các thông tin về phần mềm kế toán MISA SME.NET

 

Bài viết hơi dài nên chia thành các mục nhỏ theo mục lục, các bạn có thể đọc hết bài hoặc click chuột vào mục mong muốn để đọc nhé!

 


Mục lục:

1. Đôi nét về công ty cổ phần MISA

2. Phần mềm kế toán MISA SME.NET - Khái niệm, tính năng, thành tích, ...

3. Đôi nét về Kế toán Đức Minh

4. Thông tin về "Khoá học sử dụng phần mềm kế toán MISA"


 

Trước khi đến với những thông tin về khóa học sử dụng phần kế toán MISA, Kế toán Đức Minh sẽ giới thiệu cho các bạn đôi nét về công ty cổ phần MISA và phần mềm kế toán MISA SME.NET để các bạn hiểu rõ hơn về thứ mình đã, đang, sẽ học và làm việc cùng nó hàng ngày!

 

1. Đôi nét về công ty cổ phần MISA

1.1. Khởi đầu của một công ty tiên phong về phần mềm

Tên gọi "MISA" bắt nguồn từ đâu? M I S A là 4 chữ cái đầu của 4 từ: "Management Information System for Accounting", có thể hiểu nôm na là “Hệ thống quản trị dữ liệu Kế toán” hay “Quản lý hệ thống thông tin kế toán”

 

Năm 1994, công ty MISA được thành lập một cách sơ khai với tên gọi là "MISA Group". Thiên hướng của công ty lúc đó là sản xuất phần mềm đóng gói với khởi đầu của công ty là sản xuất phần mềm kế toán. Tới năm 2002, từ một “Group” nhỏ, MISA đã chuyển đổi thành “Công ty cổ phần MISA” và thành lập một văn phòng đại diện ở thành phố lớn nhất cả nước - Thành phố Hồ Chí Minh, đó có thể nói là một trong những bước tiến ban đầu của MISA

 

Cho đến khoảng năm 2010, công ty cổ phần MISA là một trong những công ty tiên phong về việc xây dựng các phần mềm như là một dịch vụ theo xu hướng điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Cho đến nay, trải qua hơn 20 năm phát triển, công ty cổ phần MISA đã có một trụ sở chính, một trung tâm TVKH, một trung tâm chuyên phát triển về phần mềm, 5 VP tại: TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, với hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước.

 

phan mem ke toan misa

 

1.2. Những thành tích ấn tượng mà MISA đã đạt được

- Đạt giải thưởng “Sao vàng đất Việt” vào năm 2013.

- Đạt “Huân chương lao động hạng 3” - Chủ tịch nước ký tặng

- Đạt giải thưởng “Nhân tài đất Việt” vào năm 2013.

- Đạt giải thưởng “Sao Khuê” cả hai năm 2015 và 2016 – một trong những giải thưởng hàng đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin

- Cup Vàng tại BIT Cup và ICT Việt NAM

- Đạt danh hiệu TOP 5 đơn vị chuyên về phần mềm hàng đầu cả nước.

- Được Bộ Thông tin và truyền thông trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp làm phần mềm tốt nhất – 2009.

- Được nhận Bằng khen của Thủ tướng năm 2006, bằng khen của Bộ trưởng bộ TT&TT, các hiệp hội...

 

 

2. Những thông tin cần biết về Phần mềm kế toán MISA SME.NET 

2.1. Phần mềm kế toán MISA SME.NET là gì?

MISA SME.NET là một phần mềm được tạo ra chuyên để phục vụ cho công việc kế toán tại các DN vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, ...

 

MISA SME.NET tính đến nay đã có thể triển khai cho các DOANH NGHIỆP  thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh: Xuất nhập khẩu, Thương mại; Dịch vụ; Sản xuất, Xây lắp. Phiên bản mới nhất của MISA SME.NET là 2017, với công nghệ Microsoft.NET, CSDL SQL Server Express, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017 luôn đảm bảo an toàn tối đa cho doanh nghiệp các bạn!

 

phan mem ke toan misa sme.net

 

2.2. Các tính năng nổi bật của phần mềm MISA

 

Tính năng phân tích tài chính

Đây có thể nói là một trong những tính năng nổi bật nhất của MISA – Tính năng này sẽ cung cấp nhiều hệ thống báo cáo, biểu đồ phân tích, giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt một cách nhanh chóng và chính xác tình hình tài chính, trái tim của Doanh nghiệp.

 

misa phan tich tai chinh

 

Phân mục quỹ tiền mặt

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt trong MISA sẽ giúp kế toán viên theo dõi được toàn bộ tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt … của doanh nghiệp. Từ đó tự động đối chiếu với Thủ quỹ công ty để kiểm kê, xử lý những chênh lệch có thể xảy ra.

misa quy tien mat

Phân mục thủ quỹ

Mục “Thủ quỹ” trong phần mềm kế toán MISA có thể tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt để phát hiện và xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

misa thu quy

Phân mục ngân hàng

Mục “Ngân hàng” trong MISA có chức năng tự động đối soát Sổ quỹ với Sổ theo dõi Ngân hàng để kịp xử lý chênh lệch. Không những thế từ đây bạn còn có thể dùng tính năng dự báo dòng tiền, số dư từng tài khoản tương lai, thật ấn tượng phải không?

misa ngan hang

Phân mục mua hàng

Nhập hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá dịch vụ, mua hàng qua kho, không qua kho, mua hàng nhập khẩu,  hợp đồng, báo cáo phân tích .... Ngoài ra còn tự động phân bổ chi phí mua hàng, hải quan, hạch toán chiết khấu, theo dõi công nợ phải trả, ..., cực kỳ đa năng!

misa mua hang

Phân mục bán hàng

Nhập hoá đơn, chứng từ bán hàng hoá dịch vụ, bán hàng xuất khẩu, hợp đồng, báo cáo phân tích .... Cho phép thiết lập bán hàng theo báo giá,  hợp đồng, hàng có chiết khấu. Theo dõi công nợ theo từng giai đoạn, hóa đơn, khách hàng, tự động tính lãi nợ quá hạn.

misa ban hang

Phân mục hóa đơn trong MISA

Hỗ trợ DN tạo mẫu, in và sử dụng hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC. Theo dõi thông báo phát hành đối với tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ Điều chỉnh lại thông tin trên hóa đơn đã phát hành, hủy hóa đơn, xử lý mất cháy hỏng hoá đơn ...

misa hoa don

Phân mục kho

Nhập kho thành phẩm sản xuất, hàng bán bị trả lại, hàng mua đang đi đường, hàng không sử dụng hết, Xuất kho nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất, đầu tư, góp vốn, bán hàng, biếu tặng, gửi bán, lắp ráp, kiểm kê, .... Tự động đối soát giữa Sổ kho và Sổ chi tiết VTHH của Kế toán để phát hiện, xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

misa kho

 

Phân mục công cụ dụng cụ

Mua, xuất kho, thanh lý, điều chuyển, kiểm kê công cụ dụng cụ. Phân bổ chi phí CCDC theo từng đối tượng tập hợp chi phí, lập biên bản kiểm kê công cụ dụng cụ, và tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

misa cong cu dung cu

Phân mục Tài sản cố định

Mua sắm, xuất kho, nhận góp vốn, tài trợ, biếu tặng, nhượng bán, đầu tư, đánh giá, khấu hao, điều chuyển, .... tất tần tật các nghiệp vụ liên quan tới tài sản cố định. Tự động tính khấu hao chi tiết đến từng tài sản cố định, ngoài ra còn phân bổ chi phí khấu hao cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Cho phép lập biên bản kiểm kê tài sản cố định và tự động xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

misa tai san co dinh

Phân mục hợp đồng
Theo dõi tiến độ các loại hợp đồng, chi tiết chi phí, doanh thu, công nợ và lãi lỗ theo từng hợp đồng, dự án

misa hop dong

Phân mục lương

Lập bảng chấm công, tính lương theo thời gian, sản phẩm… Tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính lương cơ bản của nhân viên

misa luong

Phân mục thuế

Tự động lập tờ khai thuế GTGT cùng các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuế theo trực tiếp hay khấu trừ. Xuất khẩu, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế

misa thue

Phân mục giá thành

Tính giá thành, sản phẩm dở dang, tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng.

- Giá thành theo phương pháp hệ số, tỷ lệ

- Giá thành theo phương pháp giản đơn

- Giá thành đơn hàng

- Giá thành hợp đồng

- Giá thành công trình/vụ việc

misa gia thanh

Phân mục ngân sách

Lập dự toán chi ngân sách, thống kê chi phí theo từng khoản mục chi phí khác nhau. Phân tích hiệu quả của việc quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

Phân mục tổng hợp

Kết chuyển lãi lỗ, đánh giá tài khoản

Lập chứng từ quyết toán tạm ứng

Theo dõi và phân bổ chi phí trả trước

Lập chứng từ ghi sổ, BCTC

Phân bổ chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp, ....

misa tong hop

 

phan mem misa

2.3. Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015 - Giải thưởng top 10 Sao Khuê

Với ưu thế lớn về thị phần, lượng khách lớn, giúp giới kế toán viên tiết kiệm về mặt thời gian, ... , tất cả những yếu tố đó giúp Phần mềm kế toán MISA vào top 10 giải thưởng Sao Khuê.

Vượt qua 87 đề cử tham gia bình chọn, phần mềm kế toán MISA đã được trao danh hiệu cao quý về công nghệ thông tin - Sao Khuê 2016. Một điều đặc biệt đó là: Phần mềm kế toán MISA 2015 là phần mềm kế toán DUY NHẤT được lọt vào top 10 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất của SAO KHUÊ tính đến thời điểm nhận giải.

 

phan mem misa nhận danh hiệu Sao Khuê 2016

MISA nhận danh hiệu Sao Khuê 2016
 

Ngoài phần kế toán MISA SME.NET 2015, một phần mềm kế toán khác của công ty - MISA mimosa.net 2014 – cũng đạt được danh hiệu Sao Khuê – phần mềm mimosa này là một phần mềm chuyên dành cho đơn vị hành chính sự nghiệp. Hiện phần mềm MISA mimosa.net 2014 đã được triển khai tại hơn 40.000 đơn vị doanh nghiệp trên cả nước.

Anh/chị nào có nhu cầu mua phần mềm xin liên hệ địa chỉ mail: khoa1905913@gmail.com

 

3. Đôi nét về Kế toán Đức Minh – nơi bạn có thể gửi trọn niềm tin

Với tuổi đời hơn 6 năm trong lĩnh vực đào tạo kế toán tại Hà Nội, Kế toán Đức Minh là một trong những đơn vị đào tạo kế toán uy tín hàng đầu Hà Nội. Bạn đọc có thể tìm kiếm từ khóa “trung tâm đào tạo kế toán uy tín” trên google, click vào kết quả có chứa "ketoanducminh" để kiểm chứng điều đó. (Top 1 – 24/02/2017)

Thông tin cụ thể về Kế toán Đức Minh các bạn có thể tham khảo tại đây:

>>> Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh - nâng tầm mơ ước, chắp cánh tương lai

 

 

 

| 4. Thông tin khoá học sử dụng phần mềm kế toán MISA ở Hà Nội tại Đức Minh

| Những ai nên tham gia khóa học?

Các kế toán trưởng, kế toán viên, sinh viên ngành kế toán, những người làm trái ngành, ... học để biết qua về phần mềm hoặc hoặc học để có thể sử dụng phần mềm kế toán MISA một cách thành thạo, hiệu quả.

Các đối tượng là những vị chủ doanh nghiệp, CEO, CFO, quản lý, ... muốn tìm hiểu qua về MISA để có thể biết kiểm tra tổng quát về dữ liệu kế toán, thông tin về thuế, các loại báo cáo, ...

Các DN sử dụng các công cụ/hình thức kế toán truyền thống: sổ sách, excel, ... nay muốn hiện đại hoá, công nghiệp hoá, chuyển qua làm trên phần mềm kế toán.

 

| Những điều khoá học đem lại cho bạn?

- Giúp các bạn sẽ nắm được bản chất và toàn bộ quy trình kế toán máy – làm kế toán trên phần mềm MISA: Khai báo danh mục, lập hoá đơn chứng từ, vào sổ, in sổ sách kế toán, lập các loại báo cáo tài chính, báo cáo thuế, ...

- Giúp các bạn học viên có thể vận dụng triệt để các tính năng của phần mềm kế toán MISA.

- Nắm bắt được qui trình làm việc và biết lên các loại báo cáo tổng hợp và chi tiết trên phần mềm

- Và còn rất nhiều giá trị khác mà chỉ khi các bạn tham gia khoá học rồi mới có thể hiểu được, đó là sự thật, bằng chứng cho 6 năm tồn tại uy tín trên thị trường đào tạo kế toán của Kế toán Đức Minh!

 

khoá học kế toán misa

 

| Qui trình học phần mềm kế toán Misa:

Học phần mềm kế toán Misa trên chứng từ thực tế: Giáo trình học phần mềm kế toán Misa là một quyển chứng từ thực tế rất dày của một công ty đã đang hoạt động trong một thời gian dài, bởi vậy các bạn có thể hoàn toàn an tâm.

1. Tìm hiểu, cài đặt hệ thống phần mềm kế toán Misa, hướng dẫn download phần mềm kế toán MISA bản mới nhất.

2. Quy trình nhập dữ liệu ban đầu trên phần mềm kế toán MISA: Khai báo danh mục vật tư, hàng hóa, nhân viên, khai báo số dư đầu kỳ kế toán, nhập dữ liệu ban đầu, ....

Trong quy trình học các bạn học viên có thể tham khảo qua sê - ri  hướng dẫn khởi tạo dữ liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA như sau:

Hướng dẫn khởi tạo dữ liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA SME.Net 2015 (phần 1)

Hướng dẫn khởi tạo dữ liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA SME.Net 2015 (phần 2)

Hướng dẫn khởi tạo dữ liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015 (Phần 3)

...

3. Kế toán vốn bằng tiền, phiếu thu, chi (Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng)

4. Kế toán mua hàng và công nợ phải trả

5. Kế toán bán hàng và công nợ phải thu, hàng bán bị trả lại

6. Kế toán hàng tồn kho, một số lỗi thường gặp như "Lỗi không thể xuất kho trong MISA" và cách khắc phục, Lỗi gõ tiếng Việt trong phần mềm kế toán MISA, ...

7. Kế toán TSCĐ: Tăng, giảm tài sản cố định, tính khấu hao TSCĐ

8. Kế toán Công Cụ Dụng Cụ: Tăng, giảm công cụ dụng cụ, phân bổ, tính khấu hao CCDC

9. Kế toán thuế: Lập bảng kê thuế GTGT, khấu trừ thuế, nộp thuế

10. Kế toán tổng hợp: Tập hợp chi phí, kế toán tiền lương, lập bảng lương, trả lương

-  Tính giá xuất kho, tính tỷ giá xuất quỹ.

-  Tập hợp chi phí kết chuyến lãi lỗ

11. Lập các báo cáo tài chính theo qui định mới nhất của Bộ Tài chính gồm

-  Bảng cân đối tài khoản

-  Bảng cân đối kế toán

-  Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

-  Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

- Báo cáo thuế.

...

12. Hướng dẫn lên các báo cáo Quản trị trong chương trình học phần mềm kế toán Misa (trên chứng từ Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây dựng/Xây lắp, Xuất nhập khẩu)

 

 

| Một số thông tin thêm về khoá học

Chương trình học phần mềm kế toán Misa thực hành trực tiép trên chứng từ thực tế dễn ra khoảng 10-15 buổi tuỳ theo mức độ tiếp thu của từng học viên. Số buổi học này chỉ mang tính chất ước lượng, học viên được đảm bảo học thành nghề mới kết thúc.

Khoá học phần mềm kế toán Misa được học trực tiếp trên hoá đơn chứng từ thực tế của doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay.

Giảng viên dạy phần mềm kế toán Misa là những người có kinh nghiệm nhiều năm về sử dụng và làm việc với phần mềm Misa. Là những người nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ mang lại cho học viên những kiến thức bổ ích nhất.

>> Chi tiết về bảng giá khoá học kế toán - học phần mềm kế toán Misa và các khoá học kế toán khác các bạn tham khảo ở cuối bài viết

Kế toán Đức Minh, chuyên đào tạo kế toán ở Hà Nội


Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới, Đức Minh sẽ trả lời trong vòng 24h trong giờ hành chính!

 

Thông tin thêm về các khóa học khác tại Kế toán Đức Minh mời các bạn tham khảo:

 

>>> Các khóa học kế toán ngắn hạn

>>> Kế toán hà đông

>>> Học kế toán ở đống đa

>>> Học kế toán ở cầu giấy

>>> Địa chỉ học kế toán ở hoàng mai

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 17h 45-> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

TƯ VẤN HỖ TRỢ NGHIỆP VỤ LÂU DÀI

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:

Hỗ trợ tìm việc cho học viên sau khi học xong cụ thể như:
- Giới thiệu việc làm tới các công ty đối tác
- Đăng hồ sơ việc làm lên fanpage facebook (có hơn 40.000 thành viên)
- Đăng topic dính trên dayketoan.net
- Đăng tin vip trên mục tuyển dụng tại ketoanducminh.edu.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 211 - Nhà G1 - TT Học viện Ngân Hàng, số 79 Ngõ 82 Phạm Ngọc Thạch (đầu cầu trung tự), Đống Đa, Hà Nội
CN Cầu Giấy: Phòng B1T12 (tức Căn 1 tầng 12) Toà 335 Cầu Giấy (tầng 1 là siêu thị Fashion Mall)
CN Hoàng Mai: Phòng 1011 - Chung cư 15T2 - 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội ( Cách cầu Mai Động 50m)
CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) - Trần Phú - Hà Đông

ĐT/Fax:04.668.36.337 - 0972.711.886 - 0912.485.883

Có thể bạn quan tâm


  • Chia sẻ
Bình luận