Tin mới

Thời hạn cơ quan thuế ban hành thông báo nộp thuế theo quy định? Kế toán Đức Minh.
Thời hạn cơ quan thuế ban hành thông báo nộp thuế theo quy định? Quy định về vấn đề này hiện nay như thế nào? Cùng Kế...
Căn cứ tính thuế của cá nhân kinh doanh lưu động mới nhất – Kế toán Đức Minh.
Cá nhân kinh doanh lưu động hiện nay có thể được hiểu là kinh doanh không thường xuyên, không cố định và sẽ đóng thuế...
Lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc? Kế toán Đức Minh.
Lao động nam có vợ sinh con sẽ được nghỉ mấy ngày làm việc? Để có thêm thông tin chi tiết về việc lao động nam có vợ...
Chế độ thai sản cho chồng là người ngước ngoài – Kế toán Đức Minh.
Nhiều lao động nam là người nước ngoài kết hôn với vợ là người Việt Nam đang còn nhiều thắc mắc về chế độ nghỉ thai sản...
Chế độ thai sản đối với quân nhân theo quy định – Kế toán Đức Minh.
Chế độ thai sản đối với quân nhân sẽ như thế nào? Có gì khác so với lao động bình thường? Cùng Kế toán Đức Minh tìm...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Những Điều Rút Ra Sau Thanh Kiểm Tra Công Ty Khách Sạn Nhà Hàng

17/02/2022 08:22

Kế toán nhà hàng khách sạn nghe qua tưởng chừng như hạch toán rất dễ vì bạn nghĩ rằng nó là dịch vụ đơn thuần và đưa hết vào doanh thu dịch vụ. Tuy nhiên trên thực tế khi làm kế toán tại nhà hàng khách sạn lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Vậy kế toán nhà hàng khách sạn phải làm thế nào mới đúng. Bạn tham khảo chi tiết qua bài viết sau của văn bản kế toán nhé.

Những Điều Rút Ra Sau Thanh Kiểm Tra Công Ty Khách Sạn Nhà Hàng
  • Tuyệt đối không chủ quan xem nhẹ bảng định mức. Đơn vi bị loại chi phí vì kế toán xây dựng định mức quá cao so với thực tế mình lấy ví dụ món Canh cà chua trứng xây dựng Định mức Trứng = 12 quả, Cà chua = 0.5kg, Hành lá = 0.2kg hay như lẩu cá tầm xây dựng định muwcs1 nồi lẩu cá tầm cần 2,5 kg cá tầm, 0.9 kg nấm đùi gà, 0.8 kg nẫm kim, 0.8 kg bắp cải, 0.5 kg rau các loại .....và cứ theo đó bốc vào món này...... và bị bóc nhé các bạn cán bộ thuế bóc thẳng tay nhé chỉ 1.5kg - 2kg cá thui chứ 2,5kg cán bộ bảo hơi nhiều, 5-8 quả trứng là nhiều rùi, cà chua chỉ 0.2kg-0.3kg thui, hành 0.1kg thôi nhé...
  • Khách sạn, phòng nghỉ có điều hòa , kế toán có thay điều hòa cũ bằng điều hòa mới nhưng quên bút toán thanh lý điều hòa cũ, giải trình trong kho nhưng khi họ kiểm kho thì không có, cũng mỏi nhé các bạn.
  • Bên khách sạn nhà hàng mà có sản xuất các dược phẩm về xông hơi - mát xa thì để ý thuế TTĐB nhé.
  • Nhân công bên này cũng nan giải ngang ngửa xây dựng nhé các bạn, do đặc thù thui mấy anh chị chạy bàn vào ra liên tục , thêm nữa chủ cũng chưa muốn đóng bhxh ngay dẫn đến chi phí nhân công cũng khá đau đầu.
  • Các khoản chi không có chứng từ hóa đơn như mua con gà mớ dau cân thịt ngoài chợ đã lập bảng kê nhưng lại thiếu chứng minh thư công chứng của người bán, thiếu chữ ký .....không chứng minh được là có mua bán thật thì cũng đau đầu đấy ạ.
  • Để ý nvl phụ như dầu mắn muối xuất quá tải cũng bị bóc đó ạ. 1 tháng dùng hết 50kg mì chính, bột canh, 100 lít dầu ăn trong khi hóa đơn món ăn xuất vài tờ ...... là lại gãy lưỡi giải trình nha.
  • Sổ sách in đóng quyển đầy đủ gọn gàng sếp ngăn nắp đợi họ xuống cần gì đưa đó cũng tạo được thiện cảm ngay từ ngày đầu làm việc nhé.
  • Chi phí thuê mặt bằng trên 100tr để ý hợp đồng thuê xem bên nào chịu chi phí thuế TNCN và các chi phí liên quan nhé. Nếu trong hợp đồng quy định cty sẽ nộp thuế TNCN và gtgt thì xem đã nộp chưa giấy nộp tiền đâu nhé.
  • Chi phí khấu hao CCDC (chén , bát, đĩa, bàn , ghế...) cẩn thận nha lấy lắm vào chi phí này cao đừng tưởng giải trình bát đũa dễ vỡ rùi kêu không may đổ vỡ ....không dễ qua mặt cán bộ đâu nhé.

        Các lưu ý khác về chi phí lãi vay, chi phí quản lý thì cũng giống các loại hình các thôi các bạn nhé.

       -ST-

                                                                 Chúc các bạn thành công!!!

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Phòng 2516, tầng 25, tòa nhà SDU số 143 Trần Phú, Hà Đông,HN (ngay điểm ga tàu điện Văn Quán) - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN