Tin mới

Tài sản lưu động là gì? Phân biệt tài sản lưu động và tài sản cố định? Kế toán Đức Minh.
Tài sản lưu động là gì? Cùng Kế toán Đức Minh phân biệt cụ thể về tài sản lưu động và tài sản cố định chi tiết theo...
Phụ cấp xăng xe, điện thoại, ăn trưa có phải đóng thuế TNCN và BHXH? Kế toán Đức Minh.
Khoản phụ cấp xăng xe, điện thoại hay phụ cấp ăn trưa có phải đóng thuế TNCN và BHXH hay không? Cùng Kế toán Đức Minh...
Nhân viên làm ca đêm được tính lương như thế nào? Kế toán Đức Minh.
Nhiều doanh nghiệp có giờ làm việc là ca đêm. Việc làm ca đêm thì tính lương như thế nào là điều mà nhiều lao động quan...
Doanh nghiệp cắt giảm nhân sự cuối năm có thể gặp rủi ro gì? Kế toán Đức Minh
Khi gặp phải những khó khăn tài chính, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự dịp cuối năm. Việc cắt giảm nhân...
Không cho nhân viên nghỉ phép tháng cuối năm, công ty có bị phạt? Kế toán Đức Minh.
Cuối năm thường là thời điểm doanh nghiệp luôn luôn tất bận vì công việc bận rộn. Nên việc doanh nghiệp không cho nhân...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Cách Tăng Doanh Thu Bán Hàng Hiệu Quả Hơn! - KTĐM

22/01/2022 06:56

Doanh thu là gì? Doanh thu là tổng số tiền doanh nghiệp nhận được khi bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của chính doanh nghiệp đó kinh doanh hoặc sản xuất có thể.

Cách Tăng Doanh Thu Bán Hàng Hiệu Quả Hơn! - KTĐM

I. Doanh thu là gì?

Doanh thu là tổng số tiền doanh nghiệp nhận được khi bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của chính doanh nghiệp đó kinh doanh hoặc sản xuất có thể được tính theo tháng, theo quý, hoặc theo năm.

Công thức tính doanh thu: Doanh thu = Đơn giá bán x Số lượng.

Doanh thu được chia làm 2 loại:

1. Doanh thu thuần: Tổng số tiền có được từ các hoạt động chính của doanh nghiệp được gọi là doanh thu, doanh số bán hàng.

2. Doanh thu khác: Là tổng số tiền mà doanh nghiệp có được mà không dựa vào mảng kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp mang lại.

Ví dụ: Doanh nghiệp có mảng kinh doanh chính là bán nội thất.

- Tổng số tiền có được từ việc bán các sản phẩm nội thất chính là doanh thu thuần.

- Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thêm tiền từ mảng cho thuê văn phòng đây chính là Doanh thu khác mà doanh nghiệp có được không từ mảng kinh doanh chính.

II. Cách tăng doanh thu bán hàng

Một câu hỏi mà bạn thường được hỏi khi kinh doanh đó là: “Dự kiến doanh thu hàng năm của bạn là bao nhiêu ?”. Người kinh doanh cần phải ước tính được con số này đây là điều rất cần thiết giúp đưa ra được các chiến lược đầu tư phù hợp.

Các doanh nghiệp nhỏ thường nhắm đến lợi nhuận đầu tiên nhưng cách làm đúng là bạn phải tạo ra doanh thu trước rồi mới đến lợi nhuận sau. Đây là cách giúp doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững. Sau đây là các cách giúp bạn tăng doanh thu trong bán hàng:

1. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng

Cải thiện quy trình bán hàng bằng cách hướng dẫn cho đội ngũ bán hàng cách làm việc chuyên nghiệp, luôn đảm bảo chính xác, giao hàng nhanh chóng, đóng gói kỹ càng giúp sản phẩm luôn trong tình trạng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Đối với các hoạt động kinh doanh trên Online, hàng ngày bạn có thể nhận được hàng trăm thậm chí là hàng ngàn đơn hàng, thì việc đảm bảo chính xác từng sản phẩm theo đơn đặt hàng của khách là điều rất khó mà bắt buộc bạn phải làm được, điều này giúp tăng sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn.

Ngoài các cửa hàng offline, bạn nên mở rộng mô hình kinh doanh trực tuyến thông qua các kênh như website bán hàng, đẩy mạnh các hoạt động Marketing Online như Facebook, Google Adwords…Bạn sẽ thấy sự đột biến về doanh thu và số hàng hóa bán được.

2. Xác định khách hàng mục tiêu và mong muốn của khách

Hãy xác định đối tượng khách hàng phù hợp với loại sản phẩm bạn muốn bán, hiểu mong muốn của khách hàng khi mua sản phẩm. Đây là yếu tố giúp bạn đưa ra được các chính sách bán hàng phù hợp để thu hút khách hàng, mang lại cho họ giá trị và các ưu đãi giúp khách hàng tin tưởng và quay trở lại. Việc tiếp nhận ý kiến của khách hàng là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm, theo dõi các than phiền của khách về giá cả, cách thanh toán hoặc thái độ dịch vụ để luôn cải tiến kịp thời giúp cho doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Dù là bất kì ngành kinh doanh nào cũng có đối thủ cạnh tranh, việc phân tích đối thủ là vấn đề rất quan trọng nên làm. So sánh giá cả chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn với đối thủ. Việc phân tích này sẽ giúp bạn nhận biết điểm mạnh và điểm yếu để có chiến lược cải tiến phù hợp giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh mang lại nhiều doanh thu hơn. Hãy luôn đảm bảo giá và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn vượt trội hơn đối thủ.

4. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể

Việc giải đáp các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng là điều rất quan trọng thời đại 4.0 hiện nay. Khách hàng luôn muốn được giải đáp thắc mắc một cách thuyết phục và nhanh nhất khi tương tác với doanh nghiệp của bạn. Thực hiện tốt điều này, không những giúp nâng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng của khách mà còn giúp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

5. Truyền động lực và đãi ngộ tốt với nhân viên

Một doanh nghiệp muốn thành công thì nhân viên phải làm việc tốt có hiệu xuất cao. Việc trao đổi truyền động lực cho nhân viên trong công việc và chế độ đãi ngộ tốt về lương và phúc lợi sẽ giúp họ luôn tập trung và hăng say trong công việc. Không để xảy ra những tình huống nhầm lẫn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề nếu làm tốt sẽ giúp tăng doanh thu cho công ty.

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN