Tin mới

Đánh bay gánh nặng xử lý hóa đơn giấy cho kế toán bằng hóa đơn điện tử– Kế toán Đức Minh.
Hóa đơn chứng từ giấy nhiều hàng xấp luôn là nỗi ám ảnh của những người làm kế toán. Hiện nay đã có giải pháp sử dụng...
Thời gian bổ nhiệm người phụ trách kế toán thế nào? Kế toán Đức Minh.
Thời gian bổ nhiệm người phụ trách kế toán như thế nào? Những quy định, căn cứ nào để bổ nhiệm người phụ trách kế toán....
Chậm nột thuế sẽ như thế nào? Kế toán Đức Minh.
Xử phạt vi phạm tiền thuế đối với khoản tiền thuế nợ phát sinh trước ngày 01/07/2016 nhưng sau ngày 01/07/2016 vẫn chưa...
Kê khai và quyết toán thuế với cá nhân chưa có mã số thuế TNCN
Các cá nhân tham gia lao động có thu nhập phải có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân cho nhà nước. Để nộp thuế thu nhập...
8 loại giao dịch không được sử dụng tiền mặt – Kế toán Đức Minh
Có một số giao dịch trong kế toán không được phép thanh toán tiền mặt. Sau đây là 8 loại giao dịch không được sử dụng...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Có nên tự học kế toán Excel ?

25/11/2014 04:45

Nhiều bạn băn khoăn không biết Có nên tự học kế toán Excel ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này!

Có nên tự học kế toán Excel ?

Kế toán excel là gì? Có nên tự học kế toán trên excel? Bài viết dưới đây sẽ trả lời rõ cho câu hỏi khá thú vị này của bạn!

Kế toán excel hiểu nôm na là việc dùng excel để thực hiện hạch toán nghiệp vụ kinh tế phát sinh, tạo lập sổ kế toán và lên báo cáo tài chính. Excel với những công cụ, tính năng vô cùng thông minh sẽ giúp công tác kế toán của bạn trở nên nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn Tự học kế toán Excel thì sẽ rất khó khăn khi mà bạn phải chắc chắn sở hữu một nền tảng về kiến thức excel và kế toán tốt đặc biệt là các "hàm excel quan trọng trong kế toán"
 
 cac ham co ban trong excel

Còn không thì lời khuyên cho bạn tốt nhất là nên tham gia một lớp thực hành kế toán tổng hợp trên Excel tại một trung tâm đào tạo kế toán thực hành excel có “uy tín” và chất lượng cao, bạn sẽ được dạy thực hành thực tế, được tư vấn hỗ trợ mới có thể hiểu nhanh, hiểu sâu và nâng cao được kỹ năng làm kế toán của mình.

 Nhiều bạn nghĩ rằng "Chỉ cần lên trên mạng download một bài giảng hướng dẫn kế toán excel và một file mẫu Excel về rồi tự nghiên cứu – mày mò rồi cũng làm được hết"

Tuy nhiên, trường hợp đó chỉ đúng khi bạn có kiến thức tốt về excel và kế toán, như vậy sẽ không gặp nhiều khó khăn để có thể sử dụng được file kế toán Excel đã lập sẵn công thức và có thể hiểu được giáo trình đang hướng dẫn gì.

Và thực tế vẫn cho thấy rằng, ngay cả với những người khá khẩm như thế cũng sẽ gặp phải nhiều rắc rối mỗi khi phát sinh ra lỗi của file khiến cho kết quả trên báo cáo không đúng với thực tế nhập vào, sai lệch thông tin trong báo cáo tài chínhđa phần là do các bạn không hiểu rõ được file tổ chức như thế nào vì các bạn ấy không phải là người lập nên file. Mất quá nhiều thời gian và công sức thậm chí là không hiểu vì sao số liệu bị lệch.

khoa hoc ke toan tren excel

Đặc biệt là với những người đi làm, những người đã có gia đình, không có nhiều kinh nghiệm về kế toán, kiến thức còn hạn chế, còn không có thời gian để học, thì nói chi đến thời gian để tự tìm hiểu, tự tìm tòi.

Đối với sinh viên còn đang học thì có thể có thời gian để ngồi ở nhà tự học, nhưng hiện nay số lượng người đi làm tham gia các lớp học kế toán cũng rất đông đảo thì khẳng định với các bạn rằng họ không có thời gian để ngồi tự học được vì mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, trong khi đi học 1 lớp thực hành, chỉ vài giây là mọi thắc mắc câu hỏi đều được giáo viên giải đáp ngay tức khắc.

Như vậy với các bạn không có kiến thức nền tảng tốt, thì nên tham gia một khóa học kế toán excel chuyên sâu nhất, để được những chuyên gia về kế toán, các giáo viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn bạn làm kế toán excel thì sẽ rút ngắn được thời gian học nhưng chất lượng thì cao hơn nhiều so với tự học.

"Việc tham gia các lớp học thực hành thực tế trên sổ sách chứng từ thực tế, khẳng định với bạn là bạn sẽ học và làm được nhiều công việc hiểu được nhiều kiến thức hơn so với việc bạn tự mày mò, tự học, vừa mất thời gian mà chưa chắc đảm bảo được hiệu quả công việc."

Không những vậy, còn giúp bạn làm chủ được file Kế toán Excel, để từ đó bạn không chỉ kiểm soát được dữ liệu trên báo cáo của mình có đúng hay không mà còn có thể tự phát triển cho mình những báo cáo quản trị, báo cáo tình hình khác mang tính định hướng, kiểm soát – phân tích chi phí và hiệu quả kinh doanh mang lại nhiều giá trị hơn nhiều so với bạn chỉ đơn thuần làm công việc của một kế toán tài chính – thuế – tức là chỉ đi ghi nhận những gì đã xảy ra.

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp sử dụng các phần mềm kế toán rất nhanh tiện dụng và chính xác, tuy nhiên nếu bạn muốn hiểu được bản chất kế toán, muốn hiểu sâu thì kế toán trên excel vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Các bạn có thể đọc bài viết này để hiểu rõ hơn vì sao mọi người vẫn muốn học và tìm hiểu về kế toán trên excel:

"Vì sao nên học kế toán excel trước khi học phần mềm"

 

 

 

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc