Tin mới

Phân biệt khu chế xuất và khu công nghiệp – Kế toán Đức Minh.
Khái niệm về khu chế xuất và khu công nghiệp có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu cụ thể khác nhau thế nào? Bài viết sau...
So sánh giữa Doanh nghiệp chế xuất và doanh nghiệp thông thường – Kế toán Đức Minh.
Doanh nghiệp khu chế xuất có những hoạt động gì khác so với doanh nghiệp thông thường? Cùng Kế toán Đức Minh so sánh...
So sánh khu chế xuất và khu phi thuế quan – Kế toán Đức Minh.
Khu chế xuất có phải là khu phi thuế quan hay không? Hai khu vực này đều là khu vực mà các DN hoạt động sản xuất kinh...
Khu phi thuế quan là gì? Ví dụ về khu phi thuế quan tại Việt Nam – Kế toán Đức Minh.
Cụm từ “Khu phi thuế quan” có lẽ chúng ta đã từng nghe qua khi làm kế toán. Tuy nhiên khu phi thuế quan là gì? Ở Việt...
Hộ kinh doanh có phải là doanh nghiệp không? Kế toán Đức Minh.
Có lẽ nhiều người dễ nhầm tưởng Hộ kinh doanh cũng được coi là doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên điều này có đúng hay không?...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho sinh viên

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm báo cáo thực tập kế toán bán hàng và những nội dung cần thiết.

14/12/2016 04:07

Bạn là sinh viên năm cuối ? Bạn đang băn khoăn về cách viết báo cáo thực tập kế toán bán hàng? Và đang không biết nên bắt đầu từ đâu hay kết thúc thế nào? Vậy thì Kế toán Đức Minh hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn về quy trình để làm một báo cáo thực tế kế toán bán hàng và những nội dung cần thiết để có một bài báo cáo hoàn chỉnh nhất.

Hướng dẫn chi tiết quy trình làm báo cáo thực tập kế toán bán hàng và những nội dung cần thiết.
  1. Quy trình làm báo cáo thực tập kế toán bán hàng

Trước tiên , bạn cần hiểu rõ thế nào là báo cáo thực tập?  Báo cáo thực tập có thể hiểu đơn giản như một tờ trình ghi lại kết quả những việc đã làm được trong thời gian thực tập của sinh viên. Nó là sản phẩm của quá trình thực tập kế toán thực tế, là những kiến thức, kinh nghiệm cùng kỹ năng thực tế mà sinh viên học hỏi được.

Để có thể cho ra một sản phẩm báo cáo thực tế hoàn thiện nhất, chỉnh chu nhất, Kế toán Đức Minh sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình làm báo cáo thực tập kế toán bán hàng như sau:

Điều quan trọng đầu tiên để chuẩn bị cho một kỳ báo cáo thực tập kế toán bán hàng  là bạn phải lựa chọn cho mình một công ty, doanh nghiệp thương mại dịch vụ, có những hoạt động mua bán hàng hóa, có điều kiện tìm hiểu thông tin, tài liệu cần thiết hỗ trợ cho báo cáo.

Sau khi chọn lựa được công ty, doanh nghiệp về kế toán bán hàng phù hợp để viết báo cáo thực tập thì công việc của bạn là thực tập và làm tốt trong quá trình thực tập để học hỏi được nhiều điều. (Bạn có thể tham khảo địa chỉ thực tập kế toán tốt nhất tại Hà Nội tại đây)

Kết thúc thời gian thực tập, bạn bắt tay vào làm báo cáo thực tập. Điều quan trọng là bạn ghi lại được những thực tế mình đánh giá, nhìn nhận và học hỏi được từ thực tế hoạt động của công ty, doanh nghiệp ấy.

Về tài liệu tham khảo:

  • Bạn có thể xin trực tiếp từ thư viện công ty, xin công ty về tình hình hoạt động kinh doanh những năm trước đó để nắm bắt được.
  • Hay có thể tham khảo trực tiếp từ website của công ty, doanh nghiệp (nếu có)
  • Bạn có thể tham khảo từ  sách, báo, internet hay các văn bản quy định, các bài luận văn, báo cáo thực tập khóa trước....

Cuối cùng điều quan trọng vẫn là cách bạn viết báo cáo thực tập sao cho logic, rõ ràng và đầy đủ nhất.

  1. Những nội dung cần thiết của báo cáo thực tập kế toán bán hàng.

Một báo cáo thực tập bao gồm 3 phần chính:

Phần 1: Ở phần này bạn cần đưa ra lý luận chung về kế toán bán hàng và những thông tin chung, cơ bản về DN (lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, bộ máy nhân sự, ngành nghề lĩnh vực kinh doanh…)

Phần 2: Thực trạng hoạt động cùng các số liệu, bảng phân tích tình hình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp. Tùy đề tài của bạn liên quan đến mảng nào của kế toán bán hàng mà đi sâu phân tích về mảng đó. Lưu ý, phần này bạn cần thêm sơ đồ, biểu bảng và các số liệu cụ thể.

Phần 3: Kết luận và những góp ý bổ sung. Tổng kết lại vấn đề.

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc về báo cáo thực tập kế toán bán hàng là như thế nào? Bạn có muốn tham gia một khóa học kế toán bán hàng tại Hà Nội để có thể hiểu rõ hơn về kế toán bán hàng hay không? Hãy đến với kế toán Đức Minh- nơi dạy kế toán thực tế sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn.

Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách trình bày một báo cáo thực tập kế toán bán hàng. Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp tại đây

 

Tham khảo thêm:
>>> trung tâm đào tạo kế toán
>>> khóa học nghiệp vụ kế toán ngắn hạn
>>> học phần mềm misa
>>> tuyển sinh viên thực tập kế toán
>>> học kế toán ở hoàng mai
>>> lớp học kế toán ở Hà Đông
>>> trung tâm đào tạo kế toán tại đống đa
>>> địa chỉ học kế toán ở cầu giấy
>>> học kế toán thương mại
>>> trung tâm đào tạo kế toán tại hà nội

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN