Tin mới

Thuế TNDN và thuế TNCN đối với DN mới thành lập - Kế toán Đức Minh.
Đối với những doanh nghiệp mới thành lập thì thuế TNCN và thuế TNDN có điều gì đặc biệt và cần lưu ý? Bài viết sau đây,...
Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử có mã xác thực – Kế toán Đức Minh.
Bạn đang không biết làm thế nào để đăng ký hóa đơn điện tử có mã xác thực? Các bước cụ thể làm như thế nào? Bài viết...
Các trường hợp bán hàng không cần xuất hóa đơn – Kế toán Đức Minh.
Bạn cho rằng cứ có hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ hay xuất hàng ra khỏi kho thì đều phải xuất hóa đơn?...
Chi phí lãi vay là gì? Xác định vốn hóa chi phí lãi vay - KTĐM
Các khoản vay nợ và chi phí phát sinh cho việc vay nợ là một phần trong những chi phí phát sinh thường xuyên của doanh...
Thế nào gọi là hàng tiêu dùng nội bộ và cần lưu ý gì với hàng tiêu dùng nội bộ?
Các sản phẩm do doanh nghiệp mình sản xuất ra và đem vào phục vụ cho chính hoạt động kinh doanh của mình được hiểu nôm...

Hình ảnh

Được tài trợ

tuyendung 112doc nanoweb
Kế toán và cuộc sống

“Là 1 kế toán giỏi” tôi làm được và bạn hoàn toàn có thể

09/11/2016 10:08

Tôi có thể khẳng định rằng “ ai cũng có thể học và làm được nghề kế toán cơ bản” Nhưng để thêm 1 chữ “giỏi” ở phía sau thì bạn cần nhiều hơn những gì bạn có. Với thời buổi kinh tế thị trường phát triển song hành cùng dòng tiền lưu chuyển 1 cách không ngừng thì mỗi năm các trường đại học tặng thêm cho nguồn nhân lực kế toán hàng nghìn các cử nhân kế toán-và sau này là các kế toán viên.Vậy làm thế nào đề thực sự trở thành một kế toán viên giỏi khác biệt so với các kế toán viên cơ bản.Tôi và bạn chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bí mật “7 bước chạm tay tới đỉnh cao kế toán giỏi” nhé.

“Là 1 kế toán giỏi” tôi làm được và bạn hoàn toàn có thể

Hành trình “ 7 bước chạm tay tới đỉnh cao kế toán giỏi” Let’s go...!!!

Step 1: Kỹ năng chuyên ngành

 

làm sao để trở thành kế toán giỏi

Am hiểu chuyên sâu các kĩ năng kế toán thật tốt

- Kỹ năng nhà trường: Học sinh, sinh viên, người đi làm và thậm chí là những người cao tuổi tất cả đều phải đi học, đi học để làm gì? Đi học để lấy kiến thức chuyên môn về nghề ngành mình làm và theo đuổi. Kiến thức là vô biên và kế toán thì cũng có rất nhiều mảng nội dung. Chúng ta có thể học chuyên sâu về một mảng chúng ta làm và nếu có thể thì nên học tất cả các mảng và loại hình kế toán: kế toán thương mại, kế toán xuất nhập khẩu, kế toán xây lắp, kế toán sản xuất…để tích lũy được thêm vốn kiến thức cho mình.

- Ông cha ta có câu “ học đi đôi với hành” Ngoài kĩ năng được học trên ghế nhà trường thì phần thực hành là 1 phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với những ai học kế toán.Vì thực tế và lý thuyết có thể rất khác xa nhau. Bởi thực tế chịu chi phối của ngoại cảnh rất nhiều, nó có thể lệch ra ngoài những gì ta dự tính như trong sách vở viết. Vì vậy học và hành phải luôn đi liền với nhau như đôi bạn thân. Học đến đâu thực hành đến đó là tốt nhất. Như vậy sẽ nhớ được lâu và tạo thói quen kĩ năng tốt.

 Step 2: Kỹ năng tin học văn phòng

 

kế toán giỏi 2

Sử dụng thành thạo các thao tác về excel, word

- Có thể nói kĩ năng sử dụng excel và word là không thể thiếu đối với các kế toán viên. Hằng ngày các kế toán viên luôn tiếp nhận các hóa đơn chứng từ đòi hỏi khả năng sử dụng thành tạo các hàm (SUMIF, VLOOKUP, SUBTOTAL,..) để làm các thống kê, bảng báo cáo liên quan đến cân đối tài khoản, lưu chuyển tiền tệ, thống kê số liệu,…

- Ngoài ra với thời buổi hiện đại hóa công nghệ hóa thì việc các công ty sử dụng các phần mềm kế toán đòi hỏi các kế toán viên đồng thời phải có sự am hiểu và thành thạo các phần mềm kế toán chuyên dùng như phần mềm kế toán MISA, FAST,..để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bước thủ công.

>>> Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

>>> Mẹo hay cho người dùng tin học văn phòng

Step 3:Tính cách, tác phong trong công việc

 

kế toán giỏi 3

Sáng tạo, cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác tới từng con số trong công việc

- Nhắc đến kế toán là chúng ta nghĩ ngay đến các con số, phép toán hàng trăm nghìn, hàng triệu, vài trăm triệu và có khi lến đến con số vài tỷ. Với sức ảnh hưởng vô cùng lớn của các số “0” diệu kì đằng sau cùng các dấu chấm phẩy mà yêu cầu các kế toán viên phải vô cùng cẩn thận tỉ mỉ đến từng chi tiết “sai một ly là xa ngàn dặm luôn

- Cùng với đó là sự nhạy bén, linh động và thích ứng với thời cuộc kinh tế, kinh tế luôn phát triển từng ngày kéo theo sự thay đổi của các bộ luật, pháp lý cho phù hợp.Và khả năng quyết đoán dứt khoát trong công việc bởi đặc tính công việc yêu cầu.

Step 4: Kỹ năng mềm trong công việc

 

kế toán giỏi - KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt

- Kỹ năng giao tiếp ứng xử khéo léo trong công việc là một điều không thể thiếu trong bất kì công việc nào nói riêng. Khả năng giao tiếp đàm phán với đối tác luôn cần sự mềm mỏng hợp lý và vừa lòng đối tác mình hướng tới. Có thể các công ty cùng đưa ra một bài toán phương pháp hợp lý nhưng họ sẽ chọn người có khả năng thuyết phục cao hơn.

- Kỹ năng quản lý thời gian trong công việc cũng góp phần tạo nên năng lực thành công của một người kế toán. Quản lý phân bổ thời gian càng hợp lý thì chúng ta sẽ càng có nhiều thời gian để làm được nhiều việc hơn tạo hiệu quả công việc tốt hơn.

Step 5: Tiếng Anh ngôn ngữ mà ta nên biết và sử dụng thành thạo

 

kế toán giỏi

Sử dụng thành thạo ngôn ngữ phổ thông nhất - Tiếng anh

- Khi mà cả thế giới hội nhập mở cửa kinh tế với nhau mà ngôn ngữ cơ bản giao tiếp với nhau là "tiếng anh kế toán" mà ta không biết thì quả là một thiếu sót. Các doanh nghiệp ngày càng mở rộng thị trường  phát triển hợp tác ra bên ngoài, kèm theo đó là chúng ta phải hợp pháp hóa cùng với luật quốc tế yêu cầu kế toán viên thông thạo để có thể giao tiếp và làm việc với các đối tác của mình.

Step 6: “Đam mê” là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả các nghề

 

kế toán giỏi 5

Tình yêu đối với nghề để giữ mài lòng nhiệt huyết trong kế toán

- Có đam mê nhiệt huyết thì mới yêu thích công việc của mình và làm việc mới không bao giờ chán. Mình và nghề gắn bó với nhau. Cũng có thể có những lúc công việc tạo áp lực làm mình nản lòng nhưng nhờ sự đạm mê nghề nghiệp sẽ giúp ta vượt qua nó. Có khó khăn thì con người ta mới sáng tạo tìm ra những điều mới mẻ giữa bao điều bình thường.

Chúng ta vừa trải qua 7 bước quan trọng để đạt đến cái gọi la “đỉnh cao kế toán-hay nôm na dân dã là kế toán giỏi”.Thực ra sẽ có nhiều hoặc ít hơn những bước đi đối với mỗi kế toán viên nhưng tất cả đều cùng hướng về mục tiêu “kế toán giỏi” “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền

Chúc các bạn thành công trên con đường mình chọn nhé.

                                                                                                                                                      - Ngọc Anh -

>>> Con đường trở thành kế toán giỏi

>>> Để trở thành kế toán giỏi

>>> Học thực hành kế toán tại Hà Nội

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Được tài trợ

tuyendung 112doc