Tin mới

Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Kế toán Đức Minh.
Căn cứ xác định doanh thu tính lệ phí môn bài của hộ kinh doanh hoa quả? Để có thêm thông tin chi tiết về căn cứ xác...
Văn bản chỉ có dấu treo có chứng thực được không?
Chứng thực bản sao từ bản chính bắt buộc phải căn cứ vào bản chính của giấy tờ, văn bản. Vậy văn bản chỉ có dấu treo có...
Tìm hiểu trường hợp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – Kế toán Đưc Minh.
Các trường hợp nào doanh nghiệp không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật? Cùng Kế toán...
2 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc được không?
Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân có cho phép 02 vợ chồng cùng đăng ký 1 người phụ thuộc không? Cùng tìm hiểu quy định...
Vợ không đi làm, chồng có được giảm trừ gia cảnh không?
Khi đóng thuế thu nhập cá nhân, người đóng thuế thường quan tâm đến mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Vậy nếu...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Những hành trang cần có của một kế toán viên? Kế toán Đức Minh.

23/09/2022 10:12

Hiện nay nghề kế toán đang là một nghề mà được khá nhiều người theo đuổi. Bởi đây là một công việc khá phổ biến và quan trọng đối với nền kinh tế phát triển như hiện nay. Vậy để làm được một kế toán viên giỏi bạn cần có những gì? Cùng Kế toán Đức Minh tìm hiểu rõ hơn nhé!

Những hành trang cần có của một kế toán viên? Kế toán Đức Minh.

1.Kỹ năng nghề nghiệp kế toán là phải có chuyên môn cao

Kỹ năng nghề nghiệp ngành kế toán là gì? Đầu tiên là cần phải có chuyên môn cao. Theo luật kế toán của nước ta quy định thì yêu cầu của nghề kế toán là những cá nhân làm trong bộ phận này phải có chứng chỉ hành nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp. Nếu như bạn muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp thì phải chứng minh được năng lực của mình. Điều đó thể hiện qua kinh nghiệm xử lý công việc, quá trình làm việc và cống hiến cho công ty.

Để có năng lực trong công việc, ngoài học tập trên ghế nhà trường về chuyên ngành tài chính kế toán thì bạn cũng phải trải qua quá trình cọ xát để tích lũy thêm kinh nghiệm. Khi đã có thực hành thì bạn sẽ rút ra được cho mình những kỹ năng như: lập báo cáo, trình bày báo cáo kế toán, phân tích tài chính, khả năng thống kê, quản trị tài chính doanh nghiệp.

Kỹ năng nghề nghiệp kế toán cần phải có đầu tiên là phải có chuyên môn cao

2.Cần có kiến thức về tin học

Đặc điểm của nghề kế toán tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến liên quan đến tin học. Bởi lẽ khi công nghệ 4.0 lên ngôi thì tất cả các công việc đều được xử lý trên máy tính. Do đó nhân viên kế toán phải thành thạo các kiến thức tin học cơ bản. Đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng nâng cao. Cụ thể kế toán phải thành tạo các công cụ Excel, Misa… dùng để tính toán. Ngoài ra Powerpoint để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán.

>>> Học tin học văn phòng uy tín nhất tại Hà Nội

3.Phải biết ngoại ngữ

Ngoại ngữ là chìa khóa vàng trong tất cả mọi ngành nghề. Và kế toán cũng không phải là ngành ngoại lệ. Ngoại ngữ sẽ là phương tiện giúp bạn đạt được những vị trí cao trong doanh nghiệp lớn. Do đó đối với nhân viên kế toán thì cần phải biết cơ bản tiếng Anh để giao tiếp với đối tác là người nước ngoài. Đồng thời là công cụ để đọc dịch các tài liệu, viết báo cáo tài chính kế toán bằng tiếng anh khi được yêu cầu.

4.Có khả năng tư duy tốt

Đối với nghề kế toán thì nó đòi hỏi rất nhiều kiến thức tổng hợp. Đặc biệt đó là tư duy logic và tư duy toán học. Bởi lẽ công việc chủ yếu của ngành này vẫn là tính toán.

Ngoài ra, ngành tế toán luôn phải tiếp xúc với những bảng biểu, con số và phép tính phức tạp. Do đó nó còn đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.

5.Phải cẩn thận và yêu cầu độ chính xác cao

Để nói về tính cách phù hợp với nghề kế toán thì đó là tính cẩn thận. Bởi lẽ nhân viên kế toán hàng ngày đều phải thường xuyên xử lý các con số liên quan đến tiền bạc. Nếu xảy ra sai sót dù một chút hay một lỗi nhỏ thì rất mất thời gian để phát hiện và xử lý kịp thời. Còn đối với những lỗi nghiêm trọng thì nó sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình.

Đây là lí do mà ngành kế toán luôn đòi hỏi sự cẩn thận. Bắt buộc phải cẩn thận từ các bước tính toán đến những chi tiết nhỏ như dấu “chấm” và dấu “phẩy” của các con số. Nếu như nó bị đảo chỗ thì giá trị sẽ thay đổi rất nhiều.

6.Phải có đức tính trung thực

Ông cha ta ngày xưa đã có câu “Sai một ly đi một dặm” để chỉ mức độ hậu quả khi chúng ta làm sai. Tuy nhiên trong kế toán doanh nghiệp thì hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích cá nhân. Do đó những người làm kế toán phải là người rất trung thực. Các doanh nghiệp luôn quan tâm đến vấn đề này khi tuyển dụng kế toán viên gắn bó với mình.

7.Chịu được áp lực công việc

Kỹ năng nghề nghiệp kế toán tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến là khả năng chịu áp lực cao trong công việc. Nhân viên kế toán luôn phải làm những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc. Đặc biệt trong những thời điểm cuối tháng hay cuối năm thì làm việc với các con số để tổng kết thu chi, lương bổng cho nhân viên lại càng bị đặt nặng. Do đó nếu như bạn đang có ý định theo ngành nghề này thì cần phải có sức khỏe, đồng thời là một tinh thần tỉnh táo nhất có thể.

Kế toán viên cần phải có khả năng chịu được áp lực công việc

8.Phải biết quản lý thời gian của mình – kỹ năng nghề nghiệp kế toán

Hầu hết ở các doanh nghiệp thì nhân viên kế toán đều phải làm nhiều công việc khác nhau. Do đó kế toán viên cần biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành công việc đúng tiến độ nhưng không hao tổn sức lực nhiều.

9.Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt

Trong mọi công việc hay cuộc sống thì mỗi người đều cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Khi đó bạn sẽ dễ dàng hòa đồng với đồng nghiệp trong công ty, tạo thiện cảm và thuyết phục được các đối tác kinh doanh…

Chắc chắn rằng khi bạn vận dụng tốt kỹ năng này thì sẽ có cơ hội tiến xa hơn trên con đường thăng tiến sự nghiệp.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan

>>> 10 lý do nên chọn nghề kế toán – Kế toán Đức Minh.

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

-Ms le-

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN