Tin mới

8 kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp
Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng được yêu cầu phổ biến nhất trong các tin tuyển dụng. Cải thiện và thể hiện...
Báo cáo tài chính hợp nhất và riêng lẻ là gì? Phân biệt thế nào?
Khi lập BCTC riêng, các khoản đầu tư vào Công ty con được ghi nhận theo phương pháp vốn gốc, còn khi hợp nhất, nó được...
Đề xuất trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết
Cùng tìm hiểu các trường hợp vay vốn ngân hàng không phải giao dịch liên kết ở bài viết sau. Hiện nay, điểm d khoản 2...
Hóa đơn xăng dầu có bắt buộc ghi biển số xe không?
Thời gian gần đây có thông tin về việc hóa đơn xăng dầu phải ghi biển số xe. Vậy theo quy định, hóa đơn xăng dầu có bắt...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Kinh nghiệm tuyển dụng một kế toán trưởng giỏi – Kế toán Đức Minh

26/11/2019 04:25

Kế toán trưởng là người có vai trò rất quan trọng tại mỗi doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để tuyển được một kế toán trưởng cho doanh nghiệp mình. Sau đây, Kế toán Đức Minh xin chia sẻ kinh nghiệm để tuyển dụng được kế toán trưởng giỏi cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm tuyển dụng một kế toán trưởng giỏi – Kế toán Đức Minh

1. Tìm kiếm ứng viên từ nguồn chất lượng

Thay vì tự tìm kiếm ứng viên từ internet, bạn hãy liên hệ với các công ty kế toán, các doanh nghiệp khác trong cùng ngành công nghiệp, hoặc tận dụng các mối quan hệ bên ngân hàng, bạn học để tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Rất có thể bạn sẽ tìm được nhân tài phù hợp.

Ngoài ra, bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp cũng có thể thực hiện nhiệm vụ tuyển dụng khó khăn này thông qua việc đăng tuyển trên các trang web việc làm, trang web công ty. Đây là những cách không mất phí nhưng có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian trong khi ứng viên tìm được có thể không đạt yêu cầu.

Khi này, hãy cân nhắc đến các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Bạn có thể mất một khoản phí nhất định, tuy nhiên thời gian dành cho quá trình tuyển dụng có thể được rút ngắn trong khi ứng viên họ cung cấp có thể chính là kế toán trưởng bạn cần.

2. Xác định nhiệm vụ của kế toán trưởng

Bạn cần biết được những nhiệm vụ cụ thể mà vị trí kế toán trưởng ở doanh nghiệp của bạn cần hoàn thành. Từ đó, bạn có thể thu hẹp phạm vi ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn. Việc này cũng giúp bạn và ứng viên có thể trao đổi thẳng thắn với nhau về công việc cụ thể khi họ trúng tuyển.

Các thông tin về chi phí kinh doanh, thách thức, cơ hội, quy mô doanh nghiệp cần được hiểu rõ.

Bạn sẽ tìm kiếm một kế toán trưởng có thể thực hiện được những công việc mà bạn cần đối với bộ phận kế toán.

3. Chú ý tới kinh nghiệm làm việc của ứng viên

Kinh nghiệm tuyển dụng một kế toán trưởng giỏi

Kinh nghiệm tuyển dụng một kế toán trưởng giỏi 

Khi bạn đã có được một danh sách ứng viên, đây là thời điểm bạn cần cân nhắc hồ sơ để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất vào vòng phỏng vấn.

Mỗi ngành công nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng, đó chính là lý do tại sao một kế toán trưởng có kinh nghiệm trong ngành nên được bạn chú ý tới. Ứng viên cần có kiến thức và trải nghiệm làm việc thực tế đối với ngành mà doanh nghiệp đang hoạt động. Điều này cũng có thể giúp họ làm quen với công việc nhanh chóng hơn và giải quyết vấn đề phát sinh hiệu quả hơn.

Ngoài ra, ứng viên cũng nên có kinh nghiệm làm kế toán trưởng cho một doanh nghiệp có quy mô lớn hơn doanh nghiệp của bạn. Điều này đảm bảo họ có khả năng giải quyết các vấn đề, thách thức được đặt ra khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục tăng trưởng.

4. Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn

Khi đã chọn được danh sách ứng viên vào vòng phỏng vấn, việc bạn cần làm bây giờ là soạn một bộ câu hỏi phỏng vấn phù hợp.

Các câu hỏi phỏng vấn có thể giúp bạn đánh giá được kiến thức, thái độ, kinh nghiệm của ứng viên. Đây có thể coi là một cuộc trao đổi ngắn giúp bạn và ứng viên có thể có những cái nhìn bao quát đầu tiên về đối phương.

Hãy chọn những câu hỏi tập trung vào ngành công nghiệp của bạn.

Nếu việc kinh doanh của bạn có liên quan nhiều đến internet, hãy hỏi về thương mai điện tử

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh ở nhiều nước hoặc làm việc với nhiều đối tác nước ngoài, kế toán trưởng của bạn cần am hiểu về thuế quốc tế

Nếu doanh nghiệp của bạn làm về xuất khẩu, bạn cần một kế toán trưởng có thể hỗ trợ trong việc ra chiến lược xuất khẩu.

5. Phỏng vấn và đánh giá ứng viên

Trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể đánh giá ứng viên qua cách họ trả lời, nội dung câu trả lời, thái độ của họ đối với câu hỏi và đối với người phỏng vấn, cách họ thể hiện bản thân.

Đây có thể coi là cơ hội cuối cùng để bạn có thể tìm hiểu về ứng viên trước khi cần đưa ra lựa chọn. Việc phỏng vấn có thể được thực hiện bởi một người hoặc một nhóm người phỏng vấn.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kế toán bạn có thể ghé thăm website: https://ketoanducminh.edu.vn/ hoặc đăng ký tham gia ngay lớp học kế toán tại các chi nhánh của Đức Minh.

Bạn nào quan tâm xem chi tiết tại đây:

>>> Khóa học kế toán tổng hợp online.

>>> Đăng ký khóa học kế toán tổng hợp online – Kế toán Đức Minh.

- Ngọc Anh-

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Có thể làm kế toán trưởng ở nhiều công ty được không? – Kế toán Đức Minh

=>>> Doanh nghiệp siêu nhỏ có bắt buộc phải có kế toán trưởng không? Kế toán Đức Minh

=>>> Chủ doanh nghiệp công ty tư nhân có được kiêm kế toán trưởng không?

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN