Tin mới

Hệ thống thuedientu bị lỗi, có được gia hạn nộp thuế không?
Trong trường hợp Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (thuedientu.gdt.gov.vn) bị lỗi trong ngày cuối cùng của thời...
Hướng dẫn về lập hóa đơn hàng tặng không thu tiền
Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay, việc áp dụng các chương trình khuyến mại đã trở thành một yếu tố...
Khi nào cá nhân phải tự quyết toán thuế TNCN?
Căn cứ điểm d khoản 6 Điều 8 Nghị định 126/2020/NĐ-CP, điểm a khoản 2 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC, Công văn...
Thu nhập ròng là gì? Chia sẻ cách tính thu nhập ròng
Thu nhập ròng là khái niệm quan trọng trong kinh doanh và sản xuất của một doanh nghiệp. Vậy thu nhập ròng là gì và ý...
Thuế môn bài có là chi phí được trừ khi tính thuế TNDN không?
Căn cứ tại Điều 6 Thông tư 78/2014/TT-BTC được sửa đổi bởi Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định về các khoản chi...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Bạn được gì và mất gì khi theo ngành kế toán?

09/08/2019 04:53

Bất cứ công việc nào cũng có 2 mặt tốt và không tốt và nghề kế toán cũng vậy. Đằng sau ánh hào quang của một công việc ổn định, thu nhập tốt thì nó cũng mang lại những áp lực đáng kể. Vậy, bạn được gì và mất gì khi theo ngành kế toán?

Bạn được gì và mất gì khi theo ngành kế toán?

1. Theo ngành kế toán bạn sẽ được

1.1. Xác định rõ ràng được tương lai sự nghiệp

Nghề kế toán mang đến sự định hướng nghề nghiệp rõ ràng và thực tiễn. Bạn biết chắc là mình sẽ trở thành một kế toán viên, chỉ chưa biết là mình phụ trách mảng nào cụ thể: kế toán công nợ, kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán thuế… Không như một số ngành khác như Tài chính, Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin,… bạn rất khó để xác định cụ thể công việc của mình sẽ là gì. Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên của nghề kế toán.

1.2. Tiềm năng phát triển nghề nghiệp

Khi mới tốt nghiệp bạn có thể bắt đầu từ vị trí thực tập để đúc rút kinh nghiệm. Sau vài năm với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn bạn có thể bắt đầu hướng đến những vị trí cao hơn như kế toán trưởng hay giám đốc Tài chính

1.3. Nhu cầu nhân lực cao

Mỗi năm chưa kể các công ty đang hoạt động thì có hàng nghìn startup, và đơn vị nào cũng cần kế toán. Nghề này đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Cho dù nền kinh tế có biến động thì nghề kế toán vẫn luôn cần và càng ngày càng đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, thành thạo kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc.

1.4. Mức thu nhập tốt dành cho người giỏi

Nhiều người làm kế toán thường than phiền về mức lương thấp gây ra sự chán nản nghề nghiệp. Tuy nhiên giữa một thế giới phẳng mà nền công nghệ đang phát triển từng giờ từng phút thì một kế toán không thể chỉ dừng lại ở mức độ ghi chép thủ công. Do đó nếu chịu khó trau dồi thì việc biến những số liệu khô khan thành những con số biết nói không còn gặp khó khăn. Và việc sở hữu mức lương hậu hĩnh là điều không khó hiểu.

1.5. Vẫn tìm được công việc tốt ngay cả khi nghỉ việc

Khi đã có một mức lương cao thì bạn không bị ràng buộc gì cả. Bạn là nguồn nhân lực chất lượng khiến nhiều công ty phải “trải thảm đỏ” mới đón được bạn về cống hiến. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một công việc khác hay bắt đầu khởi nghiệp với nhiều thử thách mới. Ngay cả việc ra nước ngoài làm việc cũng hoàn toàn khả thi.

2. Kế toán cũng có những khó khăn riêng của mình

Kế toán cũng có những khó khăn riêng của mình

Kế toán cũng có những khó khăn riêng của mình

- Bằng cấp chứng chỉ đóng vai trò quan trọng .Cũng như bao nghề khác tấm bằng là sự bảo chứng cho việc bạn đã trải qua quá trình đào tạo bài bản. Nó như tấm vé đầu tiên để bạn bước chân vào chinh phục nghề nghiệp.  Tuy nhiên khi đã có kinh nghiệm thực tế thì việc rèn luyện hàng ngày cũng vẫn thực sự cần thiết. Bạn có thể theo học những khóa đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp để sở hữu một số chứng chỉ như: Kế toán trưởng, Giám đốc Tài chính,…

- Đối mặt với những sổ sách chất đống còn những dữ liệu chằng chịt dễ đem lại cảm giác ngán ngẩm. Đôi khi bạn cảm thấy nó quá đơn điệu và khô khan. Công việc này thực sự đòi hỏi sự quyết tâm lớn.

- Nghề kế toán được đánh giá có mức độ căng thằng cao trong thời gian làm việc. Người làm kế toán đôi lúc sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải tuân thủ chuẩn mực kế toán, hệ thống dữ liệu, văn bản quy phạm pháp luật… Đặc biệt là vào mùa thuế, các nhân viên phải làm việc căng thẳng rất dễ bị stress.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

=>>> Bạn sẽ gặp những thách thức gì khi học ngành kế toán? - KTĐM

=>>> Các vị trí mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi học xong ngành kế toán – kiểm toán

=>>> Vì sao tài chính – kế toán là ngành được nhiều người lựa chọn học nhất?

=>>> Bí quyết giúp những bạn học kế toán có công việc ngay sau khi ra trường – Kế toán Đức Minh

=>>> Học kế toán hiệu quả bằng cách nào? - Kế toán Đức Minh

 

- Ngọc Anh-

>>> học kế toán ở đâu đống đa

>>> dạy kế toán ở Hà Đông

>>> học kế toán tại cầu giấy

>>> địa chỉ học kế toán tại hoàng mai

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN