Tin mới

Cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm những cơ quan nào? Trách nhiệm ra sao?
Khi thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế, người nộp thuế thường làm việc với cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Vậy,...
Đề xuất: Đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm được hưởng thêm quyền lợi gì?
Vừa qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề xuất quyền lợi khi đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 12 năm dành cho người...
Tài khoản thanh toán là gì? Tìm hiểu ưu nhược điểm của tài khoản thanh toán
Tài khoản thanh toán là một trong những loại tài khoản ngân hàng, đa dạng các chức năng và tiện ích giúp người sử dụng...
Các biện pháp thu hồi nợ thuế đang áp dụng 2024 là gì?
Các biện pháp thu hồi nợ thuế 2024 được cơ quan thuế áp dụng là gì? Bao gồm những biện pháp nào? Bị thu hồi nợ thuế thì...
Cách kiểm tra tiền thuế phải nộp trên eTax đơn giản trên điện thoại
Với sự ra đời của ứng dụng eTax, người nộp thuế hoàn toàn có thể tra cứu số tiền thuế mà mình phải nộp ngay trên điện...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức kế toán cho người đi làm

Thủ thuật biến hồ sơ của bạn phù hợp với bất kỳ công việc nào

03/03/2017 08:48

Bước đầu tiếp cận với nhà tuyển dụng chính là CV xin việc của bạn. Nó giống như một thông điệp đưa bạn đến với cơ hội được tham gia phỏng vấn. Bài viết sau đây, Kế toán Đức minh sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thủ thuật giúp bạn hô biến hồ sơ xin việc của mình cho phù hợp với bất kỳ công việc nào nhé!

Thủ thuật biến hồ sơ của bạn phù hợp với bất kỳ công việc nào

 

Để có một CV hoàn hảo và có thể phù hợp với bất kỳ công việc nào hãy cùng xem những mẹo hô biến sau nhé!

1. Bỏ thời gian để tìm hiểu công việc mà bạn ứng tuyển

Trước khi ứng tuyển vào công việc mà bạn yêu thích, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu đầy đủ về công việc đó và những thứ liên quan, hãy tìm những từ khóa và điểm chính trong phần mô tả công việc, tập trung vào những yêu cầu về công việc cũng như những kĩ năng mà vị trí đó đặc biệt cần. Hãy ghi lại những điểm chính để giúp điều chỉnh đơn xin việc và hồ sơ của bạn.

2. Đánh giá bản thân bạn trước những thông tin để xem bạn có thực sự phù hợp với yêu cầu công việc

Khi bạn nhìn thấy điểm quan trọng trong giới hạn công việc, điều tiếp theo cần làm đó là xem xét coi bạn có thể giải quyết được những thách thức công việc đó trong tầm tay hay không, nếu bạn có những kĩ năng và kinh nghiệm mà vị trí đó cần, vậy thì quá tốt, hãy sử dụng những điều mà công việc đó cần để viết vào hồ sơ của bạn.

3. Đừng quên ghi những kĩ năng mềm phù hợp với vị trí công việc đó

Hãy đọc qua bài đăng tuyển dụng, và tìm kiếm những kĩ năng mềm mà vị trí tuyển dụng đó yêu cầu từ các ứng viên, và một lần nữa, nếu bạn có những yếu tố mà vị trí công việc đó cần thì đừng quên đề cập chúng trong hồ sơ của bạn. Nên nhớ hãy sử dụng những ngôn ngữ mà trong bài đăng tuyển dụng mỗi khi bạn điều chỉnh hồ sơ của mình cho phù hợp với công việc đó.

4. Tìm hiểu về công ty mà bạn ứng tuyển

Con người luôn muốn làm việc vói người mà họ thích và trong môi trường làm việc có nghĩa là bạn sẽ dễ được tuyển dụng tại công ty mà giá trị và mục tiêu của họ gần giống với bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc giống nhau để điều chỉnh hồ sơ của bạn cho một công việc hay công ty cụ thể. Đơn giản khi bạn nghiên cứu về công ty và điều chỉnh hồ sơ của bạn sao cho phù hợp nhất với công ty đó.

5. Làm thế nào để thành công trong việc điều chỉnh CV

Tập trung vào những từ và cụm từ quan trọng trong phần mô tả công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng bởi những điểm nhấn và cụm từ phản chiếu trong phần mô tả, yêu cầu về công việc mà bạn ứng tuyển. Mấu chốt ở đây là bạn không phải viết tiểu thuyết- hãy viết ngắn gọn và tập trung vào những điểm quan trọng của vị trí tuyển dụng để làm nổi bật những kĩ năng mà bạn phù hợp với yêu cầu của họ.

Cv xin việc

6. Trình bày những lý do mà bạn thích thú với công việc

Cùng với những kĩ năng và thái độ tốt, cuối cùng thì sự nhiệt tình là yếu tố giúp các ứng viên giành được cơ hội việc làm. Hãy truyền tải những điều bạn thích ở công việc đó và giải thích lý do mà bạn hoàn toàn phù hợp với nó. Đừng sợ thể hiện ra tích cách của bạn nếu bạn nghĩ nó có thể gây ra tác động xấu.

7. Sell bản thân và cho thấy giá trị của bạn

Ở đây không phải nói đến nghĩa đen, tất nhiên là vậy. Nhưng thông qua hồ sơ của bạn là cách nói cho nhà tuyển dụng điều mà bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác cùng ứng tuyển. Một lần nữa nhìn lại phần yêu cầu công việc, văn hóa công ty và những giá trị để có thể sell bản thân tốt nhất có thể. Không cần phải phóng đại bằng cấp học vấn, cũng như không phải là thời gian để khiêm tốn về những thành tích mà bạn đạt được. Nhiệm vụ của bạn là trình bày sao cho mình là lựa chọn phù hợp nhất cho vị trí này, và bạn có thể làm điều đó bằng cách điều chỉnh hồ sơ, CV của mình.

 

Hãy luôn nhớ rằng mục đích của tìm kiếm công việc là làm nổi bật bản thân giữa vô số các ứng viên cùng ứng tuyển vào một vị trí. Và những thành tích xuất sắc hay những kĩ năng có thể giúp bạn làm điều đó. Nó sẽ không gây tổn thương đến bạn khi nâng bản thân lên một chút để đứng trước sự cạnh tranh, và việc điều chỉnh hồ sơ và thư giới thiệu có thể giúp bạn.

 

Kế toán Đức Minh chúc bạn đọc thành công!

Huyen Babi

Thông tin thêm về các khóa học tại Kế toán Đức Minh mời các bạn tham khảo:

>>> trung tâm đào tạo kế toán

>>> Khóa kế toán ngắn hạn

>>> Học phần mềm misa ở đâu

 

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN