Tin mới

Cách chuyển đổi kỳ khai thuế từ tháng sang quý và ngược lại
Để giúp người nộp thuế kê khai và nộp được thuận lợi, xin lưu ý một số điều sau: Theo thông tư số 151/2014/TT-BTC...
Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ tính thuế năm 2023
Bước sang năm 2023, cách quyết toán thuế thu nhập cá nhân như thế nào? Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là trách nhiệm...
Cần lưu ý gì khi mua lại doanh nghiệp?
Bên cạnh các khía cạnh kinh tế - tài chính thì các khía cạnh pháp lý đóng vai trò quan trọng, đảm bảo giảm thiểu rủi ro...
Doanh nghiệp có giao dịch liên kết phải làm gì?
Bài viết nàyĐức Minh xin chia sẻ với quý bạn đọc những điều doanh nghiệp cần biết về giao dịch liên kết, các bên có...
Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thấp nhất là bao nhiêu? Kế toán Đức Minh.
Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được lựa chọn mức thu nhập đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Vậy mức đóng bảo...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Kiến thức

Bật mí những kỹ năng mà sinh viên kế toán cần có

17/07/2023 02:51

Trong bài viết này, Kế Toán Đức Minh sẽ bật mí với bạn toàn bộ những kỹ năng mà sinh viên kế toán cần có để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Bật mí những kỹ năng mà sinh viên kế toán cần có

1. Trình độ năng lực chuyên môn cao

Theo luật kế toán của Việt Nam quy định, những cá nhân làm trong bộ phận kế toán kiểm toán phải có chứng chỉ kế toán trưởng hoặc chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đặc biệt, nếu bạn muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp thì bạn phải chứng minh được năng lực thực sự qua kinh nghiệm xử lý công việc; quá trình làm việc và cống hiến cho công ty.

Ngoài việc học tập trên ghế nhà trường chuyên ngành tài chính kế toán; cùng đó là quá trình học tập và đi làm tích lũy thêm kiến thức, bạn phải sẽ rút ra được những kinh nghiệm như: khả năng lập báo cáo; trình bày báo cáo kế toán; khả năng thống kê; phân tích tài chính; khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán cũng như quản trị tài chính doanh nghiệp.

2. Kiến thức tin học văn phòng

Khi mà ngày nay công nghệ 4.0 lên ngôi, tất cả các công việc đều được xử lý trên máy tính và các phần mềm hỗ trợ thì nhân viên kế toán cũng cần phải thành thạo các kiến thức tin học cơ bản và học hỏi thêm các kỹ năng nâng cao.

Bạn phải thành thạo Excel, Misa… dùng để tính toán, Power Point để thuyết trình và các phần mềm chuyên về kế toán.

3. Khả năng ngoại ngữ

Đây là chìa khoá vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán giúp bạn đạt được những vị trí cao trong doanh nghiệp lớn. Tiếng Anh của bạn phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài; đọc dịch các tài liệu và viết các báo cáo tài chính kế toán bằng tiếng anh khi được yêu cầu.

4. Khả năng tư duy phân tích tốt

Nghề kế toán kiểm toán đòi hỏi rất nhiều kiến thức tổng hợp; nhất là tư duy toán học, tư duy logic bởi công việc chủ yếu của kế toán vẫn là tính toán. Kế toán luôn luôn phải tiếp xúc với những con số, những bảng biểu và những phép tính phức tạp và yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối.

5. Khả năng phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một kỹ năng cần thiết cho kế toán. Nó liên quan đến khả năng lấy được thông tin có ý nghĩa từ dữ liệu thô. Phân tích dữ liệu cho phép kế toán tạo báo cáo tài chính thông tin dựa trên dữ liệu tài chính như ngân sách tài khoản, doanh thu và chi phí. Nó cũng cho phép kế toán xác minh tính chính xác của dữ liệu tài chính về tính toàn vẹn của dữ liệu và tính nhất quán của báo cáo.

6. Đức tính trung thực

“Sai một ly đi một dặm”, nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích cá nhân. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực. Đây cũng là phẩm chất mà các công ty, đơn vị quan tâm nhất khi tuyển dụng kế toán viên gắn bó với doanh nghiệp.

7. Chịu được áp lực công việc

Công việc kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tổng hợp là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc; nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm; khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên… Làm việc với các con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng.

Vì vậy, ngoài sức khỏe thì bạn cần có một tinh thần thật tỉnh táo để có thể theo được việc làm kế toán.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN