Tin mới

Hướng dẫn xác định giá tính thuế nhập khẩu 2024 – Kế toán Đức Minh
Việc xác định giá tính thuế nhập khẩu là một bước quan trọng khi thực hiện hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, giao...
Căn cứ tính thuế suất thuế nhập khẩu 2024 – Kế toán Đức Minh.
Thuế suất thuế nhập khẩu là mức thuế mà Nhà nước áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam. Thuế suất...
Khám thai được hưởng mức bao nhiêu từ chế độ thai sản? Kế toán Đức Minh.
Khi mang thai và tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, lao động nữ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, trong đó có chế...
Công thức tính thuế VAT ngược 2024
Thuế VAT là loại thuế quen thuộc đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về công thức tính...
Dự kiến: Danh mục 35 bệnh nghề nghiệp sẽ được hưởng Bảo hiểm xã hội
Tại dự thảo Thông tư quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế đã đề xuất 35 bệnh nghề nghiệp sẽ...

Hình ảnh

Được tài trợ

nanoweb
Thông tin khác

Cảnh báo hành vi lợi dụng thông tin cá nhân kê khống chi phí lương

24/04/2024 04:37

Ngày 19/4/2024, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn 2710/CTDON-TTHT cảnh báo hành vi lợi dụng thông tin cá nhân để kê khống chi phí tiền lương, tiền công.

Cảnh báo hành vi lợi dụng thông tin cá nhân kê khống chi phí lương

Ngày 19/4/2024, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn 2710/CTDON-TTHT cảnh báo hành vi lợi dụng thông tin cá nhân để kê khống chi phí tiền lương, tiền công.

Trong thời gian qua, một số doanh nghiệp sử dụng tên, mã số thuế, số Căn cước công dân để kê khai, tính chi phí tiền lương, tiền công khi xác định nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp, trong khi không phát sinh thu nhập trên thực tế cho cá nhân đó.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật về thuế, nhằm gian lận, giảm số tiền thuế phải nộp của doanh nghiệp. Đồng thời, gây ảnh hưởng đến người nộp thuế là cá nhân khi bị doanh nghiệp tự ý sử dụng thông tin cá nhân.

Để đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế và ngăn chặn, xử lý nghiêm minh đối với hành vi gian lận trên, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai lưu ý người nộp thuế những nội dung sau:

Đối với người lao động

- Nâng cao cảnh giác, giữ gìn dữ liệu cá nhân, hạn chế khai báo, đưa thông tin cá nhân số Căn cước công dân, mã số thuế, số tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu cho người khác trên không gian mạng.

- Khi nhận được tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, cần kiểm tra kỹ nội dung, không vội vã trả lời hay thực hiện theo hướng dẫn trong tin nhắn.

Lưu ý, trang thông tin điện tử của cơ quan thuế sử dụng giao thức “https” và tên miền quốc gia Việt Nam “.vn”. (Ví dụ: https://www.dongnai.gdt.gov.vn là website Cục Thuế tỉnh Đồng Nai).

- Nếu nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người nộp thuế cần lưu lại bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông để yêu cầu xử lý.

Đồng thời, cung cấp các bằng chứng đã có tới các cơ quan chức năng của Bộ Công an gần nhất đề nghị xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

- Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản tuyên truyền về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, người nộp thuế tham khảo bằng cách quét mã QR Code sau:

- Hiện nay, ứng dụng eTax Mobile đã hỗ trợ người nộp thuế tra cứu thông tin về các nguồn thu nhập của bản thân. Người nộp thuế quét các mã QR Code sau để khai thác tính năng:

-Người nộp thuế khi phát hiện mã số thuế bị lợi dụng, đánh cắp hoặc có nguồn thu nhập bất thường thì thông báo ngay tới cơ quan thuế nơi để kịp thời xử lý theo quy định pháp luật.

Đối với doanh nghiệp, tổ chức trả thu nhập

Hành vi kê khống số lượng người lao động, hạch toán khống chi phí nhân công ... là vi phạm pháp luật về dân sự, hành chính, hình sự.

Doanh nghiệp, tổ chức trả thu nhập kê khai khống sẽ bị lưu vết, cơ quan thuế sẽ theo dõi, xử lý theo đúng quy định về thuế và pháp luật liên quan.

Trường hợp được xác định vi phạm pháp luật, căn cứ vào mức độ vi phạm của doanh nghiệp, tổ chức trả thu nhập, Cục Thuế xử phạt theo đúng quy định tại Điều 16, Điều 17 Nghị định 125/2020/NĐ-CP hoặc theo quy định tại Điều 200 của Bộ Luật Hình sự năm số 12/2017/QH14.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 - Tòa nhà B6A Nam Trung Yên - đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN - 0339.156.806
Cơ Sở 2: P902 tầng 9 tòa Licogi 12 . Số 21 Đại Từ - Đại Kim ( đối diện khu chung cư Eco Lake View) - Hoàng Mai - Hà Nội. ĐT / ZALO: 0342.254.883
Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 - Đường Nguyễn Khuyến - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội - 0339.421.606

  • Chia sẻ
Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN